Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những nhà thờ Công giáo ở Nam Định

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nam Định là nơi đầu tiên đạo Công Giáo du nhập vào Việt Nam. Những ai muốn tìm hiểu về phong cách kiến trúc của nhà thờ trên mảnh đất hình chữ S thì những nhà thờ mang đậm kiến trúc Gothic ở thành Nam là điểm đến không thể bỏ qua.

Xem thêm

Tòa giám mục Bùi Chu

Tòa giám mục Bùi Chu thuộc xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Được xây dựng từ năm 1885, tòa giám mục Bùi Chu là một trong những nhà thờ cổ còn giữ nguyên lối kiến trúc đầu thế kỷ XVIII.

Tòa giám mục Bùi Chu

Tòa giám mục Bùi Chu tiêu biểu cho kiến trúc đầu thế kỷ XVIII

Nhà thờ Xương Điền

Vùng biển Giao Thủy, Hải Hậu có nhiều nhà thờ đẹp. Trong đó, không thể không kể đến nhà thờ giáo xứ Xương Điền. Nhà thờ mang vẻ đẹp hài hòa giữa kiến trúc châu Âu và châu Á với kết cấu mái ngói, khung trần được làm từ gỗ giống như những ngôi chùa Phật giáo ở Việt Nam.

Nhà thờ Xương Điền

Nhà thờ Xương Điền mang vẻ đẹp hài hòa giữa kiến trúc châu Âu và châu Á

Đền thánh Kiên Lao

Nhà thờ  Đền Thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường. Đền thánh Kiên Lao có chiều dài 75m, rộng 26m, chiều cao 28m và tháp chuông cao 46m. Hồ nước và dãy đèn cổ kính xung quanh tạo nên khung cảnh thơ mộng cho công trình tôn giáo nổi tiếng này.

Đền thánh Kiên Lao

Khung cảnh thơ mộng ở đền thánh Kiên Lao

Nhà thờ Trung Linh

Cách tòa giám mục Bùi Chu 1,5km, nhà thờ Trung Linh thuộc địa phận xã Xuân Ngọc, Xuân Trường. Nhà thờ được xây dựng năm 1928 là điểm đến chụp ảnh cưới lý tưởng của nhiều đôi uyên ương.

Giao xu Trung Linh

Điểm chụp ảnh cưới được yêu thích tại Nam Định

Giáo xứ Thánh Danh

Nhà thờ giáo xứ Thánh Danh thuộc xã Xuân Trung, Xuân Trường. Điểm nổi bật nhất trong nhà thờ là những bức tranh trang trí đắp nổi vô cùng tinh tế thể hiện các điển tích trong Kinh thánh.

Giáo xứ Thánh Danh

Bức trang trí bên trong Giáo xứ Thánh Danh

Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai

Cũng thuộc huyện Xuân Trường Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai nằm ở xã Xuân Phương là một trong những giáo xứ lâu đời nhất của giáo hội Công Giáo Việt Nam. Nhà Thờ cổ kính đã trải qua 5 lần trùng tu xây dựng, lần đầu vào khoảng thế kỷ XVIII, và lần gần nhất là năm 1933. Nhà thờ hiện tại dài 80m, rộng 27m, cao 30m, hai tòa tháp cao 44m.

Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai

Một trong những giáo xứ lâu đời nhất của giáo hội Công Giáo Việt Nam

Nhà thờ Hưng Nghĩa

Nhà thờ Hưng Nghĩa là một trong những công trình Công giáo nổi tiếng nhất ở Nam Định. Du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi đang đứng trước một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với những chi tiết tinh xảo. Nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa thuộc xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu. Mưa bão đã khiến nhà thờ xây dựng năm 1927 xuống cấp. Nhà thờ hiện nay được khởi công từ năm 2000 và khánh thành năm 2007.

Nhà thờ Hưng Nghĩa

Nhà thờ nguy nga như một tòa lâu đài

Nhà thờ đổ Hải Lý

Trước đây, ngay bên bờ biển Xương Điền, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu này là một quần thể gồm nhiều nhà thờ lớn nhỏ. Theo thời gian, nước biển xâm lấn đất liền gây ảnh hưởng lớn đến các công trình. Giáo dân trong vùng đã 3 lần chuyển nhà thờ vào đất liền để tránh tác động của biển .

Nhà thờ đổ ở bờ biển Xương Điền ngày nay mang tên Trái Tim, bị bỏ hoang từ năm 1996. Dù đã bị phá hủy, nhưng nhà thờ đổ vẫn một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch gần xa.

Nhà thờ đổ Hải Lý

Điểm đến ấn tượng ở Nam Định

Nhà thờ mang kiến trúc Gothic Pháp và Tây Ban Nha với vô cùng ấn tượng và lôi cuốn. Đến thăm nhà thờ, bạn sẽ nhìn thấy thiên nhiên hoang sơ, thanh bình cùng cuộc sống mưu sinh của những người dân chài cần cù, chất phác.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Dân Trí

Comments are closed.