Đi rừng U Minh, nhớ “Đất phương Nam”

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Xem phim Đất phương Nam, chắc hẳn mỗi người không thể nào quên hình ảnh rừng U Minh bạt ngàn, hoang sơ mà hiền dịu.

U Minh gồm hai phần thuộc địa phận hai tỉnh khác nhau: U Minh Thượng (Kiên Giang) và U Minh Hạ (Cà Mau). Hai vùng này ngăn cách nhau bởi con sông Trẹm, hình ảnh quen thuộc trong phim Đất phương Nam.

ve-mien-tay-mua-nuoc-noi-1ve-mien-tay-mua-nuoc-noi-1

Những cánh rừng ngập mặn xanh bạt ngàn là đặc trưng của vùng U Minh

Để ngắm bao quát cả vùng, có một nơi lý tưởng dành cho du khách là tháp vọng cảnh, được xây dựng ở cả U MinhThượng và U Minh Hạ. Đây cũng là “chòi canh lửa” để giám sát tình hình cháy rừng trong mùa khô hạn.

Đứng trên đỉnh tháp, bạn sẽ thấy bày ra trước mắt bức tranh đầy màu sắc tươi tắn với sắc xanh dương của trời, màu vàng của nắng, màu xanh cây lá và màu đỏ đặc trưng của những dòng kênh rạch.

net-dep-rung-u-minh-thu-hut-moi-du-khach-5

Vẻ đẹp hoang sơ nơi chim trời cá nước

Màu đỏ gạch này không phải do nước ô nhiễm, mà do lá tràm rụng xuống phân hủy tạo nên nét “độc quyền” chỉ có thể tìm thấy ở vùng rừng ngập mặn U Minh.

Đến vùng đất này, không gì tuyệt vời hơn việc ngồi xuồng máy hay vỏ lãi trôi theo những con rạch, hòa mình vào trời nước phương Nam. Khi ấy, ta vừa nghe tiếng gió rì rào qua những rừng tràm ngập nước, tiếng cá đớp bóng gần xa, tiếng chim hót gọi đàn, tiếng hát ngẫu hứng từ một thuyền câu nào đó… Cảm giác ấy tựa như tan vào thiên nhiên, không thể tách rời.

02_full

Màu vàng ruộm của thảm bèo vùng U Minh Thượng

Ngoài những cánh rừng tràm xanh mướt mắt, thì màu vàng ruộm của những thảm bèo mênh mông là hình ảnh ấn tượng nhất đối với du khách khi đến với U Minh Thượng. Được thiên nhiên ưu ái dành tặng nhiều sản vật, vùng U Minh sở hữu hai vườn quốc gia lớn, thu hút nhiều lượt khách.

Với những ai yêu thích hình thức du lịch sinh thái, rừng U Minh là một địa điểm không thể bỏ qua. Đến đây, những ký ức tuổi thơ về bộ phim Đất phương Nam trong bạn sẽ ùa về!

Ngọc Thùy Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/theo VnExpress

Bình luận

Bình luận

Bình luận