9 thành phố “Venice của châu Á”

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Việt Nam và Trung Quốc có nhiều khu phố cổ đẹp như tranh vẽ, được ưu ái gọi tên là “Venice của châu Á”.

Xem thêm

 1. Hội An – Việt Nam

Phố cổ thuộc tỉnh Quảng Nam – Việt Nam được mệnh danh là “Venice của phương Đông”. Phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với những giá trị văn hóa, lịch sử trường tồn mãi với thời gian.

Hội An

Hội An lung linh khi đêm về

Hội An trầm mặc và yên bình với những khu phố cổ được thiết kế theo lối bàn cờ với nhiều chi tiết được chạm khắc tinh xảo cùng những mái ngói phủ đầy rêu phong. Tuy được thiết kế theo lối truyền thống nhưng những công trình hoa lệ ở Hội An lại mang dáng dấp phương Tây và hài hòa theo phong cách dân tộc.

Những đêm trăng rằm là thời điểm Hội An đẹp nhất. Bạn sẽ như lạc vào tiên cảnh giữa trần thế khi đi giữa khu phố đèn lồng lung linh, ngồi thuyền thả đèn dọc dòng sông Hoài.

2. Thị trấn Đồng Lý – Trung Quốc

Đồng Lý là một trị trấn nhỏ của Tô Châu với lối thiết kế cổ xưa có niên đại cách đây hàng trăm năm. Những ngôi nhà cổ kính bên hồ Tahui là minh chứng cho những biến thiên thăng trầm của lịch sử Trung Hoa.

“Venice của châu Á” nổi bật bởi những con kênh, các cây cầu chạm khắc tinh xảo, các vườn hoa đủ màu sắc. Ban sẽ có những giây phút yên bình nhất khi ngồi trên thuyền, nhẹ nhàng trôi qua những khu phố cổ, chiêm ngưỡng bức tranh hữu tình, nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Đồng Lý - Trung Quốc

Đồng Lý – Thị trấn nhỏ ở Tô Châu

3. Chu Trang – Trung Quốc

Thị trấn cổ tại Giang Tô, Trung Quốc được xây dựng trên con sông với dòng nước xanh vắt. Kênh rạch và những cây cầu có kiến trúc độc đáo là điểm đến thu hút đông đúc du khách đến Chu Trang. Hai bên đường Đá Cuội mang nét đẹp cổ xưa, huyền bí cũng làm say lòng du khách.

Chu Trang

Chu Trang cổ kính, huyền bí

4. Cổ trấn Yuehe

Yuehe là cổ trấn tại Gia Hưng, Trung Quốc. Cổ trấn hiền hòa, thi vị với những bức tường rêu phong và các ô cửa sổ dạng lưới bằng gỗ. Thời điểm đèn lồng thắp sáng các phố phường mỗi khi đêm xuống là lúc tuyệt nhất để chiêm ngưỡng “Venice của châu Á”.

Yuehe

Ngôi nhà cổ ở Yuehe

5. Tây Đường – Trung Quốc

Tây Đường mang vẻ đẹp thần tiên, nổi bật với hàng trăm cây cầu được xây dựng dưới hai triều đại Minh – Thanh bắc ngang qua sông Tây Đường. Chèo thuyền dọc các con kênh cũng là cách hay nhất khám phá mọi ngõ ngách của thị trấn nhỏ ở Chiết Giang, Trung Quốc.

Tây Đường - Trung Quốc

Vẻ đẹp của Tây Đường cổ trấn

6. Thị trấn Nam Tầm

Nam Tầm cũng thuộc tỉnh Chiết Giang – Trung Quốc. Sản xuất lụa là nghề nổi tiếng của thị trấn này. Đến Nam Tầm, mọi người sẽ được chứng kiến những cánh đồng dâu xanh bất tận và không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp nên thơ, lắng động của dòng kênh Changhushen, được mệnh danh là “sông Rhine của phương Đông”.

cánh đồng dâu xanh

Cánh đồng dâu ngút ngàn ở Nam Tầm

7. Khu phố cổ Phong Kinh

Cũng nổi danh là một trong những “Venice của châu Á”, phố cổ Phong Kinh thuộc quận Kim Sơn, Thượng Hải đốn tim du khách với không gian vô cùng cổ kính, thanh bình. Những ngôi nhà được xây sát ven sông, những cây cầu bắc qua sông cùng lối kiến trúc thời nhà Nguyên mang đậm nguyên dấu ấn của thời gian.

Phong Kinh

Khu phố cổ Phong Kinh

8. Thị trấn Châu Gia Giác

Thị trấn Châu Gia Giác nằm ở ngoại ô Thượng Hải, là một trong những thị trấn hiền hòa, thơ mộng với nhiều con kênh đào xanh mướt cùng các cây cầu đá chạm khắc tinh tế bắc qua. 10.000 ngôi nhà được xây dựng từ thời Minh và Thanh vẫn còn nguyên vẹn ở thị trấn mộng mơ này.

Châu Gia Giác

Ngôi nhà cổ xây dựng từ thời Minh và Thanh

9. Phố cổ Ô Trấn

Bức tranh phong thủy hữu tình ở Ô Trấn được tạo nên từ ngôi nhà xây sát ven sông cùng những cây cầu nối liền. Phố cổ ở huyện Chiết Giang, Trung Quốc lãng mạn và lung linh bởi những ánh đèn vàng tỏa ra từ các nhà, hắt xuống dòng sông.

Ô Trấn

Vẻ đẹp lãng mạn của Ô Trấn

 Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Zing news

Comments are closed.