Choáng trước những mê cung rắc rối nhất thế giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Những mê cung rắc rối nhất thế giới không chỉ khiến bạn choáng vì độ lắt léo của nó mà nhờ trí tuệ và bàn tay tài hoa của con người, những cây cối vô tri vô giác lại mang một vẻ đẹp hết sức kì vĩ.
Xem thêm

Pineapple Garden (Hawaii)

Với chiều dài mê lộ hơn 4,5 km, Pineapple Garden ở Hawaii được đưa vào sách kỉ lục Guinness năm 2001 là mê cung lớn nhất thế giới. Pineapple Garden đặc biệt bởi nó không sử dụng các hàng giậu truyền thống, 14.000 các loại cây đa dạng về màu sắc của vùng đất Hawaii như dứa, cây dâm bụt, cây bã đậu,… đã tạo nên mê cung Pineapple Garden có hình thù rất kì dị khi nhìn từ trên không.

Pineapple Garden

Hình thù độc đáo của Pineapple Garden

 York (Anh)

Với diện tích rộng lớn khoảng 12,8 hecta, tương đương với diện tích của 15 sân bóng đá, mê cung nằm ở ngoại ô hạt York thuộc miền đông bắc nước Anh là một trong những mê cung rắc rối nhất thế giới. 1,5 triệu cây đã được trồng để bao phủ mê cung. Đây là công trình do nghệ nhân Tom Pearcy thực hiện nhân dịp kỷ niệm 40 năm ra mắt bộ phim khoa học viễn tưởng Star Trek.

Il Labirinto (Italia)

Tọa lạc tại thị trấn Stra gần Venice lãng mạn, mê cung Il Labirinto được xây dựng từ đầu thế kỷ 18. Đây được coi là một trong những mê cung phức tạp nhất và đẹp nhất trên thế giới. Có giai thoại kể rằng vào năm 1807 hoàng đế nước Pháp Napoleon đã bị lạc tại chính mê cung này.

Il Labirinto

Mê cung Il Labirinto tồn tại đã 3 thế kỉ

Longleat Hedge (Anh)

Longleat Hedge là mê cung dài nhất thế giới, là tác phẩm công phu được tạo nên từ hơn 16.000 cây thông. Công trình do nhà thiết kế Greg Bright thực hiện, lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 1975. Mê cung này có diện tích lên tới 0,6 hecta với chiều dài mê lộ là 2,72 km. Longleat Hedge có không gian 3 chiều rất đặc biệt, đứng từ trạm quan sát là những chiếc cầu gỗ, bạn có thể nhìn thấy trung tâm mê cung.

Hampton Court (Anh)

Mê cung ở Hampton Court với diện tích khoảng 1.350 m2  và chiều dài mê lộ 0,8 km được coi là một trong những mê cung nổi tiếng của Anh nằm trong khu vực Hoàng gia thuộc phía Tây London. Nơi đây từng được miêu tả cực kì hài hước trong cuốn tiểu thuyết “Ba người đàn ông trên một chiếc thuyền” của Jerome K. Jerome. Mê cung nổi tiếng này là một phần của khu vườn dành cho Hoàng tử William xứ Orange vào giữa những năm 1689 và 1695. Hàng năm, Hampton Court vẫn thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách đến thăm quan.

Hampton Court

Mê cung ở Hampton Court từng xuất hiện trong một cuốn tiểu thuyết

Xining (Trung Quốc)

Trung Quốc là đất nước tổ chức rất nhiều những lễ hội băng đá và tuyết vào mùa đông. Xining là một trong những  mê cung lạnh lẽo và không kém phần rắc rối vào được tạo nên từ khối đá khổng lồ.

Dixon (California)

Dixon được xây dựng trong 53 mẫu Anh từng được nhận Kỉ lục Guinness thế giới vì kích thước cực kì rộng lớn của nó. Mê cung rắc rối toàn ngô là ngô là một trong những điểm đến thu hút du khách ở Cool Patch Pumpkins.

Dixon

Mê cung Dixon rắc rối toàn ngô là ngô

Guangfu (Đài Loan)

Mê cung ở thị trấn Guangfu –  Đài Loan gây thích thú cho du khách bởi nhìn từ trên cao xuống, nó trông giống như một người thổ dân. Thị trấn tập trung nhiều mía đường này là điểm đến yêu thích của du khách để thưởng thức kem tuyết với vô số mùi vị khác nhau và chiêm ngưỡng mê cung rắc rối có hình thù rất thú vị.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận