5 suối nước nóng hút khách nhất Việt Nam

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Kim Bôi, suối Bang, hay Bình Châu… là những suối khoáng nổi tiếng, thu hút du khách bởi hồ nước ấm áp cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Xem thêm

1. Suối nước nóng Kim Bôi (Hoà Bình)

Khu du lịch suối khoáng Kim Bôi nằm ở điểm phun lên của dòng suối khoáng nằm ở xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Kim Bôi

Kim Bôi là suối nước khoáng có nhiệt độ thấp nhất ở Việt Nam

Với nhiệt độ từ từ 34 – 36°C, Kim Bôi được xem là suối nước khoáng có nhiệt độ thấp nhất ở Việt Nam. Hồ nước ở Hòa Bình tuy không nóng đến độ tạo thành những làn hơi trên mặt nước, song nhiệt độ và hàm lượng khoáng của nơi đây đủ chuẩn cho việc để ngâm mình chữa bệnh, thư giãn dưỡng da.

Kim Bôi.

Không gian xanh ở Kim Bôi

Đến khu du lịch suối khoáng Kim Bôi, ngoài việc tắm suối khoáng nóng, bạn còn có cơ hội ngâm bùn hay thưởng thức những món đặc sản nổi tiếng của Hòa Bình như cá nhảy, dê núi đá, cỗ lá lợn thui, quả lặc lè, cá,… Bạn cũng có thể kết hợp với chuyến rong ruổi tham quan những điểm đến gần suối nước nóng như thác Hòa Bình, Mai Châu…

2. Suối khoáng nóng Bang (Quảng Bình)

Thuộc địa phận xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, suối nước nóng Bang là điểm đến hấp dẫn ở Quảng Bình. Du khách có thể đến đây từ 3 hướng. Một là từ thành phố Đồng Hới đi về phía tây nam 60 km; hai là từ đường Trường Sơn rẽ về phía tây khoảng 20 km và hướng thứ ba là từ trung tâm huyện lỵ Lệ Thủy, ngược dòng sông Kiến Giang khoảng 10 cây số.

Suối khoáng nóng Bang (Quảng Bình)

Ngoài các hang động thì Suối Bang cũng là điểm đến hấp dẫn ở Quảng Bình

Suối khoáng nóng Bang nép mình trong rừng cây hoang sơ và bí ẩn. Nếu muốn thám hiểm những lỗ phun nước đây huyền bí, bạn có thể thả bước lên đầu nguồn, khám phá những lỗ phun nước với nhiệt độ khoảng 105°C.

Nếu muốn ngâm mình trong dòng nước ấm khoảng 40-45°C, bạn chỉ cần xuôi theo dòng suối khoảng 300m sẽ bắt gặp một bãi tắm lộ thiên được tạo thành từ việc chắn và dẫn hai dòng nước của suối Ban nóng và suối Ban lạnh. Nhiệt độ nước ở đây rất thích hợp để ngâm mình thư giãn và chữa bệnh.

Sau khi có những giây phút đáng nhớ tại suối Bang, bạn có thể tham quan cụm di tích lịch sử văn hóa như nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lăng mộ và nhà thờ Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, bến phà Long Đại anh hùng, Sở chỉ huy bộ đội 559 Trường Sơn…

3. Suối nước nóng Kênh Gà (Ninh Bình)

Suối nước nóng Kênh Gà thuộc thôn Kênh Gà, Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình, cách động Vân Trình hơn 1 km.

Hành trình đến suối Kênh Gà cũng là trải nghiệm được các du khách yêu thích. Bạn sẽ ngồi thuyền chầm chậm vượtqua các nhánh sông Hoàng Long vào làng nổi Kênh Gà. Đây là một làng nhỏ trong khu vực đá vôi vùng chiêm trũng Gia Viễn và được bao bọc bởi hệ thống sông Hoàng Long.

suối Kênh Gà

Thiên nhiên hữu tình trên đường đến suối Kênh Gà

Dòng suối chảy ra từ núi Hang Cả gắn liền với tích chuyện về thiền sư Minh Không đã qua đây lấy nước khoáng nóng làm gà dâng lên lễ Phật cùng nhiều giai thoại huyền bí khác. Nước suối luôn có nhiệt độ ổn định khoảng 57°C.

Ninh Bình

Nhiệt độ ở suối luôn ổn định ở 57 độ

Ngồi thuyền vãn cảnh, ngắm những dãy núi đá vôi hùng vĩ, đắm chìm trong những cánh đồng lúa xanh hút mắt và bức tranh cuộc sống của những người dân vùng chiêm trũng rồi ngâm mình trong dòng suối ấm áp, bạn sẽ trải qua cảm giác thư giãn hoàn toàn.

4. Suối nước nóng Đam Rông (Lâm Đồng)

Suối nước nóng Đam Rông nằm ở địa bàn xã Đam Rông, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm Đà Lạt 70 km.

Đến đây, bạn sẽ được hoà mình vào dòng nước đang tuôn trào từ lòng đất với nhiệt độ trung bình khoảng 40-45°C. Dưới tán cây xanh um, ngâm mình trong nước ấm áp, tựa lưng vào phiến đá lạnh, bao phiền muộn của cuộc sống cũng theo gió mà tan biến.

Suối nước nóng Đam Rông

Suối nước nóng Đam Rông

Đến suối nước nóng Đam Rông, bạn còn có dịp thưởng thức các món ăn dân dã như canh măng le tươi nấu gà giò, nhấm nháp rượu cần và ngồi lại cùng người dân địa phương kể những câu chuyện đầy thú vị.

5. Suối nước nóng Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu)

Bình Châu là suối nước nóng nổi tiếng nhất trong khu vực Đông Nam Bộ. Từ huyện Xuyên Mộc, theo lộ 23 đi khoảng hơn 29 km sẽ đến khu du lịch nước khoáng nóng Bình Châu.

Bình Châu.

Bình Châu là vùng có nước nóng rộng nhất Việt Nam

Suối nằm giữa vùng rừng nguyên sinh rộng hơn 7.000 ha. Đây cũng là vùng có nước nóng rộng nhất Việt Nam được tạo nên từ nhiều hồ lớn, nhỏ tạo thành các dòng chảy với lưu lượng khác nhau. Vùng hồ rộng nhất ở Bình Châu có diện tích khoảng 100m2 với độ sâu hơn 1m. Nhiệt độ ở đây dao động từ 40°C – 84°C.

Bình Châu

Du khách trải nghiệm tắm bùn ở Bình Châu

Suối nước nóng Bình Châu thích hợp cho việc nghỉ dưỡng hơn là cắm trại hay picnic vì các dịch vụ như tắm khoáng, ngâm bùn ở đây có mức giá khá cao.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.