Đến Lảo Thẫn săn mây cùng đồng bọn

0

(ĐĐDL Tổng hợp)  Nếu bạn đang có ý định chinh phục mảnh đất Lảo Thẩn, huyện Bát Xát, Lào Cai, nơi được mệnh danh là nóc nhà của Y Tý. Hãy rủ thêm một vài người bạn có chung sở thích, cùng nhau lên kế hoạch cho một hành trình đầy thú vị.

Xem thêm:

Từ Hà Nội bắt xe khách đi Sapa mất khoảng 8 tiếng (đi 11h đêm, tới Sapa lúc 5h sáng), nghỉ ngơi 1 chút rồi thuê xe máy đi Y Tý 80km mất khoảng 4 tiếng rồi nghỉ ăn trưa, đón porter luôn. Từ Y Tý đi xe máy lên Trang trại rau chân núi Lảo Thẩn 10km sẽ có porter đi cùng hướng dẫn đường, đoạn này sẽ có chỗ đường khá xấu và dốc nên các bạn phải vững tay lái. Nằm ở độ cao 2826m với quãng đường leo cả đi cả về là 16km, bạn sẽ chinh phục Lảo Thẩn trong khoảng thời gian 2 ngày 1 đêm. Đường đi không quá phức tạp, địa hình chủ yếu là các nương rừng, cây cối, cùng với nhiều loại hoa rực rỡ tô điểm thêm cho bức tranh cảnh vật núi rừng.

470764655945b11be854

Cảnh vật hoang vu

12-1

 ‘vũ điệu của rừng’

Đường lên núi không quá khó đi, hầu hết đều có lối mòn và không nhiều đoạn dốc nên nếu bạn chưa quen leo núi cũng không hề vất vả. Kể cả thể lực yếu hay chưa quen thì cứ đi chậm chậm giữ sức ngắm cảnh rồi chụp ảnh linh tinh cũng được. Đường mòn chạy qua nhiều rừng và nương trồng cây xuyên khung, cảnh vật cũng đột ngột thay đổi như lúc đang trong rừng mát mẻ đã thấy mình trên nương, xung quanh cây lá mới lên mầm bé xíu còn trải dài trước mắt là núi đồi vàng óng hay xanh mượt.

15_10_50__ngam-bien-may-tren-noc-nha-y-ty-28-12-2015-1451306056 102 20160104-bua-tiec-voi-may-tren-dinh-lao-than-1

Đoàn săn mây

Trên đường thỉnh thoảng sẽ gặp suối nhỏ, càng lên cao suối càng trong, mát và uống được nữa. Lối mòn sẽ dẫn qua cả những nơi rất thú vị như dưới 1 thân đổ (cây to như cái nhà đổ ngang qua đường), hay có chỗ rẽ nhỏ vào 1 mỏm đá nhỏ siêu cao siêu cheo leo, rồi đi qua 1 trảng cỏ cao ngang đầu người và ngoặt ra nương rẫy rộng lớn thênh thang. Các porter còn chỉ cho chúng mình mấy loại cỏ có thể bóc vỏ ra ăn được luôn và cả cây gai luộc lên ăn nữa.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.