Dạo quanh khu chợ Tsukiji lớn nhất Thế Giới

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Trên Thế Giới có hàng ngàn khu chợ cá, tuy nhiên khu chợ cá lớn và quy mô nhất là Tsukiji ở Tokyo. Không chỉ là khu chợ bày bán cá và hải sản mà nơi đây còn có nhiều hoạt động cùng các món đặc sản thu hút du khách.
Xem thêm:

Chợ cá Tsukiji là địa điểm hàng đầu ở Nhật để bạn tìm mua và thưởng thức hải sản tươi ngon. Theo trang Lonely Planet thì mỗi ngày nơi đây cung cấp gần 2.500 tấn cá, trị giá 15,5 triệu USD, phân phối cho các khu chợ hay tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ.

82-1024x483

Chợ Tsukiji là nơi cung cấp hải sản tươi sống cho toàn thành phố Tokyo

Một trong những truyền thống ở Nhật Bản và cũng được xem là truyền thống của khu chợ này là bán đấu giá con cá Cá ngừ lớn đầu tiên trong năm. Năm nay, một con cá ngừ vây xanh nặng 200 kg được bán đấu giá 117.000 USD đã thuộc về chuỗi cửa hàng sushi Kiyomura.

nhung-trai-nghiem-thu-vi-o-tokyo_s1080

Tsukiji là nơi phân phối những loại hải sản tươi ngon, chất lượng nhất

Khâu kiểm tra chất lượng cá ngừ rất quan trọng vì nó quyết định giá tiền của  của buổi đấu giá. Cá ngừ vây xanh là loại cá đắt nhất và được yêu thích nhất trong món sushi.

Khu vực bên ngoài chợ luôn ồn ào náo nhiệt từ lúc sáng tinh mơ khi những tàu thuyền mang hải sản cập bến và chợ thưa dần là vào khoảng 13h, lúc chợ được đóng cửa và dọn dẹp. Sắp tới đây, vào cuối năm 2016, khu vực bên trong của chợ sẽ chuyển tới nơi khác.

 432196996

Đến đây bạn còn có dịp thưởng thức những hải sản và món sushi tươi ngon nhất

Đến thăm khu chợ cá lớn nhất Thế Giới, du khách sẽ được thưởng thức đủ món hải sản, từ chân cua tới cá nướng, tất cả đều tươi mới. Ngoài ra, các con ngõ cạnh chợ có vô số gian hàng bán đồ gốm, dụng cụ nhà bếp và thực phẩm đóng gói để bạn có thể tản bộ tham quan.

Chợ Tsukiji còn nổi tiếng với nhiều hàng sushi tươi ngon đồng thời cũng là đầu mối cung cấp nguyên liệu cho nhiều nhà hàng hải sản cao cấp trong thành phố Tokyo.

Khu chợ trong nhà sắp tới đây sẽ chuyển sang một cơ sở hiện đại hơn, quy mô và diện tích lớn hơn ở Toyosu để tạo không gian tái thiết Tokyo.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.