Thưởng thức những món ăn đường phố “siêu rẻ” ở Hàn Quốc

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Bánh hotok, gà viên tẩm bột rán, bánh cá odeng, cơm cuộn gimbab… đều được biết đến là những món ăn vặt phổ biến của người Hàn Quốc có giá cả bình dân và hương vị thơm ngon.

Gà viên tẩm bột rán

Chỉ 1.000 won (20.000 đồng) là có ngay một cốc gà viên tẩm bột rán (cup chicken) . Đây không chỉ là món khoái khẩu của các bạn trẻ Hàn Quốc để lót dạ khá hấp dẫn nhưng lại khá rẻ. Cốc giấy đựng bên trong 5-6 miếng gà viên tẩm bột rán giòn rựm cùng cùng vài chiếc bánh gạo topokki và khoai rán cũng cỡ. Thông thường gà được đảo qua với nước sốt cay ngọt và rưới thêm nước sốt mật ong mù tạt để món ăn thêm thơm.

Gà viên tẩm bột rán thường được bán trong các xe đẩy lưu động trên vỉa hè. Có nhiều kích cỡ để lựa chọn: cốc cỡ lớn hơn giá 2.000 won (40.000 đồng) hoặc nhiều người ăn thì nên chọn một hộp giá 5.000 won (100.000 đồng) thì có thể cùng nhóm bạn tha hồ thưởng thức.

Bánh cá Odeng

Bánh cá Odeng là món chả cá xiên thường xuyên xuất hiện trên phim truyện Hàn Quốc. Giữa một quầy hàng nghi ngút khói và thưởng thức những xiên bánh cá giữa tiết trời se lạnh thì thật tuyệt vời. Một xiên thường có giá 500 won (10.000 đồng tiền Việt Nam). Bánh cá Odeng có thể ăn ngay hoặc thêm nước tương xì dầu lên trên để thêm đậm đà. Nước luộc odeng cũng đươc nêm nếp gia vị rất hấp dẫn nên có thể vừa nhâm nhi bánh cá vừa thưởng thức. Những buổi tối mùa đông giá rét ở Hàn Quốc, thưởng thức vài xiêng cá nóng hổi thì còn gì bằng.

cac_mon_an_vat_ngon_la_noi_tieng_cua_xu_han_201452102436491

Bánh cá nóng hấp dẫn ở dọc các phố, ngõ đường.

Cơm cuộn Gimbab

2.000 won (40.000 đồng) là có ngay một cuộn gimbab được cuốn tại chỗ khá ngon lành. Nhưng chỉ với 1.000 won vẫn có thể thưởng thức gimbab cuốn sẵn trong các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Tuy  là nhân không được tươi và hấp dẫn, nhưng khá ổn cho một bữa ăn nhanh.

Cơm cuộn Gimbab ở các cửa hàng tiện lợi với giá cả dao động từ 200 đến 500 won (4.000 – 10.000 đồng) tùy từng loại nhân. Ngoài ra bạn có thể chọn loại cơm cuốn nhân hình tam giác với giá rẻ hơn, khoảng 800 won (16.000 đồng).

Bánh Hotok

Bánh hotok tương tự như bánh pancake, cũng là bột được tráng mỏng và rán lên nhưng Hotok có nhân bên trong. Loại bánh này thường có giá từ 1.000 won trở lên. Bánh ngoài nhân mật ong, còn có nhân đậu đỏ, nhân miến xào, … nhưng đắt hơn một chút. Chiếc bánh nóng hổi vừa chế biến xong sẽ cho vào cốc giấy để bạn tiện vừa đi vừa ăn. Đây cũng là một món ăn vặt rất phổ biến ở Hàn Quốc và đặc biệt được giới trẻ yêu thích.

Img

Bánh Hotok được rán vàng khá hấp dẫn.

Bánh quế Waffle

Với giá chỉ 1.000 won, sao lại không thưởng thức bánh quế waffle . Một chiếc waffle cũng làm dịu cơn đói bụng. Tất nhiên, với mức giá như trên thì bánh khá mỏng và ít vị kem hơn. Tuy nhiên mùi thơm tỏa ra từ các hàng waffle bình dân nằm gần các ga tàu điện ngầm và trường học cùng hương vị ngọt béo sẽ làm bạn vô cùng thích thú.

 IMG_0042

Bánh quế Waffle hấp dẫn với nhân kem bên trong.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ.

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận