Bãi đá Mặt trăng siêu thực trên cao nguyên Đồng Văn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Với địa hình và vẻ đẹp tuyệt mỹ, bãi đá trên cao nguyên Hà Giang được xếp vào loại độc nhất vô nhị với cái tên trìu mến “Bãi đá mặt trăng”.

Cao nguyên đá Đồng Văn có dạng địa hình địa chất đặc biệt, nằm ở miền địa đầu Tổ quốc Hà Giang. Dạng địa hình này được tạo nên bởi các dãy núi đá vôi bị phong hóa, trên bề mặt hầu như không có lớp phủ thực vật, các tảng, khối đá phủ khắp bề mặt sườn núi. Theo lý giải của các nhà địa chất, “địa hình mặt trăng” được tạo nên bởi quá trình karst (ăn mòn đá vôi) trong hàng triệu năm.

10296530653_e80dc5e00c_b

Cao nguyên đá Đồng Văn nhìn từ xa

Với hàng trăm nghìn tảng đá trải dài đến hút tầm mắt, không gian của đá, với màu sắc và hình khối độc lạ của những địa hình núi đá vôi, tạo nên nét đặc biệt của những bãi đá mà người ta gọi là Bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang.

timthumb

Con đường mạo hiểm dành cho phượt thủ

Bãi đá mặt trăng Đồng Văn là một trong những cung đường cho người đam mê du lịch, trải nghiệm khám phá những cung đường thử thách, mạo hiểm. Đứng trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khốc liệt khiến nhiều người ngỡ như mình đã lạc đến mặt trăng…

maxresdefault

Địa hình độc đáo của bãi đá Mặt trăng

Đặc biệt, dạng địa hình này chỉ xuất hiện từ độ cao 1.300m trở lên, nhiều nhất là trong khoảng 1.500 – 1.700m, do tuân theo quy luật phân hóa đai cao của khí hậu. Cảnh quan có một không hai này có thể được quan sát rõ ràng nhất trên cung đường ô tô từ từ ngã ba Sáng Ngài tới xã Sảng Tủng, trong hành trình từ thị trấn Yên Minh đến thị trấn Đồng Văn. Đây cũng được coi là một cung đường vàng cho những người mê du lịch.

gia-thiet-ve-da-chong

Các khối đá xếp chồng

Tận hưởng không gian kỳ thú của đá, gió, nắng trời nơi xa nhất của dải đất hình chữ S, du khách sẽ có những kỷ niệm không thể nào quên. Không cần phải đi lên đến Mặt Trăng theo chương trình thám hiểm vũ trụ, tại chính mảnh đất quê hương xứ sở, ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp siêu thực đến huyền ảo. Nếu có dịp, hãy trải nghiệm nhé!

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận