Điểm du lịch miễn phí không thể bỏ lỡ ở Vũng Tàu

0

(ĐĐDL Tổng Hợp) – Vũng Tàu là điểm đến thu hút đông du khách nhất vùng Đông Nam Bộ. Có rất nhiều điểm du lịch miễn phí để du khách tự do khám phá, vừa tiết kiệm lại có những trải nghiệm khó quên.

Xem thêm

 Hồ Đá Xanh

Rất ít du khách biết đến hồ Đá Xanh khi du lịch Vũng Tàu. Hồ nằm gần sườn núi Dinh, bên trái có nhiều hồ khai thác đá trải dài từ Bà Rịa đến Châu Pha, Tóc Tiên. Đây là địa điểm đốn tim các bạn trẻ, nhất là những người đam mê nhiếp ảnh. Bạn có thể đứng từ trên cao chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ hay đi thẳng xuống khu vực hồ chụp hình. Nên lưu ý rằng hồ khai thác đá nên rất sâu, không nên tắm vì sẽ rất nguy hiểm.

Hồ Đá Xanh

Khung cảnh hùng vĩ của hồ Đá Xanh

Tượng Chúa Kitô

Tượng Chúa Kitô được xem như biểu tượng của Vũng Tàu. Đây là địa điểm check-in không thể thiếu của mọi du khách khi đến thành phố biển này. Tượng Chúa có chiều cao 32 mét, chiều dài hai cánh tay là 18,4 mét. Để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố và leo lên hai cánh tay của tượng, bạn phải di chuyển bằng cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc bên trong tượng. Bù lại cho việc di chuyển khá cực nhọc, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng khi có thể ngắm cảnh vật từ trên cao, dang tay đón gió, cảm nhận không khí trong lành, mát dịu của biển.

Tượng Chúa Kitô 1

Tượng Chúa Kitô – Biểu tượng của Vũng Tàu

Đồi Con Heo

Đồi Con Heo nằm ở bãi Sau của Vũng Tàu. Ngọn đồi thu hút du khách không chỉ bởi cái tên rất dễ thương mà bởi khung cảnh hữu tình và tầm nhìn vô cùng đẹp. Trước đây hồ cũng nổi tiếng bởi lượng đá khổng lồ được khai thác từ đây.

Đồi Con Heo

Đồi Con Heo thu hút các bạn trẻ

Ngọn hải đăng Vũng Tàu

Hải đăng Vũng Tàu cũng là một trong những điểm đến mà bạn không thể bỏ qua. Ngọn hải đăng nằm trên núi Nhỏ là nơi lý tưởng để bạn chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố Vũng tàu. Cả thành phố biển sẽ thu gọn trong tầm mắt bạn, nhìn về góc phải, bạn có thể thấy tượng chúa Kito dang tay hướng về phía biển, nhìn về bên trái lại thấy những ngôi nhà bé tí, phía xa hơn là biển mênh mông xanh biếc.

Vào những ngày trời chuyển sang đông, hàng cây cạnh ngọn hải đăng sẽ trơ trọi không còn vương lại chiếc lá nào. Đây là lúc tuyệt vời để bạn có những tấm ảnh đầy nghệ thuật.

hải đăng Vũng Tàu

Hàng cây trụi lá cạnh hải đăng

Biển Suối Ồ

Biển Suối Ồ (còn gọi là biển Sông Lô) nằm tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, cách chợ Bình Châu khoảng 3km. Suối Ồ vừa có suối nước ngọt, vừa có bãi cát trắng mịn màng và nước biển xanh trong. Biển Suối Ồ đặc biệt bởi nó là một trong những bãi biển hiếm hoi ở Việt Nam vừa có nước ngọt và nước mặn. Bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu thấy hai đường nước xanh biếc song song nối sông và biển bị ngăn cách bởi triền cát trắng xóa.

Suối Ồ

Bờ biển trải dài cát trắng xóa ở biển Suối Ồ

Mũi Nghing Phong

Mũi Nghing Phong cũng là điểm du lịch miễn phí mà bạn không thể không ghé khi đến Vũng Tàu. Bạn sẽ có được trải nghiệm khó quên trong đời khi đứng ở nơi mà mặt trước là biển, mặt sau là núi. Tới đây, ngoài việc khám phá khung cảnh nên thơ của thiên nhiên Vũng Tàu, bạn lại có thể xuống bãi tắm Vọng Nguyệt, đón những cơn gió mát lạnh giữa biển khơi hay cùng bạn bè mua các loại hải sản tươi ngon và tự tay nướng chúng.

Mũi Nghing Phong

Khung cảnh nên thơ trên mũi Nghinh Phong

Suối Tiên

Nằm cách Sài Gòn khoảng 85 km theo hướng quốc lộ 51 đến xã Tân Hải (Bà Rịa – Vũng Tàu), đường đến Suối Tiên có đoạn là đường nhựa uốn lượn, có đoạn lại gồ ghề toàn đất đá. Phượt thủ mê khám phá đặc biệt thích con suối này. Họ vừa được thử thách bản thân, khám phá thiên nhiên, chiêm ngưỡng bức tranh sơn thủy huyền ảo, vừa có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè dựng lều, tắm suối và thưởng thức đồ ngay cạnh dòng suối mát lạnh.

Suối Tiên

Suối Tiên hoang sơ

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ/ Theo Người Lao Động

Bình luận

Bình luận

Comments are closed.