Nồng nàn hương vị bánh canh Bến Có – Trà Vinh

0
[ĐĐDL] Có nguồn gốc từ một quán ăn ven đường nằm trên quốc lộ 53 thuộc ấp Bến Có, xã Nguyệt Hoá, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, bánh canh là một món ăn đặc sản đậm chất thôn quê nhưng không kém phần ngon, hấp dẫn.

Nằm dọc trên quốc lộ 53 thuộc địa phận ấp Bến Có, nhiều thực khách phương xa đã có dịp dừng chân lại và thưởng thức món bánh canh tuyệt hảo ở đây. Không những món bánh canh Bến Có nổi tiếng ở Trà Vinh mà còn vang tiếng khắp các tỉnh miền Tây, Sài Gòn, và tham dự các chương trình liên hoan văn hóa ẩm thực của cả nước.

Thành phần chính quyết định xem món bánh canh có ngon thơm hay không chính là gạo. Gạo phải chọn loại lúa từ vụ năm (tháng 5) để sang vụ mười (tháng 10) là ngon nhất. Nếu dùng gạo mới sợi bánh sẽ dẻo, dễ gãy, khó làm và ăn không dai. Ngoài ra còn có các thành phần như thịt nạc, các bộ phận của lòng heo, và gia vị hành, tiêu, nước mắm.

Gọi bánh canh Bến Có vì gần đó có một cây cầu mang tên như vậy nằm trên quốc lộ 53 từ Vĩnh Long về, cách thị xã Trà Vinh khoảng 5 cây số.

Gọi bánh canh Bến Có vì gần đó có một cây cầu mang tên như vậy nằm trên quốc lộ 53 từ Vĩnh Long về, cách thị xã Trà Vinh khoảng 5 cây số

Khi ăn cho một lượng bánh canh vừa đủ, xếp thịt, lòng heo, hành lá, tiêu lên trên, múc nước dùng rưới lên và dùng nóng. Ăn kèm bánh canh Bến Có là chén nước mắm chanh ớt và nhất định phải là nước mắm nguyên chất thơm ngon.  Bánh canh mềm, thịt, lòng heo ngọt ngon, nước dùng thơm, tiêu cay, nước mắm đậm đà khiến nhiều người khi đã thưởng thức bánh canh Bến Có sẽ nhớ mãi hương vị rất riêng không nơi nào có được.

Về Trà Vinh, du khách sẽ nhắc ngay đến hàng cây cổ thụ xòe bóng mát với những món ăn mang đậm nét văn hóa của đồng bào Kinh – Khmer – Hoa như: cơm cà ri gà, bún nước lèo, bún mắm và không thể thiếu món bánh canh Bến Có thơm ngon, khói bay nghi ngút như níu chân du khách.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân trí

Bình luận

Bình luận

Bình luận