Chương trình phối hợp du lịch 2015 Huế-Đà Nẵng-Quảng Nam

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Sở VHTTDL ba tỉnh Thừa Thiên-Huế-Đà Nẵng-Quảng Nam vừa tổ chức chương trình giới thiệu du lịch năm 2015 với chủ đề: “Điểm đến của thiên đường biển đảo và di sản thế giới”.

Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi các hoạt động quảng bá xúc tiến liên kết giữa 3 địa phương nhằm đẩy mạnh hiệu quả hoạt động du lịch, hưởng ứng năm du lịch 2015.

Về cụ thể, các tỉnh đã có những bước thực hành riêng, phù hợp với đặc điểm du lịch của địa phương mình.

Quảng Nam

thanh_dia_my_son

Khu thánh địa Mỹ Sơn-niềm tự hào của Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam có đến 08 tour du lịch mới, mở thêm các sản phẩm du lịch tái hiện 1,3 km đường mòn Hồ Chí Minh, một bãi tắm mới Hạ Thanh ở Tam Kỳ, mở Làng sinh thái Nhân văn Lộc Yên ở huyện Tiên Phước cùng nhiều sự kiện khác.

Du lịch Quảng Nam từ đây sẽ cho du khách trải nghiệm về con đường lịch sử huyền thoại và cảm nhận vẻ đẹp của vùng núi phía Tây. Tỉnh cũng sẽ đẩy mạnh du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại Cẩm Thanh, Triêm Tây, Trà Nhiêu, Cù Lao Chàm.

Huế

dai-noi-Hue_ANTDdai-noi-Hue_ANTD

Nét cổ kính của Kinh thành Huế

Thừa Thiên-Huế sẽ có hai lễ hội mới được tổ chức trong năm 2015 là Lễ hội Festival nghề truyền thống (29/4 – 3/5/2015) và Lễ hội Văn hóa, Thể thao, Du lịch các dân tộc (1/9/2015).

Ngoài ra, tỉnh còn đưa ra bốn đợt khuyến mãi trong năm 2015. Với chương trình khuyến mãi có chủ đề Huế Xưa và Nay, khách du lịch sẽ có thể mua ba tour đồng giá 1,999 triệu đồng/người cho ba ngày hai đêm khám phá Huế và ở tại khách sạn bốn sao.

Đà Nẵng

tfd_141204_cau-rong-large

Cầu Rồng (Đà Nẵng) rực rỡ ánh sáng về đêm

Trong khi đó, Đà Nẵng tập trung vào các sản phẩm dịch vụ giải trí với việc khai trương hàng loạt hạng mục như: tour đường sông, câu lạc bộ thể thao dưới nước DHC Marina, trung tâm giải trí phức hợp Helio,…

Hiện nay, Đà Nẵng cũng đang gấp rút chuẩn bị cho cuộc thi Trình diễn pháo hoa quốc tế năm 2015 với sự tham gia của 5 đội: Nam Phi, Mỹ, Ba Lan, Úc và Việt Nam.

Trong năm 2015, Huế-Đà Nẵng-Quảng Nam cùng bắt tay để giới thiệu thế mạnh du lịch của vùng là du lịch biển đảo và di sản đến khách du lịch. Được biết, năm 2014, khu vực này đã đón hơn 14 triệu lượt du khách quốc tế và nội địa.

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận