10 điểm tham quan kỳ bí dưới lòng đại dương

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Xác tàu đắm, các bức tượng, công viên chìm dưới nước trở thành điểm tham quan níu chân những du khách ưa khám phá.

Xem thêm

Bảo tàng Museo Subacuático de Arte (MUSA), Cancun, Mexico

Bảo tàng dưới nước độc đáo của Mexico có 400 bức tượng với kích cỡ bằng người và vật thật, được đặt trên nền cát ở đáy biển. Các bức tượng có dáng vẻ phong phú, từ một nhóm người tới chiếc Volkswagen phủ đầy tảo biển. Chúng trở thành “ngôi nhà chung” của san hô và nhiều loài động vật biển. Du khách di chuyển tới đây bằng thuyền rồi lặn xuống ngắm chiêm ngưỡng các bức tượng.

Museo Subacuático de Arte

Thế giới bí ẩn dưới lòng đại dương Mexico

Khe nứt Silfra, công viên quốc gia Thingvellir, Iceland

Du khách đến thăm công viên quốc gia Thingvellir đừng bỏ qua trải nghiệm lặn giữa hai mảng kiến tạo lục địa tại khe nứt Silfra. Khe nứt giữa mảng Á – Âu và mảng Bắc Mỹ này mở rộng thêm 2 cm mỗi năm, có nước trong vắt và địa chất ấn tượng.

Silfra

Khe nứt ở công viên quốc gia Thingvellir

Tàu đắm Sweepstakes, hồ Huron, Ontario, Canada

Vùng Great Lakes là điểm tham quan yêu thích của nhiều thợ lặn và du khách. Có khoảng 6.000 xác tàu đắm ở vùng này và phần lớn không thể tiếp cận. Có một số xác tàu nằm ở chỗ nước nông mà du khách có thể khám phá là Sweepstakes ở cảng Bug Tub, hồ Huron, công viên quốc gia biển Fathom Five. Sweepstakes chìm cách bờ 45 m vào tháng 9/1885 và vẫn còn nguyên vẹn.

Sweepstakes

Tàu Sweepstakes dưới lòng đại dương hơn 130 năm nhưng vẫn nguyên vẹn

Dos Ojos, Tulum, Mexico

Hố sụt Dos Ojos là khung cảnh khá quen thuộc trong nhiều bộ phim thám hiểm và khoa học. Hang dơi ở đây hút hồn những du khách mê lặn và can đảm.

Dos Ojos

Thế giới cổ tích bên dưới Dos Ojos

Tượng Christ of the Abyss, San Fruttuoso, Italy

Christ of the Abyss là bức tượng Chúa cao 2,5 m đặt ở Địa Trung Hải, ngoài khơi San Fruttuoso từ những năm 1950. Bức tượng nằm sâu 17m dưới lòng biển có hai tay dang rộng và gương mặt hướng lên trên. Đây là điểm lặn biển nổi tiếng ở Italy.

A3G3FN

Tượng Chúa nằm ở độ sâu 17 m trong lòng biển

 Suối Ginnie, Florida, Mỹ

Florida có rất nhiều hang ngầm nước ngọt cho du khách khám phá, nhưng Ginnie vẫn được lòng du khách do dễ tiếp cận và có làn nước trong vắt. Ánh mặt trời xuyên qua cửa hang rọi xuống nước tạo khung cảnh ấn tượng. Điểm đến này khá an toàn cho những người đã có kinh nghiệm lặn bình khí. Bạn không cần phải tập luyện nhiều trước hi xuống thảm hiểm hang động dưới suối.

Ginnie

Khung cảnh ở suối Ginnie

Tượng Christ of the Abyss, Key Largo, Florida, Mỹ: 

Cùng với Italy, bức tượng Christ of the Abyss còn có rất nhiều phiên bản nằm rải rác khắp thế giới. Ở Key Largo cũng có bức tượng Chúa Christ of the Abyss. Tuy chỉ nằm ở độ sâu 7m nhưng tác phẩm này vẫn không kém phần ám ảnh.

Christ of the Abyss, Key Largo

Tượng Christ of the Abyss ở Key Largo

Hố sụt Great Blue, Belize

Nằm giữa rạn đá ngầm Lighthouse của Belize, hố sụt Great Blue có đường kính hơn 300 m. Phần vỏ đá vôi bao quanh hang động thẳng đứng này nằm ở độ sâu 12 m. Càng xuống sâu, khung cảnh càng huyền ảo, các thạch nhũ càng lớn và đẹp.

Great Blue, Belize

Vẻ đẹp kỳ diệu của hố sụt Great Blue

Tượng Amphitrite, Grand Cayman, quần đảo Cayman, lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh

Nếu muốn gặp nàng tiên cá, bạn hãy đến đảo Grand Cayman. Bức tượng nàng tiên cá nằm ở độ sâu 15m là điểm đến nổi tiếng của quần đảo Cayman. Tượng cao 2,7 m, nặng hơn 270 kg, được lấy cảm hứng từ Amphitrite, nữ thần biển, vợ của Poseidon trong thần thoại Hy Lạp.

Amphitrite, Grand Cayman

Tượng Amphitrite dưới lòng biển Grand Cayman

Hồ Green, Tragoess, Áo

Ngủ yên suốt mùa thu và mùa đông, hồ Green chỉ là một thung lũng khô cằn. Đến mùa hè, khi các con sông băng tan và tuyết bắt đầu rơi trên núi, nơi đây trở thành một vùng hồ kỳ ảo. Tháng 6 hằng năm là lúc toàn bộ công viên chìm ngập trong nước. Điểm lặn lạ lùng mỗi năm chỉ xuất hiện một khoảng thời gian ngắn nên được du khách săn đón.

Green, Tragoess

Công viên ở Tragoess vào mùa hè

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Comments are closed.