Đến cánh đồng lau Long An đổi gió cuối tuần

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đồng cỏ lau huyện Đức Hòa, Long An chỉ cách Sài Gòn khoảng 20 km là điểm đến lý tưởng để đổi gió cuối tuần, tìm phút giây thư thái và ghi lại những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Xem thêm

Nếu đã nhàm chán với đám cỏ lau ở quận 2 thì ngày nghỉ cuối tuần ở Sài thành, bạn hãy đến đồng cỏ lau rộng lớn, tươi đẹp còn ít người biết ở địa phận huyện Đức Hòa, Long An.

Đồng cỏ lau huyện Đức Hòa, Long An

Đồng có lau ngút ngàn ở Đức Hòa, Long An

Chỉ nằm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 20km, để đến được đồng cỏ lau này, bạn nên đi theo đường tỉnh lộ 10, hết quận Bình Tân chạy thêm khoảng 2 – 3km nữa là thấy một cánh đồng trắng xóa bên tay phải.

Đồng cỏ lau huyện Đức Hòa, Long An 1

Điểm đến này chỉ cách Sài Gòn 20 km

Bãi cỏ lau nơi đây rộng mênh mông, nở trắng cả một vùng. Tuy nằm khá gần đường xe cộ đi qua nhưng bạn sẽ không cảm thấy ồn ào, náo nhiệt như trong thành phố. Văng vẳng cùng tiếng gió reo là tiếng bước chân của du khách hòa trong vẻ đẹp của thiên nhiên, cây cỏ, mây trời… tạo nên một bức họa đầy thơ mộng.

Cỏ lau

Chẳng cần đi xa bạn cũng có thể tìm thấy bình yên

Khi mặt trời không còn ngại ngùng nấp sau mái tôn của các nhà máy, những giọt sương vẫn còn đủng đỉnh trên đầu lá cỏ, không khí buổi sớm còn ngai ngái mùi hương của loài côn trùng, cũng là lúc cánh đồng cỏ lau đón vài khách tham quan đầu tiên.

Nếu hôm trước khi đến có mưa thì sáng hôm sau muốn chụp hình hay tham quan phải đợi ánh nắng lên cao để cho cỏ khô ráo dễ dàng di chuyển, nếu không tầm 7 – 8h là đẹp nhất.

Lạc vào gữa không gian mênh mông trắng muốt, người lữ khách trông thật nhỏ bé. Đám cỏ lau nhấp nhô phất phơ theo gió, bông lau bay khắp cả vùng như tuyết. Cảnh tượng đầy lãng mạn sẽ là hậu cảnh tuyệt đẹp cho những bức ảnh lưu niệm của bạn.

Cỏ lau 3

Nơi lý tưởng để những tay săn ảnh thỏa sức sáng tạo

Khách đến đây chủ yếu là những bạn trẻ mê khám phá hay tay săn ảnh muốn tìm kiếm những khoảnh khắc ấn tượng.

Phía bên trái đồng cỏ lau có đám cây khô trơ trọi, cháy đen. Đối lập với cánh đồng màu trắng, những đám cây này lại trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý. Ai đến đây cũng tranh thủ chụp vội vài bức ảnh.

Cỏ lau 2

Đồng cỏ muôn hình vạn trạng

Cỏ lau ở đây muôn hình vạn trạng, cây thì cao lớn, lá xanh vun vút đứng ngang nửa người, cũng có nơi cỏ mọc thấp chừng khoảng đầu gối. Nhiều bối cảnh khác nhau thích hợp để tham quan, chụp ảnh và khiến bạn không thấy nhàm chán.

Cỏ lau 4

Khám phá nhưng bạn cũng đừng quên giữ gìn món quà của tạo hóa

Thời điểm chụp ảnh đẹp nhất là lúc mặt trời vừa mới mọc, tầm 7-8h sáng. Bạn có thể khóa xe rồi để trên đường gần cánh đồng cỏ. Lưu ý khi vào tham quan, hãy di chuyển theo đường mòn, không nên tụ tập ngồi thành một nhóm sẽ làm hư hại và chết cỏ lau. Nên hạn chế mang thức ăn và không xả rác ở đây để tránh làm mất vẻ đẹp tự nhiên của đồng cỏ.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Comments are closed.