5 vườn dâu cực hút khách ở Đà Lạt

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Dâu tây là loại trái cây đặc sản nổi tiếng ở Đà Lạt. Đến thăm thành phố hoa, bạn đừng bỏ qua chuyến tham quan tới các vườn dâu để trực tiếp hái, thưởng thức dâu ngay tại vườn và có những tấm ảnh lưu giữ kỉ niệm tuyệt đẹp.

Xem thêm

Ngoài chụp ảnh, ăn và hái tại vườn, bạn còn có thể mua dâu và các sản phẩm chế biến từ loại quả này cho người thân và bạn bè. Hãy ghi nhớ một số địa chỉ những vườn dâu nổi tiếng ở Đà Lạt:

1. Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Vườn dâu Nhật Đà Lạt toạ lạc tại số 162 Thánh Mẫu, phường 7. Dâu tây ở đây được trồng trên giàn thủy canh giá thể theo mô hình sinh học, đảm bảo an toàn về chất lượng sản phẩm.

Vườn dâu Nhật Đà Lạt

Những quả dâu Nhật chín mọng

Vườn dâu là nơi tập trung của các loài dâu Nhật nổi tiếng với kích thước rất to và ngọt. Vườn dâu xinh xắn là nơi lý tưởng để chụp ảnh lưu niệm, tham quan và hái dâu thoả thích.

Vườn cà chua đỏ mọng ngay bên cạnh vườn dâu cũng là nơi tham quan không thể bỏ lỡ ở Đà Lạt.

2. Vườn dâu Biofresh

Vườn dâu Biofresh nằm ở số 17 Vòng Lâm Viên, phường 8, ngay trong khuôn viên khu du lịch Hồ Than Thở. Đây là một trong những vườn dâu nổi tiếng nhất Đà Lạt vì có không gian xinh đẹp, sạch sẽ và thoáng mát với diện tích 3 ha.

Vườn dâu Biofresh

Biofresh là vườn dâu nổi tiếng nhất Đà Lạt

Vườn dâu được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu từ việc lựa chọn giống dâu, xây dựng các giàn trong nhà kính và quy trình chăm sóc chúng. Các giàn cách mặt đất một mét trĩu quả là nơi bạn có thể tham quan và hái dâu thoải mái.

Để mang những quả dâu này về thì bạn phải mua chúng với giá khoảng 200.000 – 300.000 đồng/kg. So với giá dâu bên ngoài thì khá đắt nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng trái đẹp, an toàn vì chúng được chăm sóc theo công nghệ hiện đại bậc nhất.

3. Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

Nằm trên đường Hồ Xuân Hương, vườn dâu tây của anh Nguyễn Thành Trung nổi tiếng một vùng bởi giống dâu mà anh chăm chút là giống dâu từ nước Pháp. Để tránh sâu bệnh, nấm và an toàn cho sức khoẻ, dâu được trồng theo mô hình trên giàn thủy canh.

Vườn dâu Nguyễn Thành Trung

Vườn dâu Nguyễn Thành Trung nằm trên đường Hồ Xuân Hương

Mỗi giàn dâu thường có 3 sắc độ màu, màu xanh khi dâu còn sống, vàng cam khi bắt đầu chín và màu đỏ rực khi đã chín đều đến lúc thu hoạch. Du khách có thể di chuyển dễ dàng để tham quan và chụp ảnh bởi lối đi giữa các giàn dâu rất rộng. Điểm thú cộng thu hút du khách đến vườn dâu này là bạn được ăn thử mà không cần trả tiền như nhiều nơi khác.

4. Vườn dâu 88

Vườn dâu 88 tọa lạc tại 88 Thánh Mẫu, phường 7, nằm cạnh nhà thờ Thánh Mẫu. Không gian của vườn dâu rất đẹp bởi chúng được trồng dưới đất theo luống như ruộng dưa.

Vườn dâu 88

Không gian xanh biếc của Vườn dâu 88

Nổi bật giữa khu vườn mênh mông, xanh biếc là những trái dâu khá to, màu đỏ rực . Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác làm nông dân, tận tay hái những trái dâu chín mọng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của chủ vườn. Đây cũng là vườn dâu cho du khách tham quan miễn phí.

Tùy vào thời điểm mà giá dâu tại vườn có sự dao động khác nhau, rẻ nhất vào thời điểm mùa dâu tháng 3 – 4.

5. Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Vườn dâu của anh Nguyễn Lâm Thanh nằm ở địa chỉ 46 Đa Phú, phường 7. Loại dâu được anh chọn trồng có nguồn gốc từ New Zealand khá ngọt. Chúng cũng được trồng trên giàn thủy canh theo mô hình giá thể, không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh

Vườn dâu New Zealand của anh Nguyễn Lâm Thanh

Bạn có thể thoả thích hái dâu và mang chúng về với giá khá rẻ so với giá thị trường.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

 

Comments are closed.