Biển báo phủ kín một góc rừng ở Canada

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Ở  Canada, có một nơi trưng bày khoảng 100.000 biển báo giao thông, biển chỉ dẫn hay biển xe của du khách khắp nơi trên thế giới tại một khu vực rộng khoảng 8.000 m2, chính điều thú vị này trở thành điểm thu hút du khách.
Xem thêm:

Cao tốc Alaska nằm gần thị trấn Watson Lake, vùng lãnh thổ Yukon, Canada cũng sẽ chỉ là một khu vực bình thường nếu không có sự quy tụ của khoảng 100.000 biển báo, biển xe với đủ các chủng loại kích thước. Nơi đây được xem như một khu rừng hay “một viện bảo tàng” với ngập tràn các biển báo với nhiều hình thù, kích cỡ khác nhau được đính vào những cột gỗ.

DSC_0467

Sign Post Forest là điểm đến độc đáo với 100.000 biển báo trên diện tích khoảng 8.000m2

Người nảy ý tưởng độc đáo này là Carl K.Lindley.  Từ năm 1942 khi cao tốc Alaska mới đang trong quá trình xây dựng, thì Carl K.Lindley đã nung nấu ý định này . Lí do đưa Carl K.Lindley  đến với ý tưởng này là vì: trong thời gian phục vụ quân ngũ tại cao tốc Alaska gần Lower Post, Canada, thì anh bị thương và được đưa vào trạm y tế quân đội để phục hồi. Về sau, sau khi bình phục, Carl được cấp điều động và phân công công việc sửa chữa và sơn lại những biển chỉ dẫn đặt trên đường.

Về sau, công việc này trở thành một phần quen thuộc. Với những lúc cảm thấy nhớ nhà Carl có lần tự đóng một biển báo chỉ hướng về quê hương của mình là Danville, Illinois. Những người khác có cùng chung suy nghĩ nên từ đó đã xuất hiện  nhiều biển báo tự trên những thân cây.

Trải qua thời gian dài, từ  những chiếc biển chỉ dẫn đầu tiên thì giờ đã trở thành một khu rừng rộng dày đặt các biển báo trên diện tích khoảng 8.000 m2. Đa phần, những chiếc biển báo tại  đây đều do mọi người đến từ nhiều quốc gia,  khách du lịch trong nước hay người qua đường. Mỗi tấm biển báo mang ý nghĩa riêng đối với người đóng vào.

  P1060949

Đây là điểm đến lí thú thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới

Ở đây, bạn có thể bắt gặp rất nhiều biển với nội dung: “Chào mừng đến với…”, vô số biển xe của các vùng miền, quốc gia, thậm chí là cả các chiếc đĩa ăn có chữ ký. Tuy nhiên, biển có kích thước lớn nhất chính chính là 1,8x3m được mang đến từ một xa lộ ở Đức. Theo thống kê thì tính cho đến thời điểm hiện tại, khu rừng đã thu nạp khoảng hơn 100.000 tấm biển và số lượng này vẫn còn tăng không ngừng.

Tuy nhiên, hiện nay tấm biển đầu tiên do Carl K. Lindley đóng tại đây đã không còn. Nhưng vào năm 1992, trong dịp kỷ niệm 50 năm xây dựng cao tốc Alaska, Carl và vợ đã trở lại Watson Lake để đóng lại một bản sao của tấm biển cũ. Nếu bạn đến đây, sẽ bắt gặp ngay  biển chỉ về Danville, Illinois đang được trưng bày ở trung tâm khu vực, nơi dễ dàng quan sát nhất.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply