Sầu riêng và những món ngon khó cưỡng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Sự kết hợp thú vị giữa sầu riêng với cùng các món ăn trở thành sự biến tấu lạ tạo nên vị cuốn hút cho món ăn.

Bánh sầu riêng: món ăn này có nguồn gốc từ Singapore. Ngày nay nó được lan truyền ra nhiều khu vực khác. Bánh có lớp vỏ làm bằng bột mì mềm mịn, thêm chút đường mạch nha và mật ong. Phần bột sau khi nhồi thì được trải mỏng, nướng  chín vàng hai mặt. Phần nhân được giữ lạnh rồi cho vào giữa bánh. Khi thưởng thức, vị nóng, giòn kết hợp với vị mát, thơm của sầu riêng tạo nên cái thú vị rất riêng.

mon-xoi-xoai-sau-rieng-2-

Bánh sầu riêng đang là món ăn được yêu thích của giới trẻ

Chè Thái từ lâu đã là món ăn yêu thích của các tín đồ hảo ngọt. Món chè đặc sắc nhờ các loại thách và trái cây theo mùa. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất  là vị và hương thơm của sầu riêng.

Đậu hũ sầu riêng hay còn được biết với tên gọi là đậu hũ sữa dừa sầu riêng. Vừa nghe qua tên là hình dung các nguyên liệu bao gồm đậu hủ, sữa, sầu riêng, nước cốt dừa, dừa sấy, gừng… Chính sầu riêng đã tạo nên vị rất riêng cho món đậu hủ truyền thống bao đời nay.

Rau câu sầu riêng cũng  là một biến tấu lạ: món rau câu nấu chung với thịt của trái sầu riêng. Chính điều này giúp cho món ăn có màu vàng hấp dẫn, mà hương vị còn thơm ngon đặc sắc hơn.

Sầu riêng chiên: bao gồm phần cơm sầu riêng bên trong nhân, được gói bên trong miếng bánh tráng mỏng như miếng nem vuông. Sau đó được chiên với dầu nóng cho vàng ươm. Món này ngon nhất là khi ăn nóng.

Bánh su sầu riêng: ngoài lớp vỏ mềm bên ngoài còn có vị  béo ngọt của phần nhân bên trong là sâu riêng. Tuy món ăn có vẻ quen thuộc nhưng để có được phần nhân mềm mịn, thì phải chọn loại sầu riêng ngon, tách lấy phần cơm, nghiền nhuyễn rồi mới giữ lạnh.

Xôi sầu riêng: đây chính là một biến tấu mới lạ với món sầu riêng. Nhiều người cho rằng món ăn này đến từ Hong Kong, nhưng cũng có ý kiến đây là món xôi của người miền Tây. Tuy không rõ xuất xứ, nhưng xôi sầu riêng hấp dẫn nhờ vị thơm, béo, ngậy từ nước dừa và sầu riêng .

54779969

Sự kết hợp độc đáo này tạo nét thu hút cho món ăn

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận