Chiêm ngưỡng dòng sông kì lạ nhất thế giới…

0

(ĐĐDL) Là một kì quan thiên nhiên do bàn tay tạo hoá tạo nên, sông Cano Cristales ở Colombia được mọi người xưng tụng với những danh hiệu như “dòng sông chảy từ thiên đường” hay “dòng sông ngũ sắc”.

Xem thêm:

Được biết như là một trong những con sông đep nhất thế giới, một trong những kỳ quan thiên nhiên có “1-0-2″ của tạo hóa, sông Cano Cristales ở Colombia được mọi người xưng tụng với những danh hiệu như “dòng sông chảy từ thiên đường” hay “dòng sông ngũ sắc”.

Cái tên Cano Cristales được nhà thám hiểm Andres Hurtado đặt cho con sông này vào năm 1980, khi lần đầu tiên ông khám phá ra dòng sông tiên này. Về mặt cấu tạo, sông Cano Cristales là một con sông có dòng chảy nhanh, kèm theo là những thác nước, hốc đá và một dòng nước trong vắt đến mức bạn có thể nhìn thấy tận đáy sông.

73 sông Cano Cristales rực rỡ đủ sắc dưới ánh nắng mặt trời.

Sông Cano Cristales tọa lạc bên trong khu bảo tồn quốc gia Macarena – một khu bảo tồn có diện tích 3.900km vuông. Con sông này bắt nguồn từ khu vực ở miền Nam dãy núi Macarena, Colombia, chảy ra hướng Đông và đổ xuống sông Guayabero, không giống bất kỳ dòng sông nào khác khi có đến năm màu sắc sống động, vào thời điểm chuyển giao giữa mùa mưa và mùa khô, một loại cây mọc dưới lòng sông có tên macarenia màu xanh lá chuyển sang màu đỏ tươi, cam vàng và nâu sậm. Những màu sắc này nổi bật lên trên nền vàng của cát dưới lòng sông, màu xanh của rêu, màu xanh của nước và những mảng tối từ những hốc đá đã mang đến cho con sông này cái tên “dòng sông cầu vồng” hay “dòng sông ngũ sắc”.

purple-algae-cano-cristales-tour-colombia-luloDòng nước chuyển màu nhờ một loại cây thủy sinh có tên Macarenia Clavigera, loài đặc hữu của Sierra de la Macarena – một rặng núi nằm ở phía Nam thủ đô Bogota  

111231kpcanoriver07Màu ban đầu của loại thực vật thuỷ sinh này.

Tùy thuộc vào mực nước và lượng ánh sáng, macarenia clavigera sẽ có màu sắc khác nhau, và sông Caño Cristales sẽ có màu “áo” khác nhau. Tuy nhiên các màu sắc này chỉ được nhìn thấy từ tháng 6 đến tháng 12, còn từ tháng 1 đến tháng 5, sông Caño Cristales sẽ không đón du khách để cho hệ sinh thái ở khu vực được “nghỉ ngơi”.

Nước ở con sông này trong và tinh khiết đến nỗi đứng từ trên bờ có thể nhìn thấy khá rõ đáy sông. Tuy nhiên, ở con sông này lại không hề có bất cứ một loại cá nào sinh sống do kết cấu đặc biệt của lòng sông.

3-840e1Với kết kết đặc biệt dưới sông không hề tồn tại một loài cá nào

Mặc dù vậy, để tới được Caño Cristales du khách sẽ phải bay vào La Macarena, Từ thành phố La Macarena, bạn có thể lựa chọn cho mình những cách di chuyển khác nhau như cưỡi ngựa, cưỡi lừa hay đi bộ dưới sự trợ giúp của hướng dẫn viên du lịch để tiếp cận công viên quốc gia Serrania de la Macarena , nơi mà dòng sông Cano Cristales đang ẩn mình với chiều rộng 20m và chiều dài 100m.

cagno_cristales7Du khách chỉ có thể đến tham quan vào ban ngày và không được ở lại qua đêm

Khi đến đây, bạn chỉ được tham quan vào ban ngày và không được phép nghỉ lại qua đêm hay nấu nướng. Công viên này đặc biệt nghiêm cấm tiếng ồn cũng như việc xả rác dưới mọi hình thức.

71Thác nước trên sông

111231kpcanoriver02Từ trên cao quan sát có thể thấy rõ được các màu sắc trên sông

1Có thể thấy rõ loài thực vật thuỷ sinh chuyển màu cực độc đáo

Mùa du lịch Cano Cristales bắt đầu từ giữa tháng 5 đến đầu tháng 12. Ngoài thời điểm này, du khách không thể đặt tour đến đây.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp / Theo today.tv

 

Comments are closed.