Điểm du lịch độc đáo chỉ có thể đến thăm khi thủy triều xuống

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Thủy triều xuống cũng là lúc những con đường dẫn đến các điểm du lịch độc đáo dần hé lộ. Đường đi giữa biển tưởng chỉ xuất hiện trong phim ảnh lại có thật ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem thêm

Đảo Điệp Sơn, Việt Nam

Điệp Sơn nằm chơi vơi trong vùng vịnh Vân Phong tỉnh Khánh Hòa. Hòn đảo thu hút đông đúc du khách bởi ai cũng tò mò muốn khám phá con đường mòn trên biển kéo dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét.

Đảo Điệp Sơn

Đảo Điệp Sơn ở Khánh Hoà, Việt Nam

Đảo Điệp Sơn là điểm đến được giới trẻ Việt săn đón vì những đôi chân mê dịch chuyển đều muốn thử trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, sợ hãi đến thích thú khi được sải bước giữa đại dương bao la.

Đường biển nhiệm màu Jindo, Hàn Quốc

Cứ hai lần một năm, du khách từ khắp nơi trên thế giới lại đổ về vùng biển Jindo để khám phá con đường tự nhiên kỳ ảo nối liền giữa đảo và đất liền.

Đây là con đường dài khoảng 3km, rộng khoảng 36m và chỉ xuất hiện khi triều xuống cực thấp, thậm chí trong điều kiện này người ta cũng chỉ có thể đi lại trong vòng 1 giờ.

Jindo

Đường biển nhiệm màu Jindo xuất hiện 2 lần/năm

Theo truyền thuyết, cô gái trẻ Bbong đã bị bỏ rơi trên hòn đảo Jindo có rất nhiều hổ. Cô cầu khấn thần Yongwang để được đoàn tụ với gia đình và ước nguyện của cô đã linh thiêng khi thần đã đáp lời bằng cách tách rẽ mặt biển. Mỗi mùa xuân đến, phép mầu lại được tái hiện.

Haji Al Dargah, Ấn Độ

Trên hòn đảo xa bờ tại Worli, Mumbai có một nhà thờ Hồi giáo và một ngôi mộ. Công trình này được xem là đại diện xuất sắc của kiến trúc Hồi Giáo – Ấn Độ. Để đến thăm nơi này, du khách phải đi qua một con đường hẹp dài 500m và chỉ có thể đi được vào lúc nước rút. Những ngày gió lùa đường đi rất nguy hiểm nhưng hàng ngàn người mộ đạo vẫn bất chấp thăm viếng nhà thờ mỗi tuần.

Haji Al Dargah

Con đường hẹp giữa biển dẫn đến nhà thờ

Ko Nang Yuan, Thái Lan

Hòn đảo nhỏ nằm ở vịnh Thái Lan mất 15 phút đi thuyền từ Kho Tao thu hút đông đúc du khách đến lặn biển và khám phá con đường là một dải cát trắng xuất hiện mỗi khi triều xuống.

Ko Nang Yuan

Dải cát trắng phau xuất hiện giữa biển khi thuỷ triều rút

Ko Nang Yuan rất nổi tiếng trong giới lặn biển ở khu vực. Những rặng đá tương đối nông kết hợp lớp san hô đầy màu sắc là môi trường sống của vô số loài cá thiên thần, cá vẹt.

Đảo St. Michael, Anh

Nằm ở tỉnh Cornwall, gần Penzance, hòn đảo St. Michael nổi tiếng với tòa lâu đài và nhà thờ đẹp lộng lẫy có từ thời Trung cổ.

St. Michael

Con đường bằng đá granite trên đảo St. Michael

Khi thủy triều rút, một con đường đắp bằng đá granite sẽ xuất hiện dẫn lối cho du khách đến khám phá hòn đảo.

Theo truyền thuyết, nơi đây từng là chỗ ở của gã khổng lồ Cormoran, kẻ khi đói sẽ lội vào bờ để ăn cắp gia súc của người dân.

Hải đăng Đông Quoddy, Canada

Một trong những ngọn hải đăng bằng gỗ cổ kính nhất Canada nằm trên đảo đá nhỏ gần đảo Campobello, New Brunswick. Các tảng đá trồi lên cạnh ngọn hải đăng biến nơi đây thành một hòn đảo lúc triều lên, nhưng con người có thể đi bộ và leo thang đến đây khi nước xuống.

Campobello, New Brunswick

Khung cảnh ở ngọn hải đăng Đông Quoddy

Từng có lời đồn rằng cựu tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt khi còn nhỏ đã từng nghỉ hè và mắc bệnh bại liệt trên đảo Campobello.

Địa Điểm Du Lịch tổng hợp/ Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.