Chinh phục “thành phố chết chóc” ở Nga

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thành phố Dargavs luôn là nơi ám ảnh bởi rất nhiều lời đồn thổi đầy ghê rợn. Thậm chí người ra còn mệnh danh là thành phố dễ đi khó về, vì khi đã bước vào sẽ không dễ để bước ra.
Xem thêm:

Ngôi làng Dargavs nằm phía Bắc Ossetia nước Nga. Nơi đây có địa hình khá đặc biệt, nằm ẩn mình giữa 5 dãy núi mấp mô, hiểm trở đặc biệt hơn nơi đây chính là nghĩa địa cổ hay còn được gọi bằng cái tên: “Thành phố của cái chết”. Do đường đến đây không hề dễ đi, nên càng giúp thành phố Dargavs  thêm bí ẩn và gợi nhiều tò mò đối với du khách.

tumblr_nhh9f9cDZb1s1vn29o4_1280

Dargavs với cỏ xanh rờn, bầu trời trong xanh nhưng lại ẩn chứa rất nhiều truyền thuyết ghê rợn

Thông thường khi đến  Dargavs du khách sẽ được người dân bản địa kể về khá nhiều câu chuyện ma quái, rùng rợn, những lời đồn thổi khiến bạn lạnh cả người: không ai đến đây mà sống sót trở về.

Với địa hình nằm chênh vênh giữa sườn đồi với khoảng 100 ngôi nhà nhỏ màu trắng, kiểu cách trang trí na ná nhau. Tuy nhiên những ngôi nhà này chính là hầm mộ để dân địa phương mai táng người thân của mình. Đó cũng là xuất phát của tên gọi : Dargavs -thành phố của cái chết.

93094736

Nơi đây là điểm đến của những người thích khám phá những điều kì bí

Dargavs  đã được hoàn thành từ thế kỷ 16, mục đích là tạo thành một khu nghĩa trang. Theo quy định thì mỗi gia đình của người dân địa phương sẽ được sở hữu một hầm mộ. Ở đây, tùy theo vị trí của từng hầm mộ, bạn sẽ biết được nơi nào có nhiều người chết hơn.

63e0363c67ca8b082f8acbe5fda2a52a

Toàn cảnh thành phố chết chóc Dargavs 

Theo truyền thống của địa phương thì người chết ở đây đều được an táng trong những chiếc quan tài mang dáng dấp của chiếc thuyền. Vì người dân ở đây tin rằng, các linh hồn phải băng qua sông để lên thiên đường. Chính vì thế thi thể của họ sẽ được chôn cất trong những con thuyển bằng gỗ này để linh hồn sớm lên cõi vĩnh hằng.

Một tập tục khác là thân nhân của người chết sẽ thả một đồng xu xuống giếng. Nếu đồng xu này chạm vào một hòn đá dưới đáy thì lúc đó linh hồn người chết sẽ được siêu thoát.

Không chỉ nghĩa trang mang vẻ âm u mà không khí lạnh lẽo, hoang vắng nơi đây cũng làm Dargavs trở nên huyền bí, ghê rợn. Mặc dù quan cảnh khá đẹp nhưng những  người ghé thăm Dargavs thường chỉ là các nhà khảo cổ học hoặc người thích khám phá thứ kỳ bí, thử thách bản thân.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận