Địa điểm lý tưởng cho hành trình đi bộ khi du lịch Nhật Bản

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Đỉnh núi Phú Sĩ tuyết phủ trắng xóa quanh năm, con đường Nakasendo nổi tiếng với nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên, hoàn đảo Yakushima khoác một lớp áo xanh… là những địa điểm hấp dẫn nhiều du khách đến đi bộ và khám phá khi du lịch Nhật Bản.
Xem thêm

Núi Phú Sĩ

Biểu tượng của đất nước Nhật Bản là thử thách thu hút rất nhiều du khách. Đỉnh núi cao 3.776 m quanh năm tuyết phủ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người thích đi bộ, leo núi hòa mình cùng thiên nhiên. Ngọn núi này chỉ mở cửa cho du khách từ tháng 7 đến trung tuần tháng 9.

Fuji

Biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Yakushima

Du khách muốn khám phá Nhật Bản bằng hành trình đi bộ thì không thể bỏ qua hòn đảo Yakushima. Đảo không chỉ đốn tim những người thích leo núi mà tất cả du khách với các bãi biển đẹp, suối nước nóng tự nhiên và cảnh rừng hoang sơ. Yakushima có 6 đỉnh núi cao trên 1.800 m, trong đó đỉnh Miyanoura-dake cao 1.935 m là thử thách cho bất cứ nhà leo núi chuyên nghiệp nào. Một điều cần lưu ý là trước khi chinh phục núi ở đây, bạn phải điền vào mẫu đơn về cung đường sẽ đi để đảm bảo an toàn nếu có vấn đề xảy ra.

Yakushima

Đỉnh Miyanoura-dake thách thức những nhà leo núi chuyên nghiệp

Shikoku Henro

Shikoku Henro là hòn đảo nhỏ nhất trong số các hòn đảo chính tại Nhật Bản. Đây là điểm đến quen thuộc của những người sùng đạo khi đến Nhật Bản. Hành trình khám phá trọn vẹn vùng đất này, bạn sẽ phải đi hơn 1.000 km và qua 88 ngôi đền. Những người hành hương đến đây thường mất khoảng 1-2 tháng để hoàn thành cung đường. Muốn tiết kiệm thời gian, có những người đã bỏ qua một số ngôi đền và sử dụng phương tiện công cộng.

Shikoku Henro

Shikoku Henro là điểm đến quen thuộc của những người sùng đạo ở Nhật Bản

 Alps Nhật Bản

Alps Nhật Bản thường được nọi người biết đến là tên gọi chung cho 3 dãy núi trên đảo Honshu với khung cảnh tuyết phủ trắng xóa khi mùa đông tới. Bạn có thể đi dạo quanh thung lũng Kamikochi hoặc chinh phục những sườn núi khó khăn hơn như Hotakadake (3.190 m) hay Yarigatake (3.180 m).

Alps Nhật Bản

Tuyết phủ trắng xóa trên Alps Nhật Bản

Nakasendo

Nakasendo không còn xa lạ gì với du khách khi đến Nhật Bản. Đây là con đường nổi tiếng với nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên, chạy qua các vùng như Kyoto, Shiga, Gifu và Nagano.

Nakasendo

Nakasendo nổi tiếng với nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên

Con đường gồm 67 chặng, dài hơn 533 km là tuyến đường mà nhiều vị tướng Nhật Bản đã di chuyển trong những chiến dịch quân sự. Bạn có thể sử dụng phương tiện công cộng để giảm thời gian đi lại hoặc đi bộ rồi dừng chân tại những thị trấn cổ để cảm nhận được không khí và nét đẹp xưa cũ của Nhật Bản

Daisubu

Với chiều dài hơn 3km chỉ mất 1-2h để hoàn thành chuyến đi, Daisubu cũng là địa điểm lý tưởng cho hành trình đi bộ của bạn khi du lịch Nhật Bản. Daisubu sở hữu thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những ngôi đền linh thiêng. Bên cạnh việc đi bộ leo núi, bạn có thể ghé thăm khu đền thờ thần Zeniarai Benten trong hang núi- vị thần gắn liền với may mắn, âm nhạc và nước.

Đền thờ thần Zeniarai Benten ở Daisubu

Đền thờ thần Zeniarai Benten ở Daisubu

Kumano Kodo

Bên cạnh Shikoku Henro thì Kumano Kodo cũng là con đường hành hương nổi tiếng ở Nhật Bản với ngôi đền được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Du khách có thể chọn một trong ba cung đường leo núi chính để chinh phục Kumano Kodo.

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Leave A Reply