Đài Loan mùa trái trĩu cành

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) Đài Loan vào mỗi thời điểm trong năm đều có các loại cây trái đặc trưng. Đến Đài Loan, ngoài việc khám phá các danh lam thắng cảnh thì một loại hình du lịch đang rất thu hút đó là: trải nghiệm thu hoạch trái cây ở các nông trại.
Xem thêm:

Dâu tây

Với người dân Đài Loan, thì quận Daihu, Miaoli từ lâu đã được biết đến là “ xứ sở dâu tây” bởi loại quả này được trồng dày đặc và tập trung. Nếu muốn thưởng thức những quả dâu chín mọng ngay tại vườn thì du khách nên đến từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm. Ở nơi đây, dâu tây là loại trái cây quan trọng và rất được ưa chuộng.

Nếu muốn tận tay hái dâu tại vườn thì các địa điểm sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời: Chingshan Farm, Hualu Flower Leisuer Farm , Yuanshan Peach Orchard ,Shihmen Kezhan , Yunyeh Chuyi , …

du-lich-vuon-dau-feature

Nếu vào thời điểm thích hợp du khách có thể cùng người dân hái dâu và thưởng thức ngay tại chỗ

Hồng

Hồng thường chin rộ vào khoảng độ từ tháng 9 đến tháng 11, và tập trung nhiều nhất là ở Hsinchu, Miaoli, Đài Trung và Jiayi. Hồng  ở Đài Loan chia làm 2 loại: hồng ngâm và hồng ngọt mọng nước. Để phân biệt người ta thường dựa vào kích thức : quả hồng ngâm thường có kích thước lớn hơn và  muốn giòn ngon thì phải ngâm trong một khoảng thời gian nhất định. Còn với quả hồng nhỏ hơn thì được gọi Hồng đỏ tuy nhiên khi chín thì quả mềm và có thể ăn ngay. Với những quả hồng chín trĩu cành du khách  có thể hái, bóc vỏ ngay để thưởng thức ngay.

Một vài địa điểm lí tưởng cho chuyến tham quan vườn hồng là: Songyuan Farm; Gonglauping Farm; Yundong Villa …

Na (Mãng cầu)

Từ lâu, Đài Loan đã được biết đến là nơi có diện tích trồng na lớn nhất Thế giới. Không chỉ nổi tiếng  bởi số lượng mà chất lượng na Đài Loan còn rất thơm ngon. Nhờ giống tốt cùng kỹ thuật trồng trọt chăm sóc hiện đại nên chất lượng sản phẩm luôn cao. Tùy theo từng vùng mà  hương vị na cũng  khác biệt đôi chút, tuy nhiên theo đánh giá của người dân, ngon nhất là na Taitung. Nếu muốn tham quan vườn na ngay mùa thu hoạch thì bạn nên sắp xếp chuyến đi của mình vào khoảng tháng 7 đến tháng 2.

Dưa hấu

Chỉ riêng diện tích trồng dưa hấu đã chiếm đến 12.000 héc-ta  đất canh tác ở Đài Loan. Do có điều kiện thổ nhưỡng phù hợp với lượng mưa thấp nên dưa hấu  ngọt mà không xốp. Dưa hấu là một thức quả mát phù hợp cho những ngày hè. Giữa cái nắng oi bức mà thưởng thức một miếng dưa hay một ly nước ép  sẽ  làm dịu ngay cơn khát tức thì.

Mùa dưa thường rơi vào khoảng tháng 5- tháng 8, địa điểm lí tưởng để cùng người dân thu hoạch là ở Ah-fu Wartermelon.

 

Táo mật Lishan

Nếu muốn thưởng thức táo mật trước mùa đông thì du khách không thể bỏ qua vùng Lishan. Táo mật độc đáo ở việc chuyển hóa carbohydrate thành đường để tránh mùa đông có sương muối, chính điều này vô tình tạo nên vòng tròn đường xung quanh hột táo. Chính điều thú vị đã làm cho táo mật trở thành nông sản quý của Đài Loan. Cũng vì thế mà thông thường không có nông trại nào mở cửa cho du khách tham quan.

mua-hai-qua-chin-mong-o-dai-loan-ivivu-5

Táo mật là giống quả quý mà nếu có dịp du khách đừng quên nếm thử qua

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận