5 tòa lâu đài đẹp nhất thế giới

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những tòa lâu đài có hàng trăm năm thậm chí hàng nghìn năm tuổi vẫn sừng sững giữa những thăng trầm biến thiên của lịch sử và trở thành điểm du lịch đầy hấp dẫn.

Xem thêm

Lâu đài Prague (Cộng hòa Czech)

Theo sách kỷ lục Guinness, tòa lâu đài ở Prague là lâu đài cổ lớn nhất thế giới. Tòa lâu đài này được xây dựng từ thế kỉ thứ 9 được xem như viên ngọc quý của vương quốc Bohemian. Với diện tích 7,28 ha, lâu đài dài 570m và có chiều rộng trung bình khoảng 130m.

Prague

 Lâu đài Prague là lâu đài cổ lớn nhất thế giới

Bên trong tòa lâu đài rộng lớn là cung điện và toà nhà giáo hội mang nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Trong suốt thế kỉ 14, những tòa nhà xây dựng theo phong cách La Mã ở thế kỉ 10 đã trải qua nhiều lần sửa đổi theo kiểu Gothic. Kiến trúc sư nổi tiếng người Slovenia – Josip Plecnik là người chịu trách nhiệm cải tiến và mở rộng lâu đài trong thời gian Đệ Nhất Cộng Hòa (1918-1938).

Prague castle

Lâu đài cổ kính theo phong cách Gothic

Kể từ sau cuộc cách mạng Velvet, lâu đài Prague được tái tạo và trùng tu liên tục. Vào thời điểm hiện tại, lâu đài được dùng làm nơi làm việc của chủ tịch nước cộng hòa Czech và cũng là viện văn hóa quốc gia quan trọng nhất đất nước.

Lâu đài Himeji (Nhật Bản)

Tọa lạc ở trung tâm thành phố Himeji, cách thủ đô Tokyo 650 km về phía tây, lâu đài Himeji là điểm du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản. Nơi đây có biệt danh là  “White Heron” vì các bức tường của nó được che phủ bằng một lớp thạch cao trắng. Không giống nhiều lâu đài khác được xây dựng bằng đá, lâu đài của Nhật bản được xây bằng gỗ nên để đảm bảo trận hỏa hoạn không thể thiêu rụi lâu đài, người ta phải quét một lớp thạch cao trắng để chống cháy ở tất cả các bức tường, cũng như toàn bộ cấu trúc bên trong bên ngoài.

Himeji

Lâu đài Himeji được che phủ bởi lớp thạch cao trắng

Lâu đài nằm trên đỉnh đồi cao 45,6m so với mực nước biển nổi tiếng không chỉ do tháp chính lớn mà còn bởi cả một hệ thống phòng thủ phức tạp giống như một mê cung. Ngày nay, mặc dù có các bảng chỉ dẫn rõ ràng nhưng nhiều du khách đến đây vẫn không thể tìm thấy lối ra.

Himeji castle

Khung cảnh tuyệt đẹp ở lâu đài mùa hoa anh đào nở

Lâu đài Chambord (Pháp)

Lâu đài Chambord là lâu đài lớn nhất trong thung lũng Loire của Pháp. Thung lũng này nổi tiếng bởi cụm lâu đài và cung điện xa hoa thời kì Phục hưng. Vị vua François đã chỉ đạo xây dựng công trình theo cảm hứng từ các tác phẩm của họa sĩ tài ba Leonardo de Vinci.

Chambord

Lâu đài Chambord nằm trong thung lũng Loire

Đa số các tòa lâu đài được xây dựng vào thời trung cổ đều nhằm mục đích phòng thủ nhưng lâu đài của Pháp thì chỉ tập trung vào thiết kế để chiêm ngưỡng vẻ đẹp là chính. Lâu đài tạo ấn tượng nhờ vẻ đẹp pha trộn giữa kiến trúc cổ truyền thống Pháp và kiến trúc cổ điển của Ý. Hiện nay, lâu đài này thuộc sở hữu của chính phủ.

Lâu đài Alhambra (Tây Ban Nha)

Alhambra là một cung điện và pháo đài trên đỉnh ngọn đồi Al-Sabika trên bờ trái của sông Darro của tỉnh Granada thuộc Tây Ban Nha.

Alhambra

Kiến trúc tinh tế bên trong lâu đài

Trong tiếng Ả Rập, Alhamra có nghĩa là lâu đài màu đỏ. Các bức tường màu đỏ nổi bật mang đặc trưng của kiến trúc Kitô giáo và Hồi giáo. Gần hai thế kỉ bị chìm vào quên lãng, đến thế kỉ 19, công trình mới được các học giả và khách du lịch châu Âu phát hiện ra và được trùng tu để phục vụ du lịch. Ngày nay Alhambra trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất Tây Ban Nha.

Lâu đài Neuschwanstein (Đức)

Lâu đài được xây dựng vào thế kỉ 19 tại Bavaria mang vẻ đẹp huyền ảo như trong câu chuyện cổ tích.

Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein và lâu đài của Walt Disney đều lấy cảm hứng từ phong cách Byzantine

Được bao bọc bởi khu vườn xanh biếc xung quanh, lâu đài xây dựng theo phong cách Byzantine. Đây cũng là nguồn cảm hứng để Walt Disney tạo nên một vương quốc đẹp thần tiên của họ.

Neuschwanstein castle

Bức tranh thiên nhiên xung quanh lâu đài

Neuschwanstein có một khu vườn và một hang động nhân tạo bên trong. Ngày nay, lâu đài Neuschwanstein là một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất trên thế giới.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Comments are closed.