Dạo chợ nơi thành phố cảng Đà Nẵng

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Người ta thường nhắc đến Đà Nẵng như một thành phố biển tuyệt với. Tuy nhiên ít ai biết được Đà Nẵng lại có những khu chợ hết sức thú vị!

Chợ Sơn Trà và chợ Cồn là điểm đến có thể níu chân bất cứ ai có niềm đam mê với ẩm thực. Chợ Hàn với những nét văn hóa đặc sắc là một khu chợ lâu đời sầm uất có tiếng ở Đà Nẵng.

Thích ăn vặt hãy đến chợ Cồn!

Ngày nay cái tên chợ Cồn đã không còn xuất hiện ở một cách chính thức nữa bởi từ năm 1984 chợ Cồn đã đổi tên thành Trung tâm Thương nghiệp. Nhưng đồi với người dân ở đây thì cái tên chợ Cồn vẫn là cái tên quen thuộc và khi nhắc đến khu chợ này người ta vẫn quen gọi nó với cái tên từ lâu đời.

Mỗi cái tên của một khu chợ chắc chắn bản thân nó cũng mang một điều đặc biệt. Và chợ Cồn cũng vậy! Từ năm 1940, do xây dựng trên một cồn đất cao giữa phố nên người dân vẫn quen gọi đây là chợ Cồn. Ngày nay, ngay tại trung tâm thành phố trên đường Ông Ích Khiêm bạn có thể tìm đến và thưởng thức các món ăn vặt thú vị tại khu chợ này.

20141026095243-220141026095243-2

Chợ Cồn là một thiêng đường ăn vặt nổi tiếng ở Đà Nẵng

Đến đây du khách không những có thể khám phá được lối sinh hoạt thường nhật của người dân Đà Nẵng mà hơn hết du khách cũng có thể thưởng thức những món ăn vặt lạ miệng, lạ mắt với giá chỉ dao động từ 10.000 đến 15.000.

Hàng hóa du lịch đang chờ bạn ở chợ Hàn!

Hình thành và phát triển từ rất lâu đời trên đất cảng, chợ Hàn ngày nay là một khu chợ có thể nói là sầm uất nhất Đà Nẵng. Được xây dựng từ những năm 40 của thế kỉ trước ở ngay vị trí gần cầu sông Hàn, do vậy cái tên chợ Hàn nhanh chóng được người dân truyền miệng nhau. Hiện nay, chợ Hàn được bao quanh bởi các cung đường Hùng Vương, Trần Phú, Trần Hưng Đạo và Bạch Đằng.

Với những nét đặc sắc được tạo nên bởi quá trình hình thành lâu đời, chợ Hàn không chỉ là một nơi mua sắm đáng tin cậy của người dân ở Đà Nẵng mà hơn hết nó còn là một nơi tham quan lý tưởng của khách du lịch. Nổi tiếng với hải sản và rau củ tươi ngon nhưng bạn cũng có thể tìm mua các mặt hàng thông dụng như giày dép, túi xách, quần áo, vải vóc, quà lưu niệm, … tại khu chợ này. Với đặc sản là những hàng mắm hàng khô, khách du lịch có thể mua về làm quà biếu gia đình hoặc bạn bè.

2 - Chợ Hàn

 Chợ Hàn–nơi mua sắm lý tưởng các sản phẩm du lịch

Hải sản tươi sống ăn liền tại chợ Sơn Trà

Nhắc đến Đà Nẵng là nhắc đến biển và nhắc đến biển thì mọi người lại nghĩ ngay đến hải sản tươi sống. Nổi bật giữa thành phố biển, Sơn Trà được biết đến như khu chợ chuyên hải sản tươi sống sầm uất và nhộn nhịp nhất ở Đà Nẵng. Với các loại hải sản vừa đánh bắt được, từ sò, ốc, ghẹ, cho đến cá, tôm, mực… người ta bày biện thành những gian hàng hấp dẫn. Du khách khó có thể cưỡng lại sự tươi ngon của những loại hải sản vùng biển tại Đà Nẵng.

3 - Chợ Sơn Trà

Hải sản tươi sống ở khu chợ Sơn Trà khiến ai cũng không nỡ rời đi

Hơn hết khu chợ này còn có những quán ăn phục vụ theo nhu cầu của khách du lịch. Du khách muốn thưởng thức món gì chỉ lên danh sách món, dạo chợ mua hải sản và dường như ngay lập tức du khách có thể thưởng thức những món ăn thật sự tươi ngon!

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận