Băng tuyết trắng xóa đỉnh Mẫu Sơn

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Cho đến trưa ngày 23/1, nhiệt độ ở Mẫu Sơn đã giảm xuống còn -2,1 độ C. Kèm theo đó là sự xuất hiện của băng giá càng lúc càng dày bao phủ lên khắp cây cối, cảnh vật.
Xem thêm:

Sáng sớm 23/1, băng giá bắt đầu xuất hiện trên đỉnh Mẫu Sơn (Lộc Bình, Lạng Sơn). Băng tuyết dần phủ kín các cành cây, ngọn cỏ, mái nhà tạo nên khung cảnh trắng xóa.

153644_tuyet-roi (1)

Băng tuyết giăng kín cành cây

Theo chia sẻ của ông Hoàng Quốc Huy- Trưởng trạm Khí tượng thủy văn Mẫu Sơn: “Nhiệt độ lúc 6h sáng ngày 23/1 là 0,2 độ C, đến 7h là 0 độ C, 8h là -0,4 độ C hiện tại nhiệt độ vẫn đang thấp dần”.

Mẫu Sơn là một trong những điểm đầu tiên của Việt Nam đón gió mùa đông bắc. Mặc khác nơi đây lại nằm tại độ cao lớn so với mực nước biển nên Mẫu Sơn có  nhiệt độ thấp hơn và là một trong những nơi hiếm hoi ở nước ta xuất hiện băng giá.

mau son, lang son

Mặc cho thời tiết khắc nghiệt, nhiều người rất hứng thú với hiện tượng này

Đến 13h chiều, ông Huy cho hay, nhiệt độ lúc này đã giảm xuống mức -2,1 độ C, tốc độ gió 11m/giây. “Băng tuyết ngày càng dày hơn và lan xuống các vùng có độ cao thấp hơn. Đường lên đỉnh Mẫu Sơn đã bị bao phủ bởi một lớp băng mỏng. Chính vì thế nên đường đi khá trơn trượt, và nguy hiểm cho du khách”, ông Huy nói thêm.

Người đi xe máy không dễ dàng trong việc di chuyển trong cái lạnh dưới 0 độ C. Thậm chỉ chỉ cần đứng ngoài trời 15 phút, quần áo của mọi người  đã bám đầy băng tuyết.

bang-tuyet-phu-trang-tren-dinh-mau-son-hinh-3

Hiện tượng bang tuyết thu hút du khách từ khắp nơi đổ về

Đây là hiện tượng được chờ đợi nhất trong năm nên, từ sáng sớm rất nhiều khách du lịch bắt đầu đổ về Mẫu Sơn để chứng kiến cảnh tượng kỳ thú này. Thậm chí những khác ở miền Nam cũng kịp lên Mẫu Sơn để trải nghiệm cái lạnh dưới 0 độ C và tận mắt chứng kiến băng tuyết.

  mau son

Băng tuyết bao phủ trắng xóa không gian

Theo chia sẻ thêm của trưởng trạm Khí tượng thủy văn Mẫu Sơn: “bắt đầu từ năm 2009 tới nay, nhiệt độ thấp nhất ghi nhận được tại Mẫu Sơn là -3,6 độ C vào năm 2011 và hiện nay nhiệt độ có thể xuống thấp hơn nữa”.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.