Những món ăn độc đáo thử thách lòng can đảm

0
(ĐĐDL Tổng Hợp)Nhện rán, cá nóc, tim chim, tinh hoàn bò… là những món ăn không phải ai cũng dám thử qua. Nhưng ở một số quốc gia đây lại được xem như đặc sản hấp dẫn mà du khách nên ăn thử qua.

Cá nóc (Nhật Bản): Nhật Bản vốn nổi tiếng với các loại cá, trong đó không thể bỏ qua cá nóc. Cá nóc có thể gây chết người nếu không được chế biến đúng cách. Nếu tính từ năm 2000 tới nay, đã có hơn 20 người đã chết ở Nhật vì ăn cá nóc. Tuy nhiên, nếu làm đúng cách thì đây là một món ăn khá ngon.

1a

Cá nóc là món ăn ngon nhưng khá nguy hại cho sức khoẻ

Tim chim Puffin (Iceland): Đây không phải món ai cũng dám thử qua. Tim của chim Puffin được ăn sống ngay sau khi mổ. Để đảm bảo vị tươi, mà không cần phải qua chế biến.

Nhện rán (Campuchia): Tuy món ăn này có vẻ ngoài khá đáng sợ nhưng lại là món an được yêu thích tại Campuchia. Những con nhện đen lớn được rán giòn trong dầu nóng, ăn kèm với chanh và chấm nước sốt tiêu đen.

Skun_spiders_closeup

Đây là món ăn mà du khách nên thử qua khi đến với Campuchia

Ấu trùng kiến (Mexico): người dân nơi đây thu hoạch ấu trùng và trứng của loài kiến làm tổ trong rễ cây tequila. Sau khi làm sạch thì chúng được đem xào bơ hoặc nấu cùng các loại rau để món ăn đặc sắc, dậy mùi.

Surströmming (Thụy Điển): đây chính là món cá trích để lên men và nặng mùi tới mức thường chỉ được ăn ngoài trời. Với những người lần đầu thưởng thức sẽ khá khó chịu với hương vị này.

Sannakji (Hàn Quốc): tên gọi của món bạch tuộc sống là món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Thông thường các xúc tu của con bạch tuộc được cắt rời hoặc để nguyên cả con và ăn sống  để cảm nhận vị tươi. Các giác hút trên xúc tu của bạch tuộc có thể khiến thực khách bị hóc cổ, thậm chí nhiều người đã mất mạng vì món này.

Tinh hoàn bò (Mỹ): món tinh hoàn bò được rán giòn vàng đều và thường được phục vụ tại các lễ hội. Đây là món ăn gắn liền với các chàng cao bồi miền Tây.

Ấu trùng Witchetty (Australia): Đây là một loại ấu trùng gỗ màu trắng to bằng ngón tay cái. Món ăn ghê rợn này không phải ai cũng dám nêm thử qua.

Tepa (Alaska): Người Yupik ở vùng Alaska có truyền thống cắt đầu cá rồi đem chôn xuống đất cùng ruột cá. Chờ thời gian lên men để có mùi vị đặc trưng. Nhiều người so sánh chúng không kém gì món cá trích thối của Thụy Điển.

Trứng vịt bắc thảo (Trung Quốc): Trứng vịt được ủ trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi, và trấu trong một thời gian dài. Cho đến khi lòng đỏ trứng chuyển sang màu xanh đậm và phần lòng trắng có màu nâu thì được mang ra thưởng thức. Mùi của món trứng này khiến nhiều người buồn nôn, nhưng nếu ăn quen sẽ thấy rất ngon.

U9887P1387DT20130617135908

Trứng vịt bắc thảo là nguyên liệu trong nhiều món ăn truyền thống của Trung Quốc

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận