Sáng tạo mới cho món tào phớ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trong cái nắng oi ả nóng bức của tiết trời Hà Nội, thì một chén tào phớ truyền thống thơm ngon mát lạnh đã đủ giải nhiệt thực khách, tuy nhiên món ăn giải nhiệt này càng hấp dẫn và lạ miệng hơn khi được biến tấu kết hợp với những thúc uống khác, làm món tào phớ không chỉ giải nhiệt mà còn thơm ngon hấp dẫn.

Tào phớ sữa đậu nành

Một trong những biến tấu đầu tiên vào món tào phớ truyền thống, có thể nói là tào phớ sữa đậu nành. Với những ai yêu thích mùi vị của sữ đậu nành thì nay càng thích thú hơn khi chén tào phớ mềm mịn, được chan vào bởi sữa đậu nành thơm ngon thay cho nước đường. Vị thanh ngọt của tào phớ hoà cùng với vị béo, thơm của đậu nành tạo nên chén tào phớ vừa thơm ngon vừa lạ miệng, rất phù hợp để giải nhiệt ngày hè. Có thể thưởng thức món tào phớ này ở những quán vỉa hè hay những ghánh hàng rong ở đường Đoàn Thị Điểm, Quang Trung…

tào phớ đậu nành 1

tao pho 1

Tào phớ sữa đậu nành là món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.

Tào phớ thập cẩm

Để tăng thêm hương vị và sự đa dạng cho món tào phớ, người bán còn sáng tạo ra món tào phớ thập cẩm, với sự kết hợp hài hoà của nhiều nguyên liệu. Phải đảm bảo các mùi vị không kị nhau cũng như tạo sự ngon miệng và mới lạ khi thưởng thức, tào phớ thập cẩm thường có thạch đen, trân châu ( trắng và đen), dừa sợi, hạt sen…  Một chén tào phớ thập cẩm với nhiều màu sắc tươi mát đan xen, vị thanh và dễ chịu, tào phớ thì trắng ngà mềm mịn, tan thành từng miếng khi cho vào miệng, thạch đen, trân châu có độ dài vừa phải, dừa sợi béo ngậy, hạt sen bùi và ngọt thanh tất cả làm nên hương vị thơm ngon mà bất kì ai từng thức thưởng cũng muốn được một lần quay lại.

Một trong những hàng tào phớ thập cẩm nổi tiếng nhất ở Hà Nội là ở khu vực Nghĩa Tân (Cầu Giấy). Gọi là hàng nhưng thực chất đây là một gánh tào phớ nhỏ trên vỉa hè, được kê thêm những chiếc ghế nhựa xung quanh cho khách hàng ngồi.

tào phớ thập cẩm 2

taopho thập cẩm 2

 Tào phớ thập cẩm làm hài lòng thực khách từ hương vị mà đến màu sắc

Tào phớ cà phê

Một sự kết hợp độc đáo giữa hai cái tưởng chừng như không thể lại có thể để tạo ra món tào phớ cà phê thơm ngon, độc đáo. Cà phê có vị đắng, tào phớ có vị ngọt thanh, phải có sự kết hợp hài hoà thì mới tạo được món tào phớ vừa giúp giải nhiệt vừa là món ăn chơi lạ miệng.

Để phù hợp khẩu vị của khách, mà tào phớ cà phê sẽ được làm theo ý thích, nếu ai thích vị đắng cà phê hơn, thì tào phớ được múc thành từng lát mỏng cho vào cốc có cà phê và chút sữa tươi. Nhưng cũng có nơi, vẫn là bát tào phớ bình thường, cho thêm chút sữa và cà phê được trang trí bên trên thành những hoa văn đẹp mắt, trông giống như cốc cà phê kem của phương Tây. Tào phớ cà phê là món ăn giải nhiệt mà bạn không nên bỏ qua nếu có dịp đến Hà Nội, bởi chính sự kết hợp độc đáo tạo nên hương vị lạ giữa sự thanh mát của tào phớ, bị đắng của cà phê và béo ngọt của sữ tươi sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và hài lòng.

Để thưởng thức tào phớ cà phê, bạn có thể đến ở một số cửa hàng trên phố Quang Trung, Nguyễn Du, Đào Duy Từ…

tào phớ cà phê 3

taopho cà phê 3

 Tào phớ cà phê là món ăn đọc đáo giải nhiệt ngày hè

Điạ Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận