Đà Lạt vàng rực màu dã quỳ trong những ngày đầu đông

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Thời điểm cuối thu đầu  đông mang cái lạnh ùa về cũng là lúc dã quỳ khoe sắc trên khắp các cung đường, ngọn đồi ở Đà Lạt. Đà Lạt vốn đã đẹp giờ càng nên thơ hơn với  sắc hoa vàng rực của dã quỳ.
Xem thêm:

Viếng thăm làng chè trăm tuổi ở  Đà Lạt

Những con đèo dẫn tới thành phố ngàn hoa       

Hằng năm cứ vào cuối tháng 10 đầu tháng 11, dã quỳ lại bắt đầu nở vàng dọc theo các con đường dẫn vào Đà Lạt ( Lâm Đồng). Đây cũng là dịp thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan Đà Lạt. Mùa này không chỉ là dịp lí tưởng cho các tay săn ảnh mà hình ảnh đồi hoa dã quỳ lãng mạn cũng được cặp đôi sắp cưới ghi lại khoảnh khắc đẹp bên hoa.

hoa-da-quy-ivivu.com-3

Dã quỳ rực rỡ cả một cung đường

Tuy nhiên không phải con đường hay ngọn đồi nào ở Đà Lạt cũng phủ dã quỳ, nên với những người thích săn hoa, những điểm sau đây sẽ là gợi ý thú vị:

  • Chân đèo D’ran là địa điểm hot vì dã quỳ ở đây nở đều, rộ sắc vàng cả một khúc đường. Nếu du khách muốn đi trên cung đường này nên chạy vào đồi thông Châu Sơn hoặc sau trường Hùng Vương mới có thể săn được những góc ảnh tuyệt vời.
  • Hướng lên núi Lang Biang, dã quỳ cũng bắt đầu nở rộ. Phủ rộp lên con đường đất đỏ, những ngọn đồi xanh mướt là sắc vàng rực rỡ của dã quỳ  trong cái nắng hanh hao đầu đông.
  • Trên đường An Bình, hướng đi khu du lịch Hầm Đất Sét, khá nhiều dã quỳ nở rộ hai bên lối đi. Xa xa dưới chân đồi thấp thoáng những con đường được phủ bởi một màu vàng rực của loài hoa này.
  • Khu vực xã Tu Tra thuộc huyện Đơn Dương gần công ty Đà Lạt Milk hay nông trại O’star cũng là địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn sắc vàng của hoa. Tại đây có một con đường thơ mộng khiến bạn cảm giác như đang đi giữa cánh đồng hoa.14-den-da-lat-ngam-mua-hoa-da-quy

Hiện nay là thời điểm tuyệt vời để lên kế hoạch săn dã quỳ vào dịp cuối tuần

 

  • Đầu đường cao tốc Liên Khương ngay đoạn hết đèo Prenn, nếu chạy thêm 3 km nữa tính từ trạm thu phí thì bạn sẽ bắt gặp những ngọn đồi hoa dã quỳ vàng rực bên đường. Theo người dân địa phương  đây là khu vực có hoa dã quỳ nhiều nhất, và nở rộ nhất. Thú vị hơn, nơi đây không chỉ có dã quỳ mà còn có hoa cải trắng hòa trong sắc vàng của dã quỳ tạo nên khung cảnh hết sức thơ mộng.
  • Trên quốc lộ 20 hướng về huyện Đức Trọng, từ cầu Đại Ninh thì dọc theo hai bên đường du khách không khỏi ngẩn ngơ trước những cánh đồng vàng rực trãi dài. Từ đây nếu men theo con đường đất đỏ chạy vào khu vực rẫy cà phê khoảng 200 m, thì có thể bắt gặp những hồ nước thơ mộng, xanh trong rất lí tưởng cho các bức ảnh lãng mạn.

hoa-da-quy-ivivu.com-1

Hiện nay dã quỳ đã nở rộ ở khắp các cung đường ở Đà Lạt tạo nên điểm nhấn cho những ngày đầu đông

 

  • Cung đường đèo Ngoạn Mục từ Phan Rang lên Đà Lạt tuy dã quỳ mọc có hơi thưa nhưng bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để thôi thúc du khách đến từ xứ nắng gió tìm đến Đà Lạt để  săn hoa.
  • Nếu muốn tìm địa điểm gần Bảo Lộc để thưởng thức vẻ đẹp dã quỳ thì có thể ghé vào khu vực vào thác Dambri.

 

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận