Đảo Vĩnh Thực – Hoang sơ và hấp dẫn

0

(ĐĐDL Tổng hợp) Vĩnh Thực đẹp vào mọi lúc trong ngày. Trong ánh hoàng hôn, đảo hoang sơ nửa thực, nửa hư ảo nhờ những cung đường ngoằn ngoèo, uốn lượn với một bên là những đồi hoa sim tím, một bên là biển xanh biêng biếc…

Xem thêm: 

Đảo Vĩnh Thực là một nơi còn khá hoang sơ, thuộc khu vực Móng cái. Mặc dù không được đầu tư nhiều và hầu như không có dịch vụ như Quan Lạn hay Cô Tô nhưng phong cảnh, bãi biển hay cuộc sống ngư dân ở đây cũng rất hấp dẫn. Một điều quan trọng nữa là đảo không bị cắt điện.

13

Buổi sớm bình dị trên đảo

Để di chuyển đến đây rất dễ, bạn chỉ cần bắt xe khách hoặc chạy thẳng tới Móng Cái bằng xe riêng rồi bắt xe ra đảo. Chi phí chỉ mất khoảng 60.000 đồng trọn gói từ Móng Cái ra khu vực có cano đưa ra đảo. Cano đón ra đảo có 4 chuyến mỗi ngày. Sớm nhất là vào 7h sáng. Sau đó là 10h sáng và 13h chiều. Chuyến cuối ngày là 15h chiều. Chi phí cho 1 lượt cano là 50.000 đồng/người.

images861961_tr12_anh_1

Đi cano ra đảo, còn gì thú vị hơn

Là một nơi hoang sơ và không có dịch vụ nên Vĩnh Thực không có nhà nghỉ. Nếu muốn nghỉ qua đêm, bạn nên liên hệ với nhà dân hoặc trường mầm non trên đảo.  Kinh phí thì tùy theo bạn thỏa thuận nhưng chắc chắn giá sẽ rất rẻ. Đối với những người đã từng đến đây, họ thường xin ở nhờ.

dao-vinh-thuc4

Nơi cực kỳ hoang sơ

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên, đảo còn có hải đăng cao 28m, nằm ở độ cao 86m so với mặt nước biển. Tháp đèn hình trụ, được thắp sáng bằng năng lượng mặt trời. Từ trên đỉnh ngọn hải đăng, du khách có thể ngắm toàn cảnh đảo, những ngày đẹp trời còn có thể thấy mũi Sa Vĩ phía xa xa. Con đường dẫn đến ngọn hải đăng khá nên thơ. Hai bên đường ngút ngàn màu xanh của hoa cỏ, cây rừng, được điểm thêm màu sắc rực rỡ của những loài hoa dại, không khí trong lành, mát mẻ.

b13f269a

Ngọn hải đăng

Về việc khám phá đảo, ngoài những con đường, những bụi sim, cuộc sống dễ chịu của người dân, tất nhiên bạn phải ra biển rồi. Biển ở đây trong và “hiền dịu” vô cùng. Ngay cả những đứa trẻ cũng có thể chơi thoải mái trên bãi biển với sóng vỗ nhè nhẹ. 

vinh-thuc-pys-travel015

Bãi biển đẹp

Nếu bạn thích chụp ảnh, hãy thử tìm đến những bãi đá. Hàng ngàn năm sóng vỗ bờ khiến đá ở đây có những hình thù thú vị. 

vinh-thuc-pys-travel012

Thiên đường chụp ảnh

Dù không đẹp như nhiều nơi khác nhưng chắc chắn nó đủ đáp ứng sự sáng tạo của bạn. Một điểm đến không thể bỏ qua chính là ngọn hải đăng trên đảo. Bạn hãy thử lên và ngắm toàn cảnh đảo xem nó có thực sự thú vị như tôi vẫn thấy không.

Địa điểm du lịch tổng hợp/ theo du lịch tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.