Điểm du lịch miễn phí nổi tiếng ở Rome

0
(ĐĐDL Tổng Hợp) – Bạn phải bỏ ra đến 20 Euro nếu muốn vào đấu trường Colosseum hay bảo tàng Vatican nhưng Rome còn những điểm đến nổi tiếng không thu phí như nhà nguyện St.Peter hay đài phun nước Trevi,…
Xem thêm

Đài phun nước Trevi

Trevi là một trong những biểu tượng của nước Italia. Đài phun nước nổi tiếng nhất thế giới tạo ấn tượng với du khách bởi các bức tượng điêu khắc bằng đá cẩm thạch. Đài phun nước này vừa được mở cửa lại sau một dự án khôi phục trị giá 2,4 triệu USD. Những người đến đây đều ném một đồng xu xuống dưới làn nước xanh ngọc lục bảo trong hồ với hy vọng mọi điều mình mong ước sẽ thành hiện thực và sẽ có một ngày được quay trở lại Rome.

Trevi

Đài phun nước Trevi ở Rome

Nhà nguyện St. Peter

Nhà nguyện St. Peter là một trong những điểm đến miễn phí không thể bỏ qua khi tham quan Rome. Du khách hoàn toàn có thể yên tâm vì vấn đề an ninh ở đây được đặt lên hàng đầu. Bạn thường phải xếp hàng dài để vào cửa. Khu hầm mộ phía dưới bên trái tháp thờ chôn cất những vị giáo hoàng từ hàng trăm năm nay là điểm độc đáo nhất của nhà nguyện St.Peter.

Nhà nguyện St. Peter

Nhà nguyện St. Peter nổi tiếng của du lịch Italia

Pantheon

Công trình khảo cổ tráng lệ Pantheon ằm ở Roma Centro Storico là trung tâm văn hóa, lịch sử của thành phố Rome. Đây là tòa nhà cổ có từ thế kỷ thứ 2, đến nay vẫn bảo tồn được kiến trúc cũ.

Pantheon

Pantheon cổ kính sừng sững ở Rome

Nhà thờ Sant’Ignazio di Loyola

Nhà thờ Sant’Ignazio di Loyola cũng là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua. Khi khám phá nhà thờ Jesuit, hãy thử tìm kiếm một chiếc đĩa trên mặt sàn đá cẩm thạch. Sau đó nhìn lên trần nhà từ chính điểm này, bạn sẽ có tấm ảnh đẹp nhất về bức bích họa được trang hoàng lộng lẫy của giáo hội.

Nhà thờ Sant'Ignazio di Loyola

Nhà thờ Sant’Ignazio di Loyola tráng lệ

Vườn biệt thự Borghese

Trước khi đến tham quan Bảo tàng Borghese, bạn cần phải đặt vé trước.Tuy nhiên, nếu không đặt được vé vào bảo tàng, khung cảnh xung quanh cũng xứng đáng để bạn tới đây. Với kiến trúc theo phong cách Anh tự nhiên, vườn biệt thự Borghese là công viên lớn thứ 3 ở Rome. Ngoài ra, khi đi về tây nam của khu vườn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng quang cảnh ngoạn mục của quảng trườngPiazza del Popolo nổi tiếng.

Bậc thang Tây Ban Nha

Bậc thang Tây Ban Nha gồm 135 bậc, được xây dựng vào khoảng năm 1721 – 1725. Đây là điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, nơi hẹn hò nổi tiếng của người dân địa phương. Thời điẻm hiện tại, bậc thang Tây Ban Nha đang đóng cửa để trùng tu lại và dự kiến mở cửa đón khách du lịch vào đầu năm 2016 này.

Bậc thang Tây Ban Nha

135 bậc thang Tây Ban Nha

Chợ Campo de’ Fiori

Đã đến Rome thì du khách không thể bỏ qua khu chợ Campo de’ Fiori. Khu chợ cổ gắn liền với nền văn hóa địa phương sẽ là nơi bạn có thể mang về những món quà có một không hai.

Chợ Campo de’ Fiori

Chợ Campo de’ Fiori gắn liền với lịch sử địa phương

Địa Điểm Du Lịch Tổng hợp / Theo Tuổi Trẻ

Bình luận

Bình luận

Bình luận