Top 10 tòa tháp chọc trời thế giới (P2)

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Không chỉ được vinh danh là những kiến trúc vĩ đại mà còn được biết đến như những địa điểm du lịch hấp dẫn. Hãy khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc của những tòa tháp chọc trời thế giới hiện nay.
6. Trung tâm thương mại quốc tế ICC Tower, Hồng Kông

Trung tâm thương mại quốc tế ICC Tower

ICC là tòa nhà cao nhất Hồng Kông

Trung tâm thương mại quốc tế ở Hồng Kông có tên viết tắt là ICC. Đây là tòa nhà cao nhất Hồng Kông 484m tương ứng 118 tầng ở Tây Kowloon, Hồng Kông. ICC được hoàn thành vào năm 2010 sau tám năm xây dựng. Khách sạn Ritz-Carlton Hong Kong nằm trên tầng 118 của tòa nhà, khách sạn này sở hữu từ tầng 102 đến tầng 118 với tổng cộng 312 phòng nhìn ra cảnh quan hải cảng và thành phố. Ngoài ra tòa nhà cũng có một đài quan sát và hồ bơi cao cấp nhất thế giới nằm trên tầng thứ 118.

7 – 8. Tháp đôi Petronas, Malaysia

Tháo đôi Petronas, Malaysia

Tháp đôi Petronas là địa điểm lý tưởng giúp du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh Malaysia xinh đẹp từ trên cao

Tọa lạc tại Kuala Lumpur – Malaysia, Petronas Towers là tòa tháp đôi cao nhất thế giới, 452m bao gồm 88 tầng. Tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư  César Pelli và Dijay Cerico dưới sự tư vấn của Julius Gold. Petronas Towers được hoàn thành vào năm 1998 sau bảy năm xây dựng. Tổng chi phí xây dựng công trình ước tính lên tới 1,6 tỷ USD.

Điểm nhấn ấn tượng của tòa tháp đôi này là chiếc cầu trên không có chiều cao 170m, dài 158m nằm ở tầng thứ 41 và 42, đây là địa điểm lý tưởng giúp du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh Malaysia xinh đẹp từ trên cao.

Ngoài ra, du khách sẽ có dịp được thỏa sức khám phá, shopping trong các trung tâm mua sắm hàng đầu Malaysia.

Thưởng thức những bữa ăn ở tòa tháp đôi này cũng là lựa chọn khá thú vị dành cho mọi người. Trên tòa tháp cao vừa dùng bữa vừa có thể ngắm nhìn quang cảnh lãng mạn của toàn thành phố. Còn nếu chọn khách sạn ở tòa tháp để nghỉ ngơi thì thú vị không kém. Bạn sẽ trải qua cảm giác được sống nơi ở nơi khá cao trong thành phố và mọi thứ đều được đặt trong tầm mắt của du khách.

9. Tháp Kim Mậu, Thượng Hải, Trung Quốc

Tháp Kim Mậu

Từ đài quan sát, du khách có thể ngắm nhìn gần như toàn cảnh Thượng Hải

Tháp Kim Mậu là một trong những cao ốc ứng dụng công nghệ xây dựng hiện đại nhất đương thời. Tháp cao 421m bao gồm 88 tầng, nằm trên khuôn viên rộng đến 2,5 hecta.

Bên trong tòa tháp có 1 khách sạn 5 sao, nhiều nhà hàng và khu giải trí cao cấp.

Tầng trệt có một lối vào dành riêng cho du khách có mục đích lên đài ngắm cảnh. Trước hết khách phải mua vé tại tầng hầm. Sau đó, theo hàng người vào một trong những thang máy cao tốc để lên đến tầng 88 trong vòng 45 giây. Từ đài quan sát, du khách có thể ngắm nhìn từ trên cao với dòng Hoàng Phố lộng gió, Bến Thượng Hải và gần như toàn cảnh Thượng Hải. Chiêm ngưỡng thành phố về đêm từ đài quan sát cũng là một trải nghiệm khó quên.

Tháp Kim Mậu nằm tại trung tâm Quận Thương mại và Tài chính Lujiazui bên bờ Phố Đông. Có nhiều tuyến xe buýt và tàu điện ngầm nối khu vực này với toàn thành phố. Các phương tiện giao thông công cộng đều dừng tại Ga Lujiazui cách tháp vài phút ngắn đi bộ. Tháp Truyền hình Đông Phương Minh Châu và Thủy cung Thượng Hải cũng nằm lân cận…tạo điều kiện thuận lợi cho khách tham quan.

10.Trung tâm Tài chính Quốc tế 2, Hồng Kông

IFC2

Trung tâm Tài chính Quốc tế 2  là tòa nhà cao thứ 2 ở  Hồng Kông

Trung tâm Tài chính Quốc tế 2 ở Hồng Kông nằm trong tổ hợp bao gồm hai tòa nhà chọc trời.Với chiều cao 416m bao gồm 88 tầng, Trung tâm Tài chính Quốc tế 2 – Hồng Kông được xây dựng vào năm 2003 là tòa tháp cao thứ 10 thế giới.

 

Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận