Chuẩn bị cho hành trình ngắm hoa anh đào Nhật Bản

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Hoa anh đào đã trở thành “thương hiệu” của Nhật Bản và mùa hoa anh đào luôn là thời điểm thu hút du khách nhất trong năm. Khi thời điểm hoa nở rộ đang cận kề, du khách nên trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản trước khi bắt đầu chuyến hành trình thưởng hoa.

Xem thêm:

Thời gian hoa anh đào nở

Ở Nhật Bản, mùa hoa anh đào bắt đầu từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Tuy nhiên, mỗi vùng thời điểm nở chênh lệch nhau, vùng phía nam hoa nở sớm hơn so với phía bắc. Các khu vực ở miền Nam ấm áp như Okinawa hoa anh đào có thể nở từ cuối tháng 1 trong khi vùng Hokkaido phía Bắc, hoa có thể nở vào tháng 5. Bên cạnh đó, thời gian nở của hoa cũng ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết.

Hoa-anh-dao-Vu-Han

Năm nay, hoa anh đào dự đoán sẽ nở từ cuối tháng 3, đến tháng 4

Theo Tổng cục Du lịch Nhật Bản (JNTO), dựa trên tình hình Nhật Bản ở thời điểm hiện tại, dự đoán hoa anh đào năm 2016 nở cũng trùng thời gian với năm 2015. Và sắp tới đây nếu không có thay đổi bất thường gì về thời tiết thì hoa anh đào sẽ nở đúng theo lịch dự kiến.

Một số địa điểm ngắm hoa anh đào

Công viên Ueno, Tokyo

Nằm ở trung tâm của Tokyo, công viên Ueno là điểm ngắm hoa thuận tiện và lí tưởng nhất. Nơi đây có hơn 1.200 cây hoa anh đào nở rộ. Công viên Ueno còn sở hữu nhiều cây anh đào cổ thụ lớn, thậm chí có cây tán rộng cả chục mét. Vào mùa cao điểm, mỗi ngày nơi đây chào  đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan và chiêm ngưỡng hoa anh đào.

Để làm cho không gian thêm lung linh vào ban đêm công viên được thắp sáng bởi 1.000 bóng đèn làm cho khung cảnh càng trở nên huyền ảo và nên thơ. Ngoài ra, công viên Ueno cũng thường là địa điểm hoa nở sớm (thường là điểm hoa nở đầu tiên ở Tokyo).

ueno-koen

Những bông hoa anh đào đầu tiên thường nở rộ tại công viên Ueno

Công viên Hirosaki, Aomori

Mặc dù cách Tokyo khoảng 4h đi tàu cao tốc về phía Bắc nhưng cũng không làm giảm sức hút của công viên Hirosaki. Nơi đây luôn là điểm đến thu hút đông đúc du khách khi mùa hoa anh đào chớm nở ở Nhật. Tự hào với hơn 2.600 cây hoa anh đào, lễ hội hoa anh đào ở Hirosaki thường diễn ra khá muộn, từ cuối tháng 4, đầu tháng 5 và là một trong hai lễ hội lớn nhất ở Hirosaki.

1502_hirosaki_main

Lễ hội hoa anh đào ở đây là lựa chọn của rất nhiều du khách

Núi Yoshino, Nara

Nơi đây từng được UNESCO công nhận là Di sản quốc tế, núi Yoshino tại tỉnh Nara được coi là một trong những nơi có cảnh quan lí tưởng nhất để ngắm hoa trong nhiều thập kỉ nay. Không chỉ có quan cảnh thiên nhiên tuyệt vời, nơi đây còn có hơn 30.000 cây anh đào đủ mọi chủng loại.

maxresdefault3

Cảnh quan và sắc hoa nở rộ khiến du khách không khỏi ngẩn ngơ

Vào đầu tháng 4, những rừng anh đào phủ rợp sắc hoa dưới chân núi nở lên đến đỉnh núi, tạo nên cảnh sắc núi non huyền ảo. Nếu đã đến  Yoshino  vào màu hoa anh đào thì đừng nên bỏ qua lễ hội Hanakueshiki được tổ chức vào ngày 10 – 12/4. Ngoài thưởng hoa, hòa vào không khí lễ hội sôi động thì du khách còn có cơ hội tham gia vào cuộc diễu hành và dâng hoa độc đáo.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Vnexpress

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.