Công trình nghệ thuật trăm tuổi: lâu đài ngô

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Xuân đến cũng là lúc ngô, ngũ cốc và các loại cỏ vào mùa thu hoạch. Số lượng dư ra được dùng để bao phủ cung điện vào tạo thành những bức tranh tường lớn. Chính sự độc đáo của  cũng điện đã giúp thu hút hàng nghìn khách tham quan.
Xem thêm:

Cung điện ngô (Corn Palace) tọa lạc tại Mitchell, miền Nam Dakota, là một trong những điểm du lịch thu hút và độc đáo của nước Mỹ. Cung điện là một tòa nhà được xây bằng bê tông, thép và gạch. Tuy nhiên bao phủ bên ngoài là hàng tấn ngô, ngũ cốc và các loại cỏ được dùng để trang trí những bức tranh tường lớn.

corn-palace-1600x684

Cung điện là một công trình nghệ thuật làm từ ngô

Mỗi năm, vào mùa xuân cung điện được trang trí phù hợp với một chủ đề khác nhau. Chính sự sáng tạo của người dân nơi đây đã giúp thu hút hàng trăm nghìn du khách kéo đến đây để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật ở cung điện.

Vào những mùa khác nhau trong năm, cung điện ngô sẽ diễn ra các chương trình đặc sắc như: “đập ngô” vào tháng 7, lễ hội ngô trong tháng 8 và lễ hội Polka vào tháng 9…  Bên cạnh đó, cung điện ngô cũng là một “đấu trường thể thao” cho các trường học.

Corn-PalaceCorn-Palace

Đây là điểm đến thu hút du khách từ nhiều năm nay

Cung điện ngô bắt đầu được xây dựng từ năm 1892. Mỗi năm lễ hội kéo dài sáu ngày với ý nghĩa chúc mừng cho một vụ mùa thành công và cầu mong bội thu cho vụ mùa kế tiếp. Việc trang trí bằng ngô là để giới thiệu sự phong phú của vùng miền Nam Dakota và khuyến khích mọi người đến định cư sinh sống ở khu vực này. Sau sự thành công và yêu thích của du khách thì cung điện ngô đang có ý định đầu tư xây dựng một cung điện rộng hơn.

corn-palace-night-1600x684

Về đêm, cung điện được trang hoàng lung linh

Mỗi năm, các người dân địa phương sẽ trang trí cung điện bằng những bắp ngô màu tự nhiên, các loại ngũ cốc và những loại cỏ bản địa như hạt lanh, lúa mạch đen, lúa mì, yến mạch, kê và rơm… để tạo nên những mảng màu sắc thú vị.

Bên cạnh những lễ hội ngô hàng năm, thì các hoạt động thú vị khác bao gồm: triển lãm, múa, diễn sân khấu, hội họp, tiệc chiêu đãi, Proms tốt nghiệp trường Trung Học Mitchell và Đại học Dakota Wesleyan cũng như các giải đấu bóng rổ nhà nước.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.