Thưởng thức bún đũa Thành Nam thơm lừng béo ngậy

0
[ĐĐDL] Thu hút thực khách bằng nước dùng thơm lừng, béo ngậy cùng gạch cua xôm xốp ngọt ngào, bún đũa là một trong những món đặc sản không thể cưỡng lại của Nam Định.

Thoạt nhìn, bún đũa ở Nam Định gần giống với món bánh canh ở Nam Bộ. Nhưng bún đũa ở Nam Định có sự khác biệt không thể lẫn: sợi bún to cỡ đầu đũa, mềm nhưng săn chắc chứ không hề nhũn, thường ăn kèm với rau muống, rau cải, rau kinh giới.

Bún đũa là sự kết hợp hài hoà tinh thế của sợi bún trắng phau săn chắc với riêu cua có vị ngọt đậm, nước dùng hơi chua, thơm dậy mùi của cua đồng. Nhắc đến là lập tức khiến người nghe muốn ăn. Nhưng lưu ý với bạn một điều rằng không thể tìm thấy món bún đũa trong thực đơn của nhà hàng hay khách sạn mà nó chỉ có ở chợ và quán vỉa hè của Nam Định. Một món ăn rất dân dã và bình dị phải không?

bun dua727435

Tô bún đũa thơm ngon danh tiếng lẫy lừng chỉ có thể tìm thấy ở vỉa hè Thành Nam

Món bún đũa riêu cua muốn ngon phải luôn được ăn kèm với rau. Mùa nào rau đấy, có thể là rau muống, rau cải…, đến mùa rau nhút thì thêm vài cọng để tăng thêm hương vị cho bát bún.

Dạo quanh các chợ Ngõ Ngang, chợ Rồng hay phố Hàng Đồng, không nên bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức bát bún đũa riêu cua có vị chua thanh thanh nhẹ nhàng . Các bạn cũng yên tâm rằng bún đũa là món ăn lành tính, không gây nặng bụng, một món ăn lót dạ có thể dùng ở bữa nào cũng được, hơn cách chế biến món ăn này lại đơn giản chứ không hề phức tạp. Chính vì thế, bún đũa rất hợp với nhiều người từ già tới trẻ, với nhiều người làm những nghề khác nhau.

Một món ăn dân dã, không quá cầu kỳ nhưng đáp ứng được vị ngon và no, không biết từ bao giờ đã nối tiếng khắp nơi, làm mê mẩn không biết bao nhiêu thế hệ người dân thành Nam nay lại thêm thu hút thực khách gần xa. Vì thế, nếu có một gần ghé qua nơi này thì bạn đừng quên bỏ lỡ món bún đũa dang bất hư truyền nơi đây nhé!

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Dân trí

Bình luận

Bình luận

Bình luận