5 vườn quốc gia thu hút du khách nhất Việt Nam

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Việt Nam là một đất nước nhiệt đới sở hữu nhiều vườn quốc gia với những khu rừng hoang sơ rậm rạp cùng đa dạng các loài sinh vật. Đừng quên ghi chú lại những khu vườn quốc gia hấp dẫn nhất cho chuyến du lịch sắp tới của bạn.
Xem thêm

1. Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội)

Vườn quốc gia Ba Vì là điểm đến cuối tuần lý tưởng của nhiều người dân Hà Nội đến giã ngoại và khám phá rừng xanh yên bình. Ba Vì được lòng du khách bởi khí hậu trong lành, mát mẻ, có cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục với nguồn động vật, thực vật vô cùng đa dạng và phong phú.

Vườn quốc gia Ba Vì

Khung cảnh như trong cổ tích ở vườn quốc gia Ba Vì

2. Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình)

Vườn quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình là một trong những vườn quốc gia thu hút du khách nhiều nhất Việt Nam. Cảnh quan ở Cúc Phương giống như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Đến đây, bạn không chỉ bước vào hành trình khám phá đại ngàn huyền bí mà còn là thưởng ngoạn chốn rừng xanh đẹp mơ màng, quyến rũ

Cuc Phuong

Con đường rợp bóng cây đầy lãng mạn ở vườn quốc gia Cúc Phương

Lang thang trên con đường mòn rực rỡ sắc hoa giữa rừng xanh ngút ngàn, thả hồn lơ đãng nhìn ngắm những đàn hươu, nai đủng đỉnh gặm cỏ, hít thở bầu không khí trong lành, thoáng đãng của tự nhiên, bạn sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái và đầy tự do.

3. Vườn quốc gia Bạch Mã (Huế)

Nằm cách trung tâm thành phố Huế 40km, vườn quốc gia Bạch Mã là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất vùng đất cố đô.

Rừng quốc gia Bạch Mã là một khu rừng có tính đa dạng cao với 2147 loài thực vật, trong đó có hoàng đàn giả, trầm hương rất quý hiếm, cùng 1493 loài động vật, trong đó loài quý hiếm là sao la.

Vọng Hải Đài, Ngũ Hồ, thác Đỗ Quyên tạo nên một Bạch Mã hùng vĩ núi non trùng điệp như một bức tranh thủy mặc hài hòa về đường nét lẫn màu sắc. Điểm cao nhất ở Bạch Mã – Vọng Hải Đài là một nơi tuyệt vời để bạn chiêm ngưỡng tiên cảnh từ trên cao.

Vọng Cảnh Đài

Vọng Hải Đài ở Bạch Mã

4. Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai – Lâm Đồng – Bình Phước)

Rừng quốc gia Cát Tiên là rừng quốc gia lớn nhất Việt Nam trải dài trên cả 3 tỉnh Đồng Nai – Lâm Đồng – Bình Phước. Là một trong những khu dự trữ sinh quyển lớn của thế giới, “lá phổi xanh” Cát Tiên như một đại ngàn rộng lớn, xa xôi nằm tách biệt như một hòn đảo giữa con sông Đồng Nai uốn mình quanh co. Bạn phải đi ghe hoặc thuyền để đến được vườn quốc gia.

Vườn quốc gia Cát Tiên

Non nước hữu tình ở vườn quốc gia Cát Tiên

Đến rừng quốc gia Cát Tiên, bạn gần như được trở về cuộc sống nguyên sinh cùng những cây cổ thụ vĩ đại, những dây leo to bằng thân cây nhỏ, gặp những con thú rừng hoang dại. Bạn phải mất từ 2-3 ngày mới có thể khám phá hết khu rừng. Nên đi theo nhóm 3 đến 4 người trở lên vì chuyến đi như một cuộc thám hiểm mang đến cảm giác mạnh với đầy thử thách.

Vườn quốc gia có đầy đủ các hoạt động giải trí, khu lưu trú, ăn uống và tham quan, mọi khu vực nguy hiểm có thể xuất hiện thú dữ đều có bảo vệ canh giữ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

5. Vườn quốc gia Tràm chim (Đồng Tháp)

Vườn quốc gia Tràm chim thuộc huyện Tam Nông tỉnh Đồng Tháp là nơi cư trú của hơn 100 loài động vật có xương sống, 147 loài chim nước (trong đó có 13 loài chim quý hiếm trên thế giới, đặc biệt là sếu đầu đỏ) và 40 loài cá khác nhau.

Vườn quốc gia Tràm chim

Sếu đầu đỏ – Loài chim quý hiếm trên thế giới ở vườn quốc gia Tràm chim

Đến với vườn quốc gia Tràm Chim, du khách sẽ được hòa vào không gian bao la của miền Tây sông nước, ngắm nhìn màu xanh cây rừng bao quanh và đàn cò trắng thẳng cánh rợn ngợp trên bầu trời.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận