Cỏ hồng phủ rợp một góc Đà Lạt

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Đà Lạt đầu đông không chỉ có cánh đồng hoa dã quỳ quyến rũ, lá phong rực  rỡ mà Đà Lạt ( Lâm Đồng) càng  thêm lãng mạn bởi những đồi cỏ hồng mong manh làm xao xuyến lòng người.
Xem thêm:

Cỏ hồng chỉ là  loài hoa dại, thường mọc thành từng cụm và tập trung ở một vài nơi ở Đà Lạt. Tuy không mang vẻ đẹp rực rỡ như những loài hoa khác nhưng đồi cỏ hồng mọc tập trung  phủ kính cả ngọn đồi tạo nên cảnh quan hết sức thơ mộng.

IMG_5807_copy

Màu hồng phủ rợp cả khoảng không gian

Với những bạn đang tìm một nơi chụp ảnh lãng mạn thì đồi cỏ hồng Đà Lạt chính là gợi ý lí tưởng. Tại đây, bạn sẽ dễ dàng hoá thân thành một thiên thần nhỏ khi đứng trước vẻ đẹp mỏng manh của cánh đồng cỏ này.

co hong1

Đồi cỏ hồng mang vẻ đẹp yên bình và lãng mạn.

Nếu muốn đến đồi cỏ hồng thì từ Đà Lạt, bạn đi theo hướng đông nam trên cung đường Trần Hưng Đạo -Hùng Vương về hướng Trại Mát. Khi đã đến ngã 3 Trại Mát, thì rẽ tay trái đi vào khu vực làng hoa Thái Phiên, di chuyển thêm khoảng 2 km nữa, bạn sẽ bắt gặp đồng cỏ hồng nổi bật trên nền trời xanh mát.

diadiemanuong-com-doi-co-hong-da-lat-dep-den-nao-long-nhung-ngay-chom-dong8d0778fb635844978082642458

Màu hồng của đồi cỏ xóa tan cái lạnh lẻo của những ngày đầu đông

Ngoài Đà Lạt, cỏ hồng cũng có ở rất nhiều nơi như Bắc Mỹ và Thượng Hải (Trung Quốc). Tuy nhiên, do điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu nên mỗi nơi đều mang vẻ đẹp riêng.

Đồi cỏ hồng ở  Đà Lạt đã trở thành điểm cuốn hút các nhiếp ảnh gia. Loài hoa cỏ mỏng manh, đong đưa theo từng đợt gió tạo nên cảnh đẹp xiêu lòng.

Tuy không phải là loài hoa rực rỡ nhưng loài hoa dại này luôn mang đến vẻ đẹp dịu dàng, yếu ớt mà cuốn hút lòng người. Với những ai đang lên kế hoạch chụp ảnh cưới thì đây là địa điểm tuyệt vời. Cỏ hồng còn mọc ven bờ suối Vàng, tạo thành thảm hồng điểm tô nổi bật trên nền cảnh quan xanh mát.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận