Công viên Zion – Ốc đảo khổng lồ của nước Mỹ

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Công viên Zion giống như một ốc đảo khổng lồ của nước Mỹ với vẻ đẹp ngoạn mục và nhiều hoạt động thú vị hấp dẫn du khách như leo núi, đi bộ đường dài.
Xem thêm

Công viên Zion ở nơi sa mạc Mojave gặp gỡ cao nguyên Colorado và lòng chảo khổng lồ, có độ cao chênh lệch 5000 feet (1500m) và trải dài 148.000 acres (60.000hecta). Thời tiết và môi trường sống phong phú của công viên tạo điều kiện thích hợp cho hơn 1000 loài thực vật và hàng trăm loài động vật đặc biệt sinh sống trong công viên.

Đến Zion, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến loài ốc sên Zion mà không có nơi đâu trên thế giới. Hươu Mule, sư tử núi, cừu sừng to là những loài thú lớn có mặt khắp nơi. Các loài chim bản địa gồm chim ưng Peregrine, cú Mexican Spotted và kền kền California bay lượn tự do.

Zion 1

Công viên Zion là nơi sinh sống của các loài động vật vô cùng phong phú

Trong Zion, bạn sẽ bắt gặp các khu vườn treo, nhiều loại hoa dại, dương xỉ và rong rêu mọc dọc theo các vách đá dựng đứng cùng cỏ dại mọc trên những hẻm núi đá vôi. Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ là nơi bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động như leo núi, lái cano, đi bộ đường dài…

Chuyến đi bộ dọc theo rất nhiều cung đường trong công viên Zion sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm trọn vẹn nét đẹp tự nhiên. Công viên cũng có khá nhiều lối leo lên núi cao hoặc đạp xe theo đường mòn. Có đến 37 điểm bạn có thể cắm trại ở công viên, hãy chuẩn bị thật kĩ những đồ vật cần thiết để có một đêm cắm trại hoàn hảo.

Zion 2

Bạn hãy dành 1 đêm cắm trại ở công viên Zion

Công viên có những cung đường đi bộ dành cho tất cả du khách như những lối đi dọc theo dòng sông hay lối mòn cheo leo. Bắt đầu từ đường mòn Lower Emerald Pool ở Zion Lodge, bạn sẽ trải qua thử thách đi dọc theo con nước. Kết nối đến Kayenta và đường mòn Upper Emerald Pool để lên cao hơn với góc nhìn hùng vĩ hơn về phía hẻm núi Zion.

Những người thích phiêu lưu, mạo hiểm hãy trải nghiệm Narrows, lối mòn theo khe núi dưới chân là dòng sông Virgin dài 16 dặm. Du khách nên dành thời gian lên kế hoạch cụ thể và lắng nghe lời khuyên từ những nhân viên của công viên trước khi bắt đầu hành trình bởi hầu hết thời gian bạn sẽ phải lội nước và thậm chí là bơi theo dòng Virgin.

Zion Narrows

Narrows – Lối mòn theo khe núi bên dòng Virgin

Angels Landing là cung đường đi bộ nổi tiếng bật nhất trong công viên. Cung đường dài 2.4 dặm (3.8km) đầy thử thách không dành cho những ai yếu tim. Những du khách sẽ phải men theo đường mòn cực kỳ hẹp, bám vào những sợi dây xích được gắn sẵn vào vách đá. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, phần thưởng lớn nhất đó chính là góc nhìn cực kỳ độc đáo về Zion Canyon.

Zion Canyon là biểu tượng nổi tiếng nhất của công viên. Hẻm núi trải dài 15 dặm trong trung tâm của công viên là nơi được nhiều du khách ghé thăm nhất tại Zion. Hẻm núi do dòng sông Virgin từ Navajo Sandstone (một khối địa chất trong thung lũng hẹp) góp phần hình thành, Zion Canyon là điểm bắt đầu cho rất nhiều cung đường đi bộ dẫn đến khắp nơi.

Zion Canyon

Hẻm núi Zion Canyon hùng vĩ

Nếu đến công viên từ phía Đông, hãy hưởng thụ đường cao tốc Zion-Mt. Carmel. Lối nối đến cổng vào phía Nam dài 12 dặm xuyên quan đường hầm Zion-Mt. Carmel. Nếu ghé thăm phía Tây công viên, hãy chọn đường Kolob Canyons từ Kolob Canyons Visitor Center đến Kolob Canyon Viewpoint để ngắm góc nhìn rộng về phía những vách đá đỏ.

Công viên Zion sở hữu nhiều những mái vòm tự nhiên, đẹp nhất có lẽ là Crawford Arch (có thể nhìn thấy từ Zion Museum) và Kolob Arch. Tất cả được tạo nên từ gió, nước suối sói mòn và tự nhiên đang góp phần từ từ thay đổi hình dáng đá núi trong công viên.

Crawford Arch

Mái vòm tự nhiên Crawford Arch đẹp nhất ở Zion

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận