Thạch găng-Món ngon tên lạ miền đất Cảng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đến với đất Cảng bạn sẽ được thưởng thức một loại nước giải khát đặc biệt, từng phần thạch găng mềm mịn, xanh mát sẽ tan chảy trong từng ngụm bạn thưởng thức. Đây là loại thức uống được rất nhiều người dân địa phương yêu thích.

Thạch găng rừng vốn là một thứ cây thân gỗ, lá nhỏ khá tròn, rất nhiều gai, mọc từng bụi khá hoang dã ở rừng. Vì vậy món thạch găng từ thứ lá rừng hoang dã này mang hương vị thanh nhã hết sức tự nhiên và đặc trưng không dễ gì lầm lẫn.

thạch găng 1

Lá thạch găng có màu xanh sẫm khác với lá sương sâm trong Nam

Để chế biến món thạch găng tươi mát, mềm mịn, khâu lựa chọn lá găng là rất quan trọng, muốn thạch ngon và không có mùi hôi thì lá găng phải được phơi thật khô, chọn kĩ rồi mang đi vò bằng cách nắm lá thạch sát vào rá cho lá mau nát. Nếu muốn thạch cứng hơn thì có thể thêm 1 ít vôi vào.

thạch găng 2

Thạch găng giúp giải nhiệt tuyệt vời trong ngày hè nơi đất Cảng

Phải thật nhanh tay để vò lá găng, vì chỉ sau 10 – 15 phút, thạch sẽ bị đông mà chưa kịp lọc. Chỉ sau 1 tiếng, sau khi lọc sạch bã găng, để nước găng lóng xuống đông lại là bạn có thê thưởng thức món thạch găng mát lạnh.

Thạch găng có vị thanh mát, không mùi, rất dễ ăn, khi cho vào miệng từng miếng thạch găng trơn tuột tan chảy trong miệng, một cảm giác rất khó quên.

Vì thạch găng được làm hoàn toàn từ thiên nhiên nên có hương vị thanh mát, nếu thích có một chút vị ngọt để món thạch găng hấp dẫn hơn thì bạn có thể thêm ít nước đường vào thưởng thức rất ngon.

thạch găng 3thạch găng 3

Thạch găng được làm thành hình vuông như chiếc bánh rất bắt mắt

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply