Những món bún nặng mùi hấp dẫn thực khách

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Nguyên liệu mắm ruốc, mắm tôm, mắm nêm hay các loại mắm cá… được thêm vào món bún làm món ăn có mùi vị rất đặc trưng không nhầm lẫn được.

Bún bò Huế là món ăn nức tiếng của Huế. Ngoài vị ngọt của nước dùng nấu từ xương thì  còn có vị cay của ớt, thơm của sả và quan trọng là chút đậm đà của mắm ruốc.

Bún hến được chế biến với khá nhiều thành phần. Trong đó, có cho thêm mắm ruốc tăng độ đậm đà cho món ăn và vị đặc sắc cho món ăn.

bun-hen-01

Bún hến là món ăn nổi tiếng gần xa

Bún đậu mắm tôm gần đây lại trở thành trào lưu mới trong giới trẻ.  Món hấp dẫn nhờ vị ngon của mắm tôm, béo, mềm của đậu hủ chiên, thanh ngọt của rau sống.

Bún mọc: theo đúng tiêu chuẩn của miền Bắc thì ngoài giấm thì trong nước dùng còn có một ít mắm tôm để dậy vị. Ngoài ra khi ăn cũng thêm loại mắm này khi ăn.

Bún riêu: Nếu để ý kỹ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trong nước dùng của bún riêu, ngoài hương thơm đặc trưng của riêu cua sẽ là vị đậm đà của mắm tôm.

Bún đậu mắm tôm không thuộc họ bún nước nhưng cũng hút thực khách không kém với vị ngon của mắm tôm, béo của đậu hủ chiên, thanh ngọt của rau sống.

Bún mọc, theo vị chuẩn của miền Bắc, ngoài dấm bỗng, nước dùng còn có một ít mắm tôm để dậy vị. Rất nhiều thực khách cũng thêm loại mắm này khi ăn.

Bún riêu: Nếu để ý kỹ, trong nước dùng của bún riêu, ngoài hương thơm đặc trưng của riêu cua có chút đậm đà của mắm tôm khi ăn kèm với bún.

Bún đỏ hay còn gọi là canh bún. Màu đỏ của bún là do được ngâm lâu trong nước dùng và thường ă kèm với rau muống luộc. Món ăn này hấp dẫn bởi vị thơm của riêu cua và chút mắm tôm ăn kèm.

Bún mắm là món ăn đặc sản của miền Tây Nam Bộ bắt nguồn từ người dân Khmer. Nước dùng được nấu từ mắm cá linh hay mắm cá sặc. Ăn kèm món bún này là các loại rau bông súng, rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, rau nhút, giá và rau diếp cá làm nên một tổng thế hấp dẫn…

images901251_2

Bún mắm là món ngon đặc sắc mà khi nếm thử sẽ đậm đà khó quên

Bún mắm thịt quay: là đặc sản của Quảng Nam, thu hút thực khách ở hương thơm đậm đà của mắm nêm khi ăn kèm  với thịt quay heo giòn tan cùng vị bùi của mít non luộc làm nên một món ăn rất lạ miệng.

Num pohook được bắt nguồn từ Campuchia. Thành phần cơ bản và tạo nên hương vị của món ăn là món mắm pohook mang hương vị đặc trưng. Thêm sự kết hợp của ngải bún, sả và trái chúc… khiến món ăn có vị chua thanh thanh đặc trưng.

600_2(17)

Bún Num pohook là món ăn lạ miệng khi lần đầu thưởng thức

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận