Nyotaimori – sushi trên người thiếu nữ khỏa thân

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nyotaimori được người Nhật tôn vinh như một nghệ thuật. Các trinh nữ khỏa thân sẽ trở thành nơi bày trí món sushi và sashimi phục vụ thực khách.

Xem thêm:

Từ xa xưa, Nhật Bản nổi tiếng có nền ẩm thực tinh tế và rất chú trọng đến việc bày trí. Trong đó độc đáo và công phu nhất là sushi mang linh hồn và tính thẩm mĩ bậc nhất. Tuy chỉ là  món ăn được chế biến từ cơm kết hợp với hải sản tươi sống hoặc chín, rau và một số gia vị khác (đặc biệt là wasabi nếu ăn sushi hải sản). Trong cuộc sống ngày nay, bên cạnh sushi truyền thống còn có các loại sushi được sáng tạo một cách rất độc đáo được cả thể giới biết đến là Nyotaimori – sushi khỏa thân.

4fd9ba893e2df2a5590b4ee0e26a802a

Đây là món sushi tinh tế nhất của Nhật Bản

Trong tiếng Nhật, Nyotaimori có nghĩa là Nữ Thể Thình (trong đó “Nữ thể” là cơ thể người phụ nữ và “Thình” là mâm đựng). Từ tên gọi đã có thể hình dung nên món ăn này. Các món sushi hoặc sashimi được bày thành thức ăn trên cơ thể một người phụ nữ đẹp khỏa thân.

Không phải ai cũng có thể trở thành người mẫu phục vụ sushi khỏa thân, có rất nhiều quy định khắt khe với những cô gái này. Điều kiện đầu tiên là họ nhất định phải còn trinh tiết bởi theo quan niệm của người Á Đông: chỉ những trinh nữ mới mang vẻ thuần khiết bên trong và sạch sẽ bên ngoài, sẽ làm cho món ăn trở nên thanh cao hơn. Tiêu chí quan trọng tiếp theo là những cô gái này còn phải có một thân hình cân đối, xinh đẹp và làn da trắng mịn màng để tạo sự thú vị cho thực khách. Nhiều nơi còn khắt khe hơn, yêu cầu cô gái phải có nhóm máu A vì những người này thường có tính tình ôn hòa, bình tĩnh và sức chịu đựng tốt trong suốt thời gian bữa tiệc diễn ra.

Nyotaimori-Sushi

Rất nhiều tiêu chí được đưa ra đối người người thiếu nữ Nyotaimori

Trước khi bước vào bữa tiệc, các trinh nữ Nyotaimori phải trải qua một khóa huấn luyện khắt khe để có thể nằm yên trong một thời gian dài mà không cựa quậy hay phát ra âm thanh. Đồng thời họ cũng được đào tạo các kỹ năng kiềm làm chủ cảm xúc trong khi thực khách ngồi xung quanh và lần lượt lấy từng miếng thức ăn được đặt trên cơ thể mình.

Sau khi tắm gội sạch sẽ thì người mẫu nằm lên một chiếc bàn dài và khỏa thân hoàn toàn để đầu bếp lần lượt trình bày tác phẩm nghệ thuật của mình. Đây là công đoạn quan trọng quyết định thành quả của bữa tiệc. Từng miếng sushi được tạo hình tuyệt đẹp rải khắp từ vai trở xuống dưới chân. Riêng những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể được khéo léo che đi bằng lá và hoa. Điều này sẽ mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và độc đáo bởi không chỉ được thỏa mãn vị giác bằng hương vị của sushi ngon hảo hạng còn được chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật tinh tế được bày trí ngay trên cơ thể trinh nữ xinh đẹp.

ăn-1

Nyotaimori nâng món sushi truyền thống lên thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự

Lịch sử cho biết, Nyotaimori có nguồn gốc từ thời Samurai, thường có trong các nhà hàng Geisha ở Nhật Bản và thường được tổ chức khi các samurai ăn mừng chiến thắng sau mỗi một trận đấu. Hiện nay, nhà hàng phục vụ Nyotaimori cũng như các sự kiện về sushi khỏa thân không chỉ được ưa chuộng ở Nhật và dần trở thành xu hướng thưởng thức sushi hoàn toàn mới trên thế giới như Mỹ, Canada, Nga…

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Một Thế Giới

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.