5 cung đường trekking thú vị ở Thái Lan

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thái Lan không chỉ sở hữu nhiều hòn đảo đẹp tựa thiên đường, nhiều trung tâm mua sắm cùng cuộc sống sôi động về đêm mà xứ chùa Vàng còn là địa điểm lý tưởng dành cho những ai đam mê khám phá với nhiều cung đường trekking hấp dẫn.
Xem thêm

1. Từ Chiang Rai đến Chiang Mai

Từ Chiang Rai đến Chiang Mai là cung đường lý tưởng để bạn có nhiều trải nghiệm và hiểu hơn về nền văn hóa ở phía Bắc Thái Lan, đặc biệt là hoạt động homestay thú vị. Để chinh phục cung đường này, bạn sẽ xuất phát từ Baan Tha Sob Van ở huyện Chiang Kham và kết thúc tại Chiang Mai.

Chiang Mai

Tháng 10 đến tháng 5 là thời điểm lý tưởng nhất để trekking từ Chiang Rai đến Chiang Mai

Trong hành trình này, du khách sẽ có một ngày trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương trước khi xuất phát đến Ban Dok Bua. Hành trình của bạn sẽ tiếp tục trekking từ Vườn quốc gia Doi Luang đến Ban Maena – nơi sinh sống của cộng đồng dân tộc thiểu số Lahu ở Chiang Dao. Tại đây, du khách sẽ lưu trú trong những ngôi sàn nhà đơn giản và cùng tìm hiểu cuộc sống của người dân trước khi kết thúc hành trình để đến Chiang Mai.

Thời gian để bạn trekking: 10 ngày.

2. Từ Chiang Mai đến Mae Hong Son

Đây được xem là cung đường trekking đẹp nhất phía Bắc Thái Lan. Đoạn đường khoảng 236km với thời gian từ 6 – 8 giờ là một tuyến đường mà du khách có thể chiêm ngưỡng những khu rừng hoang sơ, hùng vĩ của vùng đất phía Bắc xứ chùa Vàng.

Mae Hong Son

Chiang Mai đến Mae Hong Son là cung đường trekking đẹp nhất phía Bắc Thái Lan

Điểm đến thú vị nhất trong hành trình chính là ngôi làng của phụ nữ có cổ dài – làng Huay Hee. Sau khi rời làng, bạn sẽ tiếp tục di chuyển và nghỉ qua đêm tại Ban Huai Tong Kaw, nơi bạn sẽ được giải trí và thư giãn nhờ vào những màn biểu diễn đặc sắc của các nghệ sĩ địa phương.

Thời gian để bạn trekking: 8 ngày

3. Vườn quốc gia Sri Phang Nga, Khao Lak

Sau quãng đường 8km băng rừng, lội suối khám phá Vườn quốc gia Sri Phang Nga – một trong những công viên quốc gia lớn nhất của Thái Lan, bạn sẽ có thời gian tuyệt vời tận hưởng sự thư giãn trong những resort sang trọng như The Sarojin, nằm trong công viên quốc gia trên đảo Khao Lak. Thay vì cắm trại ngoài trời thì việc đến các resort sẽ làm chuyến trekking phá cách của bạn có những kỉ niệm đáng nhớ.

Vườn quốc gia Sri Phang Nga

Khung cảnh hoang sơ trong vườn quốc gia Sri Phang Nga

Thời gian để bạn trekking: 3-4 giờ

4. Khao Pom, Koh Samui

Hòn đảo lớn thứ 3 của Thái Lan thuộc tỉnh Surat Thani thu hút du khách bởi những bãi biển xanh trong tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, Khao Pom cũng là cung đường trekking không thể bỏ qua của nhiều du khách bởi khu rừng Khao Pom.

Khao Pom

Thiên nhiên tuyệt đẹp trong rừng Khao Pom

Tham gia cung đường này, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên khi trekking dưới những khu rừng xanh tươi tốt và khi đến đích bạn sẽ được nhìn ngắm khung cảnh ngoạn mục của Koh Samui và vịnh Thái Lan mà có lẽ rất ít du khách đến Koh Samui có thể nhìn thấy được.

Thời gian để bạn trekking: 4-5 giờ

5. Các khu rừng nhiệt đới ở Kanchanaburi

Kanchanaburi là khu vực bạn có thể gặp bộ tộc cổ dài nổi tiếng ở Thái Lan. Khi tham gia trekking ở cung đường này, du khách sẽ trải nghiệm cuộc sống thường nhật tại làng Karen ở Nong Bang: chuẩn bị bữa tối, thưởng thức những điệu nhảy truyền thống và ngủ trong nhà sàn cùng với người dân địa phương.

Chuyến đường sắt chết chóc (Death Railway) là điểm đến không thể bỏ qua trên cung đường này. Death Railway là tuyến đường sắt dài 415 km giữa Bangkok, Thái Lan và Rangoon, Myanmar được Nhật Bản xây dựng trong Thế chiến thứ hai, để hỗ trợ các lực lượng của họ trong cuộc chiến tranh tại Myanmar. Có khoảng 90.000 lao động châu Á và 16.000 tù binh chiến tranh đã chết vì xây dựng tuyến đường sắt này nên nó mới có tên gọi là tuyến đường sắt chết chóc.

Death Railway

Death Railway – Tuyến đường sắt nổi tiếng ở Thái Lan

Thời gian để bạn trekking: 2 ngày

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply