Ốc nhồi thịt ở xứ sở sương mù Đà Lạt.

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Món ngon nổi tiếng của Đà Lạt khá đa dạng tuy nhiên ấn tượng với thực khách   thì không thể không kể đến ốc nhồi thịt 33- một trong những món ăn nổi tiếng mang đầy đủ “bản chất” riêng.

Quán ốc 33 tọa lạc tại địa chỉ 4D Hai Bà Trưng, P.6, Đà Lạt. Mặc dù quán  không có không gian rộng nhưng chính cái nhỏ xinh ấy lại tạo nên nét đặc trưng riêng và không khí ấm áp giữa cái se lạnh của Đà Lạt. Cách bài trí  nơi đây cũng khá đơn giản, mộc mạc từ chiếc bàn thấp, chiếc ghế đẩu mộc mạc và cách trình bày món ăn cũng khá dân dã . Mặc dù thế nhưng hương  vị của món ốc ở đây lại là một sự mới mẻ  đậm đà và thơm ngon.

Chủ quán không phải là người Đà Lạt mà là người gốc Huế nhưng sống ở Đà Lạt đã lâu, thế nên trong hương vị của món ăn chính là sự giao thoa của Huế và một chút gia vị, phong cách của vùng đất sương mù Đà Lạt. Công thức chung để làm món ốc nhồi thịt không quá cầu kì nhưng để cho ra thành phẩm một món ốc làm thực khách ăn một lần là ấn tương thì lại là một điều không dễ.

oc-buu-nhoi-thit-4

Món ăn này rất dễ ăn, có thực khách thích thú, một lần có thể thưởng thức   20-30 con

Những con ốc bươu thì trước tiên phải được rửa cẩn thận, sạch sẽ đến bóng loáng và quan trọng là phải đập bể phần đít. Thịt ốc nguyên con được khêu ra thì đem cuộn tròn giữa một lớp thịt heo và lồng chặt bằng một lá sả tươi, sau đó cho lên sửng đem đi hấp trên bếp than hoa hồng. Vị ngọt, giòn, thơm của ốc, hòa cùng vị đậm đà của  thịt và hương sả cộng  tạo nên  nét cuốn hút rất riêng. Điều làm nên nét đặc sắc cho món này là nước mắm ớt gừng tạo ra hương vị rất riêng biệt của món ăn. Với cách pha  chế gia vị riêng cộng với hơi ấm tỏa ra từ bếp than hồng trong cái tiết trời sương giăng của Đà Lạt tạo cho món ốc mang vị khác hẳn với những quán khác.

IMG_2270

 

Món này có ở khá nhiều nơi, nhưng ở đây tạo nên nét rất riêng trong hương vị.

Nhờ cách pha chế gia vị riêng làm cho hương vị ốc nơi đây hấp dẫn và ghi dấu ấn trong lòng du khách . Quán hiện nay không chỉ là địa chỉ quen thuộc của thực khách địa phương, khách du trong nước mà cònđịa chỉ quen thuộc trong những cuốn cẩm nang du lịch của khách quốc tế muốn nếm thử qua văn hóa ẩm thục ở Đà Lạt.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận