Đắk Lắk: Thủ phủ hội tụ sắc hương cà phê

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thưởng thức một tách cà phê thơm ngon vào buối sáng sớm, hay đi dọc trên những triền đồi trắng ngần, tinh khiết hương hoa cà phê, tận tay hái những trái cà phê đỏ mọng tại Đắk Lắk thì không gì sánh bằng.

Cà phê là cây công nghiệp dài ngày, mỗi năm cho thu hoạch một lần vào những tháng cuối năm. Suốt một năm dài, cây cà phê chắt chiu chất dinh dưỡng, hấp thụ tinh túy đất trời để tạo nên những hạt cà phê có mùi hương đậm đà.

ảnh 1.1

Thủ phủ cà phê ở Đắk Lắk

Đến Tây Nguyên, không khó để tìm những cánh rừng cà phê bạt ngàn, nơi có diện tích trồng lớn nhất cả nước và được xem là “thủ phủ” của loài cây này. Tháng 3 chính là thời  điểm những ngọn đồi phủ đầy sắc trắng, nhìn xa tựa  tuyết phủ trên thân cây xen kẽ những đàn ong, bướm bay lượn tạo nên khung cảnh nên thơ, tuyệt diệu.

ảnh 1.2

 Những hạt cà phê tươi ngon, đỏ mọng khiến lòng người mê mẩn

Đặc biệt, điều khiến du khách ngỡ ngàng là khi mới đêm qua, cả rẫy còn xanh ngắt, mà sáng thức dậy đã thấy khắp nơi vụt trắng một màu hoa. Những cánh rừng cà phê xanh chỉ qua một đêm đã chuyển thành hoa trắng bồng bềnh.

Đi giữa rừng hoa cà phê trắng ngần, tinh khiết, lòng người ngẩn ngơ như lạc vào không gian thần tiên bởi mùi hương ngọt ngào của hoa cà phê quyến rũ bầy ong khắp nơi bay về vờn phấn, hút mật để tạo ra những giọt mật thơm ngon, đặc sánh.

ảnh 1.3ảnh 1.3

Thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Đăk Lăk

Từng đàn bướm đủ màu sắc cũng theo hương hoa cà phê đua nhau kéo đến bay lượn khắp trời Ban Mê, tạo nên một bức tranh ngây ngất lòng người. Loài hoa ấy, hương sắc ấy là một nét đẹp đặc trưng của vùng đất đỏ bazan, đem lại cái hồn cho mùa hoa cà phê, khiến Ban Mê chưa xa đã nhớ.

Cuối mùa xuân, hoa cà phê đã ít hơn và những quả non đã nhú trên cành, báo hiệu một mùa cà phê bội thu. Khoác balô đi khắp Tây Nguyên suốt mùa xuân, đến đâu cũng say trong hương hoa cà phê ngào ngạt.

ảnh 1.4

Một tách cà phê đậm chất núi rừng Tây Nguyên

Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức những ly cà phê đúng chất của Buôn Ma thuột. Người ta thường dùng cà phê được pha chế theo kiểu Đen tức cà phê pha với đường hoặc Cà phê sữa tức cà phê dùng chung với sữa những loại này thường uống trong ngày lạnh.

Vào những ngày nóng hoặc theo khẩu vị, người ta dùng Đen đá hoặc Sữa đá. Tuy nhiên, ở các quán cà phê ở Buôn Ma Thuột, cà phê thường được pha rất đặc, nếu cho đá cũng chỉ có vài cục nhỏ, nên uống thấy rất đậm và gắt thường chỉ nhấp từng ngụm thật nhỏ và luôn uống thêm nước trà pha loãng.

ảnh 1.5

Hoa cà phê trắng ngần, tinh khiết làm say đắm long người

Đặc biệt khi đến đây, du khách không thể bỏ qua Làng cà phê Trung Nguyên. Nơi đây, du khách có thể thưởng thức cà phê với nhiều hương vị và phong cách khác nhau. Cùng với loại đồ uống đặc trưng, nơi đây được xem là bảo tàng thu nhỏ với nhiều chi tiết tái hiện buôn làng Tây Nguyên. Các vật dụng sinh hoạt thường ngày của đồng bào dân tộc, nhà sàn, cồng chiêng…được thể hiện rất chi tiết và sinh động.

Nếu bạn là một người sành thưởng thức những ly cà phê nguyên chất, hay thích trải mình trên những con đường đầy nắng gió với mùi hoa thơm ngát, trắng ngần thì còn ngại gì nữa mà không đến với miền đất Tây Nguyên này.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

 

Bình luận

Bình luận

Bình luận