Điểm du lịch hấp dẫn ra mắt năm 2016

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bảo tàng Louvre Abu Dhabi, bảo tàng FIFA, hay thế giới giải trí Disneyland Thượng Hải là những điểm du lịch hấp dẫn đều mở cửa cho khách vào tham quan từ năm 2016.
Xem thêm

SFMOMA (Mỹ)

SFMOMA – bảo tàng nghệ thuật hiện đại rộng nhất nước Mỹ sẽ mở cửa tại San Francisco vào ngày 14/5/2016. Công trình cao 10 tầng này cũng là trung tâm nhiếp ảnh lớn nhất nước Mỹ khi có tới 260 tác phẩm từ Fisher Collection (bộ sưu tập cá nhân lớn nhất về nghệ thuật đương đại) và hơn 600 tác phẩm có giải khác. Bảo tàng dự tính mở cửa miễn phí cho người dưới 18 tuổi và có riêng một khu vực rộng khoảng 4.100 m2 để khách tham quan tự do.

SFMOMA

Bảo tàng SFMOMA sẽ mở cửa vào ngày 14/5/2016

Ark Encounter (Mỹ)

Ark Encounter là một công viên chủ đề giúp du khách giải trí đồng thời tìm hiểu nhiều hơn về sự sáng tạo, sáng chế nằm tại bang Kentucky. Công viên với hình dáng của con thuyền Noah nổi tiếng là công trình gỗ lớn nhất thế giới sẽ mở cửa vào ngày 7/7/2016. Điểm đến dầy hấp dẫn ở Mỹ này được những nhà đầu tư kỳ vọng đón được 1,6 triệu du khách trong năm đầu tiên.

Bảo tàng bóng đá FIFA (Thụy Sĩ)

Năm 2016 là năm những người hâm mộ môn thể thao vua không thể bỏ qua địa điểm hấp dẫn nằm ở thành phố Zurich, Thụy Sĩ. Đó là bảo tàng bóng đá FIFA, bao gồm một tòa nhà trưng bày hơn 1.000 hiện vật về bóng đá.

Par3543545

Bảo tàng bóng đá FIFA được các fan bóng đá mong chờ

Louvre Abu Dhabi (UAE)

Bảo tàng nghệ thuật Louvre Abu Dhabi cũng hoàn thiện và mở cửa vào cuối năm 2016 sau thời gian dài trì hoãn. Bên trong cấu trúc nhà vòm của bảo tàng là hơn 6.000 m2 dành cho trưng bày cố định và hơn 2.000 m2 khác để làm các buổi triển lãm nghệ thuật.

Công viên và khu nghỉ dưỡng Dubai (UAE)

Công viên và khu nghỉ dưỡng Dubai sẽ được xây dựng trên diện tích lên tới 2,3 triệu m2 giữa sa mạc khô cằn. Tới đây du khách sẽ được sống trong các điểm đến tạo dựng y hệt bối cảnh phim bom tấn của Hollywood, Bollywood như The Hunger Games, Shrek… Thế giới giải trí và nghỉ dưỡng này sẽ mở cửa vào tháng 10/2016.

Công viên và khu nghỉ dưỡng Dubai

Công viên và khu nghỉ dưỡng Dubai với diện tích rộng lớn

Barling Harbour Live (Australia)

Barling Harbour Live sẽ góp phần thu hút thêm nhiều du khách đến thành phố biển Sydney năm 2016. Đây là một dự án xây dựng bao gồm một khách sạn sang trọng lớn nhất Sydney, phòng hội trường và các khu triển lãm với nhiều thiết bị hiện đại. Dự án có cả khu vực tên là Darling Square sẽ thành khu dân cư, văn phòng cùng hàng loạt cửa hiệu, quán cà phê.

Doha Festival City (Qatar)

Doha Festival City hứa hẹn sẽ là điểm đến thu hút đông đúc du khách khi đến Qatar. Công trình gồm 550 cửa hàng, 100 quán cà phê và nhà hàng, một khách sạn, một trung tâm hội nghị và 2 khu vực giải trí. Tổ hợp này còn có công viên vui chơi ngoài trời và một công viên tuyết trong nhà phục vụ cho người thích chơi trượt tuyết, đi xe tuyết. Nếu đúng như dự tính thì Doha Festival City sẽ trình làng vào tháng 9/2016.

Doha Festival City

Doha Festival City

Bảo tàng Palestinian (Palestine)

Tọa lạc trên một ngọn đồi bậc thang nằm ở Bờ Tây (West Bank), vùng lãnh thổ nằm kín trong lục địa tại Trung Đông, thuộc lãnh thổ Palestine, phía Bắc Jerusalem, bảo tàng Palestinian sẽ mở cửa vào 15/5/2016. Với diện tích gần 40.000 m2, bảo tàng là công trình lớn nhất dành riêng cho các hoạt động trưng bày, bảo tồn văn hóa và nghệ thuật của người Palestine.

Disneyland Thượng Hải (Trung Quốc)

Disneyland Thượng Hải mở cửa vào đầu năm 2016 sẽ mang các nhân vật nổi tiếng được yêu thích trên toàn thế giới của hãng Walt Disney xuất hiện ở Trung Quốc. Công viên giải trí này sẽ có 6 khu vực bao gồm cả vịnh kho báu (Treasure Cove) được lấy ý tưởng và cảm hứng từ “Cướp biển vùng Caribe”.

Disneyland

Disneyland Thượng Hải

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Vnexpress

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.