5 điểm đến nổi tiếng của du lịch Cà Mau

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vùng sông nước Cà Mau với hệ thống sông ngòi chằng chịt, những khu rừng ngập mặn với các loài động thực vật phong phú sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm khám phá miền quê khó quên.

Xem thêm

Vườn quốc gia U Minh Hạ

Khi nhắc đến những điểm tham quan nổi tiếng nhất của du lịch Cà Mau thì vườn quốc gia U Minh Hạ là cái tên không thể bỏ qua. Vườn quốc gia này đã được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

U Minh

Điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Cà Mau

Vườn quốc gia trải dài trên địa phận 2 huyện Trần Minh Thời và U Minh là khu vực có hệ động, thực vật đặc trưng của vùng đất ngập nước trên lớp than bùn do xác thực vật tích tụ lâu năm. Đây là nơi sinh sống của 250 loài thực vật như tràm, sậy, trảng năn, móp là nhiều loài động vật như chim, cá nước ngọt, côn trùng, lợn rừng, trăn, rắn,…

Mũi Cà Mau

Điểm cực Nam của tổ quốc là điểm đến mơ ước của mọi đôi chân đam mê dịch chuyển. Nơi đây nằm cách thành phố Cà Mau khoảng hơn 120km đường sông. Điểm đến được khai phá vào khoảng cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18 là nơi duy nhất tại Việt Nam mà du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây.

Mũi Cà Mau

Cực Nam của tổ quốc

Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc

Một góc Hòn Đá Bạc

Hòn Đá Bạc thuộc địa phận xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, cách thành phố Cà Mau khoảng chừng 50km đường thủy. Cụm đảo gồm 3 hòn đảo nằm sát bờ biển có tiềm năng rất lớn về du lịch sinh thái.

Hòn Đá Bạc.

Hòn đá kì thú có tuổi đời hàng trăm triệu năm

Hòn Đá Bạc đốn tim du khách bởi vẻ đẹp nguyên sơ được tạo nên từ những tảng đá đầy màu sắc tồn tại trong 180 triệu năm. Những viên đá xếp chồng lên nhau tài tình như có bàn tay sắp đặt của con người. Chúng tạo nên những hình thù độc đáo như bàn tay tiên, bàn chân tiên, giếng nước tiên hay sân tiên…

Hòn Khoai

Hòn Khoai được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất Tây Nam Bộ. Hòn đảo nằm ở huyện Ngọc Hiển, cách đất liền 14,6km. Lênh đênh trên sóng nước khoảng 3 giờ từ thị trấn Rạch Gốc, bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của Hòn Khoai.

hòn đảo đẹp nhất Tây Nam Bộ

Hòn đảo đẹp nhất Tây Nam Bộ

Thiên nhiên trên đảo đều mang nét hoang dại với những viên đá cuội tròn như quả trứng ngỗng, thảm rừng nguyên sinh xanh tươi với nhiều loại cây gỗ quý và các loài động vật quý hiếm. Ước tính, hòn đảo là nơi sinh sống của hơn 1000 loài thực vật cùng hàng trăm loài chim, thú đang sinh trưởng, phát triển.

hải đăng

Ngọn hải đăng trên đảo

Sẽ là thiếu sót lớn nếu đến thăm Hòn Khoai mà không khám phá ngọn hải đăng do người Pháp xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Từ trên ngọn hải đăng này, du khách có thể thu vào tầm mắt cảnh đẹp của 5 hòn đảo vệ tinh xung quanh và mũi Cà Mau qua kính viễn vọng.

Chợ nổi Cà Mau

Chợ nổi được xem như “đặc sản” của vùng sông nước miền Tây. Chợ nổi nằm giữa lòng thành phố Cà Mau, ở đoạn cuối của sông Gành Hào. Khu chợ nổi này nhộn nhụp không hè thua kém bất cứ chợ nổi nào khác ở miền Tây. Từ sớm tinh sương, hàng trăm chiếc ghe xuồng lớn nhỏ đầy ắp nông sản quy tụ về đây.

Chợ nổi Cà Mau

Nét đẹp văn hóa của sông nước

Cũng giống như các khu chợ nổ Cái Răng của Cần Thơ hay Cái Bè của Tiền Giang,… Chợ nổi Cà Mau cũng là thiên đường của các loại nông sản và trái cây nhiệt đới. Nếu có dịp đến thăm Cà Mau thì bạn hãy đến chợ nổi để trải nghiệm nét đẹp văn hóa của những con người thôn quê chân chất, thật thà.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.