Đến Đức thăm ngôi làng ông già Noel

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Himmelpfort là một ngôi làng nhỏ ở Đức, nơi mà hàng nghìn trẻ em trên thế giới tin rằng là nơi sinh sống của ông già Noel và dày công viết thư gửi đến.
Xem thêm

Himmelpfort nnằm cách thủ đô Berlin 60 dặm về phía tây. Ngôi làng nhỏ ỏ Đức có một con đường dài, những ngôi nhà nửa xây bằng gỗ và một trạm bưu điện rất đặc biệt.

Himmelpfort

Bưu điện Himmelpfort

Bưu điện Himmelpfort được xem là thiên đường của lũ trẻ, nơi mà 20 “thiên thần” biết đủ thứ ngoại ngữ dành ra nhiều tháng liền trả lời thư của hàng trăm nghìn bé trên khắp thế giới. Chúng viết cho ông già Noel với hi vọng sẽ được ban cho điều ước Giáng sinh.

“Ông già Noel” ở làng Himmelpfort cùng các “cộng sự”, chủ yếu là dân làng hóa trang thành các thiên thần, viết thư tay trả lời trẻ em bằng nhiều thứ tiếng khác nhau, từ tiếng Anh đến tiếng Lithuania. Các lá thư được đóng con dấu đặc biệt viền xung quanh là những ngôi sao của ông già Noel.

Himmelpfort trong tiếng Đức có nghĩa là “Cánh cổng thiên đường”. Vì cái tên của ngôi làng mà những đứa trẻ tin rằng đây là nơi mà ông già Noel sinh sống. Ngôi làng bắt đầu dịch vụ thư tín Giáng sinh từ năm 1984 khi có hai đứa trẻ viết thư cho ông già Noel và gửi đến đây. Một nữ nhân viên bưu điện quyết định viết thư hồi âm. Tiếng đồn từ đó nhanh chóng lan ra rằng Himmelpfort là nơi có thể nói chuyện với ông già Noel. Số lượng thư gửi về cứ thế tăng đều và bùng nổ sau khi bức tường Berlin sụp đổ năm 1989.

Himmelpfort 1

Những đứa trẻ tranh nhau gửi thư cho ông già Noel

Himmelpfort không chỉ nổi tiếng bởi bưu điện tạo nên phép màu của ông già Noel mà nơi đây còn có hẳn một ngôi nhà Giáng sinh (Weihnachtshaus) và tiệm cà phê quanh năm trang trí theo phong cách hội hè của tháng 12.

Ngày nay, ngôi làng với 500 cư dân nhận được hơn 300.000 lá thư gửi ông già Noel mỗi năm từ 69 quốc gia. Những lá thư gửi ông già Noel cứ ồ ạt gửi đến Himmelpfort bất chấp mùa nào. Những đứa trẻ thiếu kiên nhẫn gửi thư của mình từ khi mùa hè bắt đầu. Hè vừa qua, Himmelpfort đã nhận được 7.700 lá thư.

Hãy gửi thư cho ông già Noel

Các “thiên thần ở bưu điện Himmelpfort kể lại rằng nội dung thư của trẻ con có thể rất cảm động, truyền cảm hứng hoặc rất vui nhộn. Vài đứa trẻ ước có đồ chơi. Những đứa khác ước bố hoặc mẹ khỏi bệnh. Một cậu bé ước đứa em gái sớm mọc răng để chúng có thể ăn cùng nhau…

Nhiều chủ nhân của lá thư hiện thực hóa ước mơ của mình bằng những bức họa chằng chịt màu sắc khiến các “thiên thần” ở Himmelpfort luôn làm việc trong tiếng cười.

Himmelpfort 2

Bức thư đầy màu sắc của các em

Một cô bé 9 tuổi tên Leena Zerbock từ Berlin vẽ một bầu trời đầy sao với thiên thần bay trên một người tuyết và một con hươu. Cô bé ước những món đồ trang trí cho mấy chú ngựa đồ chơi, trong đó gồm bộ yên cương và tấm chăn.

Một “thiên thần” ở bưu điện, bà Birke nói:  “Trẻ con có nhiều điều ước khác nhau. Những đứa nhỏ thường thích đồ chơi, những đứa lớn hơn thích điện thoại thông minh. Câu trả lời của ông già Noel là bí mật – chúng tôi muốn chúng ngạc nhiên”.

Nếu bạn hứng thú với việc viết thư cho ông già Noel thì có thể ghi trên bìa thư như sau: An den Weihnachtsmann (Gửi ông già Noel), Weihnachtspostfiliale (Văn phòng bưu điện ông già Noel), 16798 Himmelpfort, Deutschland (Đức). Cũng có vài lá thư đến đúng nơi cần đến chỉ với dòng địa chỉ đơn giản: “To Santa” (gửi ông già Noel).

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận