8 điểm đến ở Việt Nam được người nước ngoài yêu thích

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nhiều di tích lịch sử, các công trình kiến trúc cổ kính, công viên, hồ giúp thủ đô Hà Nội đứng dầu danh sách những điểm đến được người nước ngoài yêu thích nhất ở Việt Nam.

Xem thêm

1. Hà Nội

Thủ đô cổ kính của Việt Nam với nhiều điểm đến hấp dẫn, được ví như Paris miền viễn Đông. Vùng đất Hà thành là nơi tập trung rất nhiều công viên, hồ, di tích lịch sử từ thời Pháp thuộc. Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động văn hóa, quán karaoke, nhà hát và nhiều hoạt động giải trí phong phú. Danh sách công bố trên trang Places to see in your life time.

Hà Nội

Nhiều di tích lịch sử tạo nên vẻ cổ kính, nên thơ cho thủ đô của Việt Nam

2. Vịnh Hạ Long

Di sản thế giới được UNESCO công nhận có rất nhiều các cột đá vôi trên mặt nước. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở Vịnh Hạ Long từng được rất nhiều đoàn phim chọn làm bối cảnh. Hoạt động thú vị khi đến đây là trải nghiệm khám phá vịnh bằng thuyền. Các hang động và làng chài tuyệt đẹp cũng góp phần tăng thêm vẻ quyến rũ cho địa điểm này.

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long đốn tim du khách nước ngoài với khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ

3. Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc hùng vĩ

Thác Bản Giốc hùng vĩ nằm ở vùng biên giới giữa hai quốc gia Việt Nam và Trung Quốc. Có thể ngắm vẻ đẹp của thác này ở cả hai nước nhưng góc nhìn từ Việt Nam chính là địa điểm tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng thác đôi này.

4. Hội An

Cũng là một Di sản thế giới được UNESCO công nhận, Hội An được ví như một Venice của châu Á, là một di tích lịch sử quan trọng, thể hiện bản sắc văn hóa vùng Đông Nam Á từ thế kỷ 15 đến 19. Đô thị cổ được bảo tồn rất tốt, bãi biển cát trắng cùng khí hậu ấm áp chính là điểm cộng trong mắt du khách. Những chiếc lồng đèn làm từ lụa là điểm nổi bật tạo nên vẻ đẹp lãng mạn cho phố cổ.

Hội An

Hội An là một di tích lịch sử quan trọng của Việt Nam

5. Hang Sơn Đoòng

Hang động lớn nhất thế giới là điểm đến nổi tiếng nhất ở Quảng Bình trong vài năm trở lại đây. Hang động dài 9m, sâu đến nỗi có thể chứa cả một tòa nhà 40 tầng. Bên trong hang có có một khu rừng và cả một dòng sông huyền bí. Khu rừng được các nhà thám hiểm gọi là Vườn Edam, cũng là nơi cư trú của khỉ và sóc bay.

Hang Sơn Đoòng

Vẻ đẹp kì vĩ của hang động lớn nhất thế giới

Những hóa thạch niên đại 300 triệu năm được phát hiện trong hang. Hiện người ta còn khám phá nhiều loại thực vật mới dọc theo sông và thác nước.

6. Thác Pongour, Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt lãng mạn nổi tiếng với những thung lũng, suối hồ, đồi núi. Trong một danh sách dài các thác nước tuyệt đẹp ở Đà Lạt thì Pongour là cái tên ấn tượng bởi vẻ thơ mộng và được bao phủ bởi rừng rậm hoang sơ. Thác cao khoảng 40 m, rộng khoảng 100 m. Những bậc đá tại đây tạo cảm giác như đi vào một nhà hát tự nhiên.

 

Thác Pongour, Đà Lạt

Thác Pongour – Tuyệt tác mà tạo hóa dành cho Đà Lạt

7. Thung lũng Mường Hoa, Lào Cai

Bên cạnh ngôi chợ lớn nhất Lào Cai thì Sapa còn nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ. Ruộng nằm trên núi cao, kéo dài đến Công viên Quốc gia Hoàng Liên. Ngắm nhìn cảnh sắc kì vĩ nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Ruộng bậc thang

Ruộng bậc thang ở thung lũng Mường Hoa

8. Tòa nhà Bitexco, TP. HCM

Tòa nhà Bitexco

Một trong những biểu tượng của TP. HCM

Tòa nàh cao nhất TP. HCM được xây dựng từ năm 2010 với kiến trúc độc đáo mang hình dáng của búp sen, quốc hoa Việt Nam, mang ý nghĩa về mặt tâm linh và văn hóa. Tại đài quan sát được xây trồi ra ngoài 22 m, bạn sẽ được nhìn thấy toàn cảnh thành phố hiện đại nhất nhì Việt Nam.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Comments are closed.