3 khu chợ ma thuật nổi tiếng nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Lang thang trong khu chợ bùa chú nổi tiếng của thế giới luôn tạo cảm giác thích thú nhưng đôi khi cũng khiến người ta sợ hãi.

Xem thêm

Yêu thuật (bùa chú) được tạo ra với mục đích chữa bệnh, biến đổi con người theo hướng tích cực hay tiêu cực. Để đáp ứng yêu cầu cung cấp trò phù thủy, các khu chợ ma thuật ra đời.

Những khu chợ ma thuật sẽ cung cấp cho phù thủy các vật dụng như: bùa mê, hương nến, thảo mộc cùng những vật dụng để hỗ trợ sự cân bằng trong những tình huống cần thiết (thôi miên). Khu chợ này còn là điểm đến hấp dẫn các du khách, những người tò mò về bùa phép và người tuyệt vọng đang tìm kiếm sự cứu rỗi ở tâm linh.

Chợ phù thủy ở Boliva

Chợ phù thủy nổi tiếng ở Boliva có tên đầy đủ là Nuestra Señora de La Paz, tọa lạc tại thủ đô La Paz – thủ đô cao nhất thế giới. Nằm trên con phố lát đá cuội, khu chợ có kiến trúc độc đáo pha trộn giữa văn hóa bản địa và thực dân Tây Ban Nha.

La Paz 1

Khu chợ ma thuật nổi tiếng nằm ở thủ đô La Paz của Boliva

Bất cứ ai cũng có thể đến khu chợ phù thủy để tìm kiếm thuốc chữa trị cho một loại bệnh nào đó. Chợ cũng trưng bày những món hàng khiến du khách không khỏi toát mồ hôi lạnh như: bào thai Llama khô, ếch khô Aymara, những bức tượng nhỏ với trang phục truyền thống khoác những túi ngũ cốc và nhiều loại bùa chú.

La Paz

Những món hàng rùng rợn bày bán trong chợ

Khu chợ phù thủy này đã được hình thành từ nhiều đời nay là nơi thường lui tới của người Ayamaras bản địa. Họ tin rằng tất cả mọi thứ vẫn tồn tại và mọi thứ đều có linh hồn.

Chỉ với 2$, bạn có thể mua được một bào thai của lạc đà không bướu được sấy khô, người bán sẽ hướng dẫn khách hàng chôn nó trên trên mảnh đất mà họ đang sinh sống để được vị thần Pachamama mang lại may mắn. Những người giàu có sẽ không ngại mua hẳn một con lạc đà khô và thuê một thầy pháp đến nhà cúng với nghi lễ hết sức trang trọng.

Chợ bùa chú Sonora ở Mexico City, Mexico

Chợ bùa chú Sonora đã hơn 60 tuổi

Chợ bùa chú Sonora đã hơn 60 tuổi

Chợ bùa chú Sonora ra đời vào năm 1950 và đến nay chưa một lần được sửa sang. Khu chợ là một tập hợp các quầy hàng chật hẹp bày bán các loại sản phẩm một cách có tổ chức. Từ đồ gia dụng, đồ chơi trẻ con, quần áo, trang sức cho đến những động vật còn sống như con cú, công và cự đà đen.

Chợ bùa chú Sonora

Những món hàng huyền bí là điểm thu hút các du khách tò mò

Chợ đặc biệt hấp dẫn hàng ngàn lượt khách viếng thăm bởi những món hàng huyền bí được bày bán đằng sau đó. Dạo một vòng chợ, bạn sẽ bắt gặp những pho tượng và thẻ cầu nguyện dành riêng cho thờ cúng nữ thần Chết, Santa Muerte. Bùa hộ mệnh để tránh khỏi con mắt của ác quỷ, thảo dược và nhiều loại thuốc cũng được bày bán tại đây. Hương trầm, nến, xà phòng và các loại tinh dầu dành riêng cho việc tìm kiếm tình yêu và giữ tình yêu là những mặt hàng bán chạy nhất tại khu chợ sầm uất ở Mexico.

Chợ bán vật thờ Akodessewa ở Togo

Chợ vật thờ Akodessewa nằm ở thủ đô Lomé của Togo. Đây là khu chợ chuyên cung cấp những vật thờ tế đậm chất quyền năng thiêng liêng, phục vụ mục đích chữa bệnh và bảo vệ con người.

Akodessewa

Khu chợ nhếch nhác ở Togo

Vì nằm chơi vơi ngoài trời trên mọi đồ vật trong chợ bám đầy bụi bặm, cát sa mạc. Những món hàng được bày bán phổ biến như da rắn khô, hàng trăm hộp sọ, xương, sừng của động vật chỉ được kê bằng những chiếc bàn gỗ. Những thứ không thế đặt trên bàn thì treo lủng lẳng lên cột, đặt dưới đất, chất đống lên nhau tạo nên cảnh tượng hết sức ám ảnh.

Akodessewa 1

Hàng nghìn đầu lâu được bày bán trong chợ

Khu chợ ở Togo cũng là điểm đến của những người tuyệt vọng và nghèo khổ. Khi y học hiện đại chối từ sự sống của họ thì chợ Akodessewa là nơi họ đặt niềm tin cuối cùng. Phương pháp chữa bệnh được mọi người tôn sùng là nghi lễ Voodoo – nghi thức dùng đầu lâu động vật và thảo mộc để chữa bách bệnh và giải quyết các vấn đề khó khăn.

Voodoo

Nghi lễ Voodoo là phương thức chữa bệnh được mọi người tôn sùng

Nhiều đầu động vật khô vẫn còn dính da, những vật thờ tế lớn thường được sử dụng trong các nghi lễ gia đình. Những người bán hàng ở chợ nói rằng các loài động vật không bị giết trực tiếp để tế lễ, chúng chỉ linh thiêng khi đã chết từ trước đó. Nguồn cung cấp thường ở những công viên quốc gia hay một nơi nào khác tại khu vực châu Phi.

Trước khi chữa bệnh, phù thủy ở đây sẽ tham khảo ý kiến của các vị thần tại chỗ thông qua việc ném đồng tiền vỏ ốc xuống đất và đọc lẩm nhẩm điều gì đó trong miệng. Khi họ nhận được lời mách bảo sẽ chọn con vật thờ tế thích hợp, đặt xuống đất đốt cháy, sau đó trộn lẫn cùng với các loại thảo mộc mà tất cả được nghiền nát thành bột màu đen thẫm. Người được điều trị sẽ nhận ba vết cắt truyền thống ở phía trước ngực và thầy chữa bệnh sẽ bôi hỗn hợp màu đen thẫm vào ba vết cắt đó.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Một Thế Giới

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.