Đến thăm nhà chị Dậu ở Ninh Bình

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Nếu ai đó đã từng ví Ninh Bình là hình ảnh của một đất nước Việt Nam thu nhỏ thì Làng Việt Cổ – Cố Viên Lầu là hình ảnh thu nhỏ của những làng quê Bắc Bộ Việt Nam, của những giá trị dân gian truyền thống. Khi đến Ninh Bình, bạn không nên bỏ lỡ địa điểm du lịch hấp dẫn này.

Làng Việt Cổ – Cố Viên Lầu của Ninh Bình nằm cạnh bến thuyền Tam Cốc, phía Đông giáp với đường vào đền Thái Vị nơi thờ các vị vua nhà Trần, phía Tây giáp với sông Ngô Đồng, phía Nam giáp bến đò Tam Cốc, phía Bắc giáp với dãy núi cửa Quen.

ảnh 1 (1)

Làng Việt cổ – Cố Viên Lầu nằm bên canh bến thuyền Tam Cốc với núi non hùng vỹ

Đến đây, du khách sẽ bắt gặp được hình ảnh được phác họa giống như ngôi nhà chị Dậu trong tác phẩm “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố. Với mái tranh, vách đất, đụn rơm, chum nước, cây chuối và hàng rao tre bao quanh.

ảnh 2 (1)

Hình ảnh nhà chị Dậu xưa được phục chế lại với mái tranh, vách đất và đụn rơm

Cố Viên Lầu là một trong các điểm du lịch nằm trong vùng đệm của Quần thể di sản thế giới Tràng An, Ninh Bình. Cố Viên Lầu là khu nhà cổ gồm nhiều ngôi nhà cổ được sưu tầm chủ yếu tại Ninh Bình và khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Những ngôi nhà cổ ở Cố Viên Lầu chủ yếu được xây dựng từ thời nhà Nguyễn trở lại đây nhưng cũng thể hiện được nét văn hóa độc đáo và đặc trưng trong kiến trúc truyền thống Việt Nam. Nổi bật có Nhà cổ Lưu Phương,Ý Yên, Thọ Xuân, Khánh Hòa, Đình cổ Thanh Liêm…

ảnh 3 (1)

 Lầu Nghênh Tân soi bóng lộng lẫy giữa chốn núi rừng

Đến với điểm du lịch Làng Việt Cổ  – Cố Viên Lầu du khách còn được tìm hiểu về giá trị văn hoá của các cổ vật qua các thời đại đồ đá, đồ đồng, đồ gốm sứ… và Cố Viên Lầu được xem như là hình ảnh thu nhỏ của nhiều làng quê đồng bằng Bắc bộ Việt Nam, của những nét dân gian truyền thống.

ảnh 4 (1)

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà cổ có từ rất lâu đời

Đồng thời du khách còn được tham gia các trò chơi dân gian, được thưởng thức những món ăn dân dã và đặc sản của quê hương Ninh Bình. Được nghỉ ngơi trong một không gian yên bình trong các ngôi nhà cổ nằm bên cạnh dòng sông Ngô Đồng và bến thuyền Tam Cốc, bên cạnh phong cảnh hùng vĩ của núi non, hang động và sông nước nơi đây.

Làng Việt Cổ như một làng quê Bắc Bộ Việt Nam cổ kính cách ngày nay vài trăm năm. Về thăm điểm du lịch văn hoá Cố Viên Lầu, Còn chần chừ gì nữa nếu bạn là một người thích thăm thú những cảnh làng quê xưa của Việt Nam. Làng cổ Việt Nam chắc chắn sẽ đem lại cho du khách một trải nghiệm đầy thú vị giữa ngôi làng Việt Nam.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận