Changwon – Thành phố Hàn Quốc dành cho người say mê nghệ thuật

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thành phố Changwon, Hàn Quốc với kiến trúc độc đáo cùng những khu phố rực rỡ sắc màu là điểm đến hấp dẫn dành cho những du khách say mê nghệ thuật.
Xem thêm

Sang Sang Gil Cách Seoul, Hàn Quốc khoảng 400km về phía đông nam, Changwon là thành phố thuộc tỉnh Gyeongsangnam-do. Thành phố này được xem là thủ phủ của các thương hiệu điện tử nổi tiếng thế giới, đồng thời ngành du lịch cũng rất phát triển.

Sang Sang Gil

Sang Sang Gil hay còn được gọi là “con đường tưởng tượng”. Sang Sang Gil hấp dẫn du khách bởi đây là nơi duy nhất trên thế giới ghi tên của cả các du khách thông thường. Con đường đầy màu sắc này được khởi xướng từ một chiến dịch của tổ chức du lịch Hàn Quốc. Hàng triệu người đã nộp đơn để ghi tên mình trên con đường này nhưng chỉ có 23.000 người may mắn được lựa chọn để tên họ được khắc lên những phiến đá.

Sang Sang Gil

Tên của hàng nghìn du khách được khắc trên đường

Quần thể nhà truyền thống Changwon

Đến Changwon, bạn sẽ được đắm chìm vào không gian kiến trúc văn hóa truyền thống Hàn Quốc khi được chiêm ngưỡng các nhà truyền thống Hanok được xây dựng khoảng 200 năm trước.

Changwon

Kiến trúc truyền thống trong quần thể ở Changwon

14 tòa nhà trong quần thể là không gian trưng bày những công cụ nông nghiệp của nông dân Hàn Quốc, khung cảnh từ thời Joseon,…Trong đó, có một nhà khách và một hội trường bát giác gọi là palgakjeong. Nơi đây được nhiều cặp đôi lựa chọn để tổ chức đám cưới vì được hoàn toàn miễn phí địa điểm là khung cảnh của khu vườn và kiến trúc truyền thống tuyệt đẹp.

Làng nghệ thuật Changdong

Trung tâm nghệ thuật đặc sắc Changdong bao gồm nhiều tiệm cà phê và các phòng triễn lãm tranh khôi phục từ con phố Changdong ảm đạm và lụp xụp cũ.

Trung tâm mở cửa từ 11h đến 18h hằng ngày sẽ là nơi để du khách chiêm ngưỡng những bức tranh tường lẩn khuất sau những con ngõ nhỏ và thưởng thức các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ quốc tế.

Changdong 3

Con ngõ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật ở làng Changdong

Làng tranh tường Gagopa Kkoburang

Du khách đến Changwon đều không thể bỏ qua địa điểm làng tranh tường Gagopa Kkoburang. Ngôi làng nhỏ bé với những con ngõ quanh co được trang trí bằng các bức tranh tường, khắc họa phong cảnh theo hơi hướng cổ điển của thành phố Changwon như cảnh biển cả, cảng cá, cùng với các chủ đề như động vật, hoa, nghệ thuật đương đại.

Gagopa Kkoburang

Bức tranh tường đầy màu sắc ở làng Gagopa Kkoburang

Ngôi làng như giếng nước 100 năm tuổi và trung tâm dưỡng lão với nhiều bức tranh tường bắt mắt là điểm chụp ảnh lý tưởng cho du khách. Bạn có thể lên các bậc thang được tô điểm bởi những hình ảnh minh họa và ngắm nhìn toàn cảnh vịnh Masan.

Bảo tàng thành phố Changwon

Bảo tàng thành phố Changwon nằm trên ngọn đồi hướng ra vịnh Masan là nơi tôn vinh các tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Moon Shin (1923-1995), người đã dành phần lớn sự nghiệp và cuộc đời tại Pháp. Ông nổi tiếng với công trình nghệ thuật bằng thép cao 25 m tại công viên Olympark, Seoul.

Changwon bảo tàng

Kiến trúc độc đáo của bảo tàng thành phố Changwon

Dưới sự chỉ đạo của chính nghệ sĩ Moon Shin, bảo tàng hoàn thành sau 14 năm với 3 khu trưng bày với hơn 290 hiện vật, bao gồm các tác phẩm điêu khắc và tranh sơn dầu.

Đường Garosu với hàng cây gõ đỏ

Ngoại ô yên tĩnh của Yongji-dong là điểm đến yêu thích của các bạn trẻ. Con đường rợp bóng mát của hàng cây gõ đỏ là điểm đến lãng mạn ở thành phố Changwon. Nơi đây có nhiều quán cà phê cổ điển, các phòng triển lãm và cửa hàng nghệ thuật thu hút rất đông du khách đến tản bộ, hoặc ngồi thưởng thức cà phê. Phiên chợ cuối tuần ở khu vực này cũng là sự kiện hấp dẫn bạn không nên bỏ qua.

Garosu

Con đường đầy lãng mạn ở thành phố Changwon

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply